Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp?

23-02-2017|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà vẫn phải đảm bảo bền đẹp. Vì tôi khá bận nên muốn biết thời gian cụ thể để có thể cân đối và sắp xếp thời gian. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Liêm – Sơn La).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Liêm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ là một trong những trong những giải pháp giúp khôi phục cho một hay nhiều răng bị mất. Đây là một trong những phương pháp được thực hiện khá nhanh chóng. Nhưng thực tế, trồng răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp? 1Nhiều người băn khoăn về thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất

1. Trồng răng sứ mất bao lâu?

Thông thường, để trồng răng sứ sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn để hoàn tất vì vậy bạn không nên quá lo lắng thời gian trồng răng sứ mất bao lâu. Quá trình thực hiện trồng răng sứ thường sẽ trải qua một số bước yêu cầu để đảm bảo việc phục hình hiệu quả, bền đẹp và đảm bảo an toàn.

* Buổi hẹn thứ nhất: Thực hiện thăm khám, mài răng

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra răng miệng để biết chính xác tình trạng mất răng và có thể thực hiện trồng răng sứ hay không. Sau khi tư vấn trao đổi, bác sỹ có thể tiến hành mài cùi răng luôn.

Mài răng là thao tác không thể thiếu khi trồng răng sứ. Răng thật làm trụ đỡ sẽ được mài bớt cùi răng, sửa soạn để giúp việc đặt nhịp cầu răng sứ lên trên chắc chắn, vừa khít. Thời gian mài răng sẽ mất khoảng 30 phút hoặc lâu hơn tùy vào số lượng răng cần mài.

Sau đó, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để các kỹ thuật viên tiến hành thiết kế và chế tạo răng sứ. Để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai thuận lợi, bạn sẽ được bác sỹ gắn răng giả tạm để có thể ăn nhai và giao tiếp bình thường.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp? 2Mài răng phải chuẩn xác về tỉ lệ để răng sứ chụp lên vừa khít, không vênh cộm

* Buổi hẹn thứ hai: Lắp thử sườn và gắn tạm răng sứ

Sau khi mão răng sứ được thiết kế xong, bác sỹ sẽ tiến hành thử sườn lên răng thật và chỉnh sửa thẩm mỹ cho đảm bảo. Việc này nhằm mục đích cho cầu răng sứ được đặt lên răng thật vừa khít, không bị vênh cộm, gây đau khi ăn nhai.

* Buổi hẹn thứ 3. Gắn cố định răng sứ

Sau khi thử sườn, bác sỹ sẽ gắn tạm cầu răng sứ lên răng để bạn ăn nhai thử trong vài ngày. Nếu không có bất kỳ phát sinh nào, ăn nhai thuận lợi. Khi đó bạn sẽ quay trở lại phòng khám để bác sỹ tiến hành gắn răng cố định.

Nếu trường hợp, ở buổi hẹn thứ 2, thử sườn vừa khít, không có vấn đề gì phát sinh, khi đó, bác sỹ có thể tiến hành thực hiện gắn cố định cầu răng sứ vào hàm để bạn có thể ăn nhai và sử dụng ngay.

Với trường hợp của bạn bị mất răng, nhưng không nói rõ tình trạng răng miệng cụ thể ra sao, nên chúng tôi chưa xác định chính xác thời gian trồng răng sứ mất bao lâu. Khoảng thời gian trồng răng ở trên được xác định dự theo quá trình thực hiện trồng răng thông thường nhất để bạn nắm được.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp? 3Buổi hẹn cuối bác sỹ gắn cố định răng sứ và đánh giá sự phù hợp của răng sứ trên cung hàm

trong-rang-implantTrồng răng sứ có đau không – Giải đáp đúng và đầy đủ nhất từ bác sỹ

2. Thời gian trồng răng sứ phụ thuộc vào đâu?

Thời gian dự kiến trồng răng sứ sẽ mất khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, trồng răng sứ mất bao lâu, mất ít hay nhiều thời gian lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có tình trạng răng miệng cụ thể của bạn, tay nghề của bác sỹ và công nghệ phục hình răng thẩm mỹ như thế nào.

* Trồng răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Trước khi thực hiện, bạn sẽ được thăm khám tổng quát và chụp X-quang răng miệng để xác định vị trí mất răng, các bệnh lý liên quan nếu có. Vì để đảm bảo trồng răng sứ bền đẹp và an toàn, không xảy ra bất cứ biến chứng gì, răng miệng cần được điều trị triệt để các bệnh lý nếu có.

Do đó, nếu bạn có mắc phải bệnh lý răng miệng nào như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy… khi đó, bạn sẽ phải thực hiện điều trị viêm nhiễm trước. Còn nếu răng miệng khỏe mạnh, bạn có thể tiến hành trồng răng sứ ngay, chỉ mất khoảng 2-3 ngày cho 2-3 buổi hẹn là hoàn tất.

* Trồng răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ

Việc phục hình răng sứ có đảm bảo vừa khít, hoàn hảo ngay từ lần thử sườn đầu tiên và giúp rút ngắn thời gian trồng răng sứ hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ. Vì nếu bác sỹ giỏi, kỹ thuật mài răng tốt sẽ thực hiện mài răng chuẩn xác về tỉ lệ, đường mài ngọt, mão răng sứ ôm khít, vừa vẳn mà không cần phải mất nhiều thời gian để chỉnh sửa.

Kỹ thuật trồng răng sứ tốt, cầu răng sứ có thể được gắn cố định vào hàm ngay ở buổi hẹn thứ 2, thuận tiện cho người bệnh không phải lui tới phòng nha nhiều lần. Tuy nhiên, nếu trường hợp răng sứ được phục hình không đảm bảo, vênh cộm, khi đó, bác sỹ sẽ phải điều chỉnh lại, kéo dài thêm 1 vài buổi hẹn cho tới khi bạn vừa ý nhất.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp? 4Tay nghề thực hiện của bác sỹ càng chính xác – quy trình trồng răng sứ càng nhanh chóng

* Trồng răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào công nghệ trồng răng sứ

Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại và ứng dụng công nghệ trồng răng sứ tiên tiến hiện nay, thời gian trồng răng sứ được rút ngắn lại rất nhiều, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn trong vòng 2-3 ngày, rất nhanh chóng. Thay vì các phương pháp trồng răng sứ không ứng dụng máy móc, công nghệ, việc thiết kế, chế tạo răng cũng như phục hình mất nhiều thời gian, kéo dài 5-10 ngày.

Tại Nha khoa KIM, bạn không còn phải lo lắng tới việc trồng răng sứ mất bao lâu. Vì với công nghệ trồng răng sứ 3D tiên tiến, thời gian trồng răng sứ chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, thậm chí, có thể yêu cầu thực hiện trồng răng sứ trong 1 ngày.

– Bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp X-quang bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D để cho dữ liệu chính xác về tình trạng răng miệng. Các dữ liệu thu được cùng với mẫu hàm Wax up sẽ giúp hỗ trợ thiết kế răng sứ chuẩn xác và nhanh chóng trên phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D công nghệ cao.

– Bác sỹ của Nha khoa KIM được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật trồng răng, phục hình răng sứ, tay nghề kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm. Thực tế các bác sỹ đã mài cùi răng và phục hình cho rất nhiều trường hợp khác nhau, đảm bảo chuẩn xác, không gây xâm lấn răng quá nhiều, đường mài ngọt, vừa vặn và không bị vênh lệch khi chụp cầu răng sứ lên trên. Đảm bảo bệnh nhân sẽ hài lòng ngay với lần phục hình răng đầu tiên mà không phải chỉnh sửa nhiều.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp? 5Ứng dụng công nghệ 3D trên phần mềm CAD/CAM tiên tiến tại Nha khoa KIM

Trường hợp của bạn, bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được bác sỹ kiểm tra răng miệng cụ thể. Sau khi có thông tin về tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ tư vấn và thực hiện trồng răng sứ cho bạn. Mất răng ảnh hưởng tới ăn nhai và nhiều hậu quả xấu nếu để mất răng lâu ngày. Do đó, dù bạn bận bụi tới mấy cũng nên sắp xếp thời gian để tới trực tiếp phòng nha thăm khám.

Nếu vẫn còn băn khoăn về trồng răng sứ mất bao lâu, bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900.6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp qua điện thoại, hoặc bạn có thể đặt lịch hẹn trước với bác sỹ. Nhân viên của Nha khoa KIM sẽ sắp xếp để bạn được thăm khám ngay mà không phải chờ đợi nhiều nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp?
5 (100%) 1 vote
Bạn đang xem: Trong rang su mat bao lau thi hoan tat ma dam bao ben dep?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN