Trồng răng sứ có tốt không, loại nào đảm bảo bền đẹp?

23-01-2019|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi trồng răng sứ có tốt không? Tôi bị mất một răng hàm. Vì điều kiện kinh tế không cao nên bác sỹ có tư vấn cho tôi trồng răng sứ. Nhưng tôi băn khoăn không biết các này có tốt không và loại nào đảm bảo bền đẹp. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Thành Nam – Lai Châu).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thành Nam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ có tốt không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ là giải pháp giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng đã mất hoặc các trường hợp răng bị hư tổn, khiếm khuyết. Phương pháp đem lại hiệu quả tốt và tiết kiệm chi phí, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người. Tuy nhiên, cũng giống như bạn, nhiều người vẫn còn đắn đo về trồng răng sứ có tốt không khi có ý định thực hiện.

Trồng răng sứ có tốt không, loại nào đảm bảo bền đẹp? 1Phục hồi ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ cao nhờ trồng răng sứ

1. Trồng răng sứ có tốt không?

Trồng răng sứ là phương pháp được áp dụng cho rất nhiều trường hợp khác nhau, từ răng bị hư tổn, không đẹp, răng khiếm khuyết, tới cả trường hợp mất răng hoàn toàn đều có thể phục hình lại về thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai. Khi thực hiện, bác sỹ sẽ mài cùi răng thật, sau đó chụp mão răng sứ lên trên để phục hình cho răng.

Trồng răng sứ không phải là phương pháp mới nhưng cho tới nay nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn nhờ những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại sau khi phục hình như:

Đảm bảo ăn nhai

Mão răng sứ cứng chắc, chịu được lực ăn nhai tốt như răng thật, nên sau khi phục hình, răng bị hư tổn không những được bảo vệ bởi mão răng mà còn được khắc phục nhược điểm, đầy đủ như răng thật nên có thể ăn nhai tốt. Với những trường hợp mất răng, cầu răng sứ sẽ giúp phục hồi răng bị mất, khôi phục lại chức năng ăn nhai cho răng bị mất như ban đầu.

Tính thẩm mỹ cao

Răng sứ có màu sắc như răng thật và được thiết kế với hình dáng, kích thước đã được khắc phục các nhược điểm. Chính vì vậy, sau khi phục hình răng sứ lên, răng sứ thay thế cho răng đã mất, khắc phục nhược điểm của răng bị hư tổn, đem lại vẻ đẹp mới cho răng và thẩm mỹ của cả hàm răng.

Bền chắc lâu dài

Răng sứ rất bền chắc, chịu lực tốt nên có thể duy trì trong một thời gian dài. Nếu trồng răng sứ đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc tốt có thể kéo dài tới 7-10 năm, thậm chí lâu hơn nữa.

>>>> Tham khảo: https://nhakhoakim.com/trong-rang-implant.html

Trồng răng sứ có tốt không, loại nào đảm bảo bền đẹp? 2Trồng răng sứ giúp khắc phục những khuyết điểm răng như răng thưa, răng hô,…

Do đó, nếu so sánh với các phương pháp khác, trồng răng sứ mang lại hiệu quả cao về phục hình thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai và an toàn với răng miệng. Thực tế đã có rất nhiều người lựa chọn trồng răng sứ để phục hình cho răng, nên bạn không phải quá đắn đo trồng răng sứ có tốt không nhé.

trong-rang-implant Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết năm 2017

2. Nên trồng răng sứ loại nào tốt, bền đẹp?

Trồng răng sứ có tốt không, có đảm bảo bền đẹp hay không ngoài phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ còn phụ thuộc vào loại răng sứ phục hình là gì. Vì mỗi một loại răng sứ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

* Răng sứ kim loại

Nếu bạn lựa chọn trồng răng sứ với răng sứ kim loại sẽ có chi phí khá rẻ. Về mặt ăn nhai và thẩm mỹ vẫn đảm bảo do phần sườn làm từ kim loại cứng chắc và được phủ sứ bên ngoài giống màu răng thật. Răng sứ kim loại có độ bền khoảng 5-7 năm. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có khung sườn bằng kim loại bên trong nên sau khoảng 3-5 năm sử dụng thường xảy ra oxi hóa, khiến nướu bị thâm đen, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Răng toàn sứ

Có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ cả phần sườn và bên ngoài nên không bị xảy ra tình trạng thâm đen viền nướu, hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Trồng răng sứ với răng toàn sứ rất bền đẹp, răng chịu lực ăn nhai tốt, có thể duy trì lâu dài lên tới 10-15 năm, thậm chí lâu hơn. Tuy nhiên, răng toàn sứ có chi phí cao hơn so với răng sứ kim loại.

Trồng răng sứ có tốt không, loại nào đảm bảo bền đẹp? 3Chất liệu răng sứ được ví là “tâm hồn” của ca trồng răng sứ

Với trường hợp của bạn, nếu muốn trồng răng sứ tốt, bền đẹp lâu dài, bạn nên lựa chọn răng toàn sứ để phục hình cho răng tại nha khoa Kim Lê Văn Sỹ. Nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí thì trồng răng sứ cho răng hàm bị mất với răng sứ kim loại vẫn là sự lựa chọn tốt, đảm bảo ăn nhai mà không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ.

trong-rang-implantXem thêm: TOP 5 lưu ý khi trồng răng sứ “không thể không biết” tại nha khoa

Hy vọng, với những thông tin giải đáp về trồng răng sứ có tốt không sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phục hình răng tốt nhất cho mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với Nha Khoa theo số 1900.6899 để được các bác sỹ giải đáp nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang su co tot khong, loai nao dam bao ben dep?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/