Trồng răng sứ implant – Cách phục hình răng đã mất hoàn hảo nhất

Trồng răng sứ implant được xem là phương pháp trồng răng giả hiện đại và tối ưu nhất hiện nay trong việc phục hình răng đã mất. Không chỉ đem lại thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng.

1. Thế nào là trồng răng sứ implant

Trồng răng sứ implant còn được gọi là cấy ghép răng implant nhằm phục hồi răng đã mất bằng cách đặt một trụ răng implant vào bên trong xương hàm để thay thế chân răng, sau đó, một mão răng sứ được đặt lên trên để thay thế cho thân răng đã mất.

Trồng răng sứ implant – Cách phục hình răng đã mất hoàn hảo nhất 1Hiểu đúng nhất trồng răng sứ implant là gì?

Phương pháp trồng răng sứ implant được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả hơn các phương pháp trồng răng giả khác nhờ khả năng phục hồi hoàn chỉnh cả chân răng và thân răng. Bởi, răng implant có cấu tạo như một răng thật, thậm chí răng implant còn chắc chắn, thẩm mỹ hơn cả răng thật.

2. Tại sao nên lựa chọn trồng răng sứ implant

Trước kia, với những bệnh nhân bị mất răng, bác sỹ sẽ tư vấn tới người bệnh thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Từ khi kỹ thuật trồng răng sứ implant ra đời, phương pháp này có rất nhiều ưu điểm má các phương pháp khác không có được, đồng thời, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng.

Lợi ích về thẩm mỹ

Trồng răng sứ implant không chỉ giúp khôi phục răng đã mất đầy đủ hơn mà thân răng sứ được thiết kế với hình dáng, kích thước và màu sắc giống với răng thật một cách tự nhiên nhất, đem lại thẩm mỹ cho cả hàm răng và nụ cười tươi.

Khả năng ăn nhai tốt, cảm nhận như răng thật

Do trụ implant được cắm vào trong xương hàm có vai trò như một chân răng thật, mão răng sứ có khả năng chịu lực cao nên việc ăn nhai cũng dễ dàng hơn, chắc chắn và cảm biến rõ rệt. Một trong những ưu điểm mà các phương pháp khác không có được.

Không làm xâm lấn các răng khác

Do răng implant có thể đứng độc lập, không phải mài mòn răng khác hay tạo gánh nặng cho các răng kế cận như làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Tăng chức năng cho xương hàm

Giúp xương hàm chắc khỏe hơn, không bị tình trạng tiêu xương hay thay đổi cấu trúc xương hàm. Điều này cũng giúp khuôn mặt không bị xấu xí, già nua vì tiêu xương khi mất răng.

Độ bền vĩnh viễn

Trồng răng sứ implant – Cách phục hình răng đã mất hoàn hảo nhất 3Trụ implant có khả năng bám chắc và chịu được lực nhai cắn mạnh

Trụ implant và mão răng sứ đều được làm từ chất liệu cứng chắc, lành tính nên có thể tồn tại suốt đời, không phải trồng lại hay thay mới như các phương pháp khác

Với những lợi ích này, đó là những lý do tại sao các chuyên gia đều khuyên nên lựa chọn trồng răng sứ implant khi bị mất răng và muốn phục hồi. Không chỉ có thể trồng 1 răng mà người bệnh còn có thể tiến hành trồng nhiều răng implant trên hàm tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của mỗi người. Trồng răng implant thực sự là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay.

3. Quá trình trồng răng sứ implant như thế nào

Do cấu tạo đặc biệt của răng implant và kỹ thuật cắm ghép implant nên quá trình trồng răng sứ implant sẽ được thực hiện qua 3 giai đoạn:

* Giai đoạn 1: Đặt trụ implant vào trong xương hàm

* Giai đoạn 2: Gắn khớp nối

* Giai đoạn 3: Lắp mão răng sứ lên trên trụ implant

Trong đó, giai đoạn đặt trụ implant vào trong xương hàm là giai đoạn quan trọng nhất trong việc quyết định thành công của việc trồng răng sứ implant. Sau khi thăm khám và kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe và vị trí răng cần cấy ghép implant, bác sỹ sẽ tiến hành khoan xương hàm để đặt trụ implant vào vị trí răng đã mất.

Thời gian đặt trụ implant diễn ra chỉ khoảng 10-15 phút, tuy nhiên, bệnh nhân sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để trụ implant tích hợp với xương hàm thành một thể thống nhất. Khoảng thời gian chờ tích hợp này từ 3-6 tháng, nhanh hay chậm tùy vào cơ địa của từng người và tay nghề kỹ thuật của bác sỹ khi tiến hành đặt trụ implant.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khó và trong suốt quỳ trình trồng răng implant cần thực hiện kiểm tra, xét nghiệm đầy đủ để đảm bảo cho ca phẫu thuật thành công. Vì thế, không phải cơ sở nha khoa hay bác sỹ nào cũng có đủ khả năng và trình độ để tiến hành.

cam-ghep-implant-1Trồng răng sứ implant giúp phục hồi răng đã mất gồm cả chân răng và thân răng

Chính vì vậy, khi quyết định trồng răng sứ implant, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm để thực hiện.

4. Nên chọn trồng răng sứ implant ở đâu?

Kỹ thuật cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khó và trong suốt quá trình trồng răng implant cần thực hiện kiểm tra, xét nghiệm đầy đủ để đảm bảo cho ca phẫu thuật thành công. Vì thế, không phải cơ sở nha khoa hay bác sỹ nào cũng có đủ khả năng và trình độ để tiến hành. Chính vì vậy, khi quyết định trồng răng sứ implant, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm để thực hiện.

Nha Khoa là một địa chỉ mà bạn nên tham khảo lựa chọn. Người bệnh sẽ được cấy ghép răng implant bằng công nghệ giả định cấy ghép răng Simplant 3D hiệu quả và an toàn, duy nhất chỉ có tại Nha Khoa. Với công nghệ này, tất cả các ca ghép răng đều được thực hiện chính xác dựa trên tính toán dữ liệu cụ thể từ máy tính. Chính vì vậy, việc cấy ghép răng implant rất an toàn, thành công cao mà không hề có biến chứng.

Hy vọng, thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về trồng răng sứ implant. Nếu bạn quan tâm và muốn phục hồi răng đã mất hiệu quả, an toàn nhất, hãy liên hệ tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp trực tiếp nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang su implant – Cach phuc hinh rang da mat hoan hao nhat

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/