Trồng răng số 6 “ngay và luôn” để bảo vệ chức năng ăn nhai trọn vẹn

23-03-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm, thực hiện nhiệm vụ nhai nghiến thức ăn, có vai trò quan trọng trong tổng thể hàm nhai. Nếu vì lý do nào đó chiếc răng này bị hư hỏng, bị mất cần có phương án trồng lại răng giả mới trước hết để đảm bảo ăn nhai, sau đó là ngăn ngừa những biến chứng xảy ra do mất răng.

1. Trồng răng số 6 sau khi bị mất răng có ý nghĩa như thế nào?

Răng số 6 là vị trí răng cấm chính vì thế nên không thể thiếu chiếc răng này trên cung hàm với mọi lý do. Mất răng số 6 đồng nghĩa với việc khả năng ăn nhai bị giảm sút đáng kể. Nếu không trồng răng số 6 hoặc có phương án làm răng giả thay thế răng này sẽ gây ra một số biến chứng không tốt cho hàm răng như:

Trồng răng số 6 sau khi bị mất răng có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe răng miệng

Trồng răng số 6 sau khi bị mất răng có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe răng miệng

– Ăn nhai kém, toàn bộ hoạt động ăn nhai do răng số 5 và số 7 đảm trách, ăn nhai khó khăn hơn, lực nhai phân bố không đồng đều trên các mặt nhai.

– Các răng kế cận xô lệch tới vị trí răng mất, gây ra hiện tượng răng thưa, răng khấp khểnh. Răng ở vị trí hàm đối diện sẽ có xu hướng đâm vào vị trí khoảng trống mất răng gây ra tình trạng lệch lạc khớp cắn nghiêm trọng.

– Gây ra tình trạng tiêu hõm xương hàm, xương ổ răng, mạch máu và dây thần kinh dần bị tiêu biến ảnh hưởng tới khuôn hàm, khuôn mặt cũng có những thay đổi nhất định.

– Trong 1 số trường hợp, mất răng số 6 còn khiến cho má bị hóp lại, trông bạn già hơn so với tuổi.

Đó là lý do vì sao trồng răng số 6 ngay sau khi mất răng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe toàn hàm răng.

2. Trồng răng số 6 có những cách nào?

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng số 6 đem lại hiệu quả rất tốt là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

* Làm cầu răng sứ:

Để thực hiện được phương pháp này, răng số 5 và răng số 7 của bạn phải còn khỏe mạnh, không mắc phải các bệnh lý răng miệng, không bị lung lay. Sở dĩ là do khi làm cầu răng sứ, bác sỹ phải mài bớt cùi răng của hai răng kế cận răng mất để làm trụ đỡ cho dải cầu răng, giúp cầu răng chắc chắn, ăn nhai tốt hơn.

Làm cầu răng phục hình răng số 6 bị mất đảm bảo thẩm mỹ tối đa

Làm cầu răng phục hình răng số 6 bị mất đảm bảo thẩm mỹ tối đa

Do vị trí răng phục hình ở sâu trong cung hàm nên thao tác sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Việc mài nhỏ bớt cùi răng số 7 gặp nhiều khó khăn do nằm sâu bên trong cung hàm. Để thực hiện mài răng làm cầu răng sứ đòi hỏi bác sỹ đảm trách phải có trình độ và kinh nghiệm lâu năm, tay nghề vững vàng.

Răng sứ để làm cầu răng cũng rất đa dạng, bạn có thể sử dụng răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại đều phục hình được và đem lại hiệu quả lâu dài. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể sử dụng răng sứ kim loại. Ở vị trí răng số 6, không bị lộ diện nhiều khi giao tiếp nên không nhất thiết phải sử dụng răng sứ toàn sứ để làm cầu răng. Răng sứ kim loại vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai bền chắc.

Tuy nhiên, khi trồng răng số 6 bằng cầu răng, bạn cần chấp nhận rằng sau 1 vài năm vẫn xảy ra tình trạng tiêu hõm xương hàm, xương ổ răng sẽ bị tiêu biến dần. Lúc này, các răng vẫn có thể bị xô lệch vào nhau, cầu răng sứ có thể không còn được chính xác.

* Trồng răng số 6 bằng răng implant nha khoa

Răng implant nha khoa là chiếc răng giả có thể phục hình thay thế cho răng mất toàn diện, bao gồm cả phần chân răng và thân răng như răng sinh lý.

Trồng răng số 6 bằng răng implant nha khoa cho hiệu quả bền lâu

Trồng răng số 6 bằng răng implant nha khoa cho hiệu quả bền lâu

Khi trồng răng implant, răng số 5 và răng số 7 hoàn toàn không phải mài bớt cùi răng, trụ implant được cắm trực tiếp vào trong xương hàm nên răng hoàn toàn độc lập với các răng còn lại.

Thân răng sứ bên trên được nối với trụ chân răng bằng khớp nối Abutment. Do được chế tác bằng vật liệu cứng chắc, an toàn với nướu và không gây tác dụng phụ trong môi trường răng miệng. Chính vì vậy, khi trồng răng số 6 bằng răng implant, bạn hoàn toàn có thể sử dụng răng 10 – 20 năm hoặc răng có thể tồn tại vĩnh viễn với cơ thể.

Bằng các máy móc và thiết bị chuyên biệt, các bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn bị mất đã bị tiêu hõm xương hàm bên dưới hay chưa. Từ đó có kế hoạch lựa chọn loại trụ phù hợp.

Vì đây là ca phẫu thuật khó và phức tạp trong nha khoa nên đòi hỏi bác sỹ phục hình phải có kinh nghiệm và tay nghề vững vàng. Trong quá trình trồng răng số 6, bệnh nhân sẽ được bác sỹ tiêm thuốc tê nên hoàn toàn không cảm giác đau nhức hay khó chịu.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa


(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Răng implant có giá thành cao nhưng sau khi cắm ghép 1 – 2 tuần sẽ tương thích với xương hàm nhanh nhập thành 1 khối cứng chắc, đảm bảo ăn nhai tốt, hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm.

3. Trồng răng số 6 hết bao nhiêu tiền?

Tương ứng với các cách để trồng răng khác nhau sẽ có giá tiền thực hiện khác nhau. Thao tác làm răng giả càng đơn giản, không tốn nhiều công sức, không phải làm thêm các thủ thuật phức tạp giá thành theo đó sẽ rẻ hơn.

Để biết được mức giá cụ thể khi trồng răng số 6 bằng cầu răng và răng implant, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

* Giá làm cầu răng cho răng số 6

GIÁ RĂNG SỨ

Giá làm răng số 6 được tính dựa trên giá tiền răng sứ khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào sở thích, điều kiện và sự phù hợp của răng sứ mà khách hàng có thể lựa chọn hoặc là răng sứ kim loại, hoặc là răng sứ toàn sứ để phục hình. Bạn thực hiện làm cầu răng bao nhiêu đơn vị sẽ lấy giá của 1 đơn vị răng và nhân với số lượng răng sẽ ra được tổng chi phí cần thực hiện.

* Giá làm răng implant phục hình răng số 6

GIÁ IMPLANT

Nếu làm răng implant, giá thành sẽ cao hơn làm cầu răng, nhưng đổi lại, chất lượng răng có tuổi thọ lâu dài hơn cầu răng. Chi phí cắm trụ implant rẻ nhất hiện nay là 14 triệu/ đơn vị trụ răng Titan của Hàn Quốc. Trụ được thiết kế từ Titan nên hoàn toàn an toàn với các mô mềm trong khoang miệng, không gây kích ứng hay tạo cảm giác vướng víu khi thực hiện.

Nếu bạn thực hiện trồng răng số 6 tại Nha Khoa, các bác sỹ tại đây sẽ đảm bảo lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và điều kiện của bạn.

Để được biết thêm chi tiết thông tin về các phương pháp trồng răng số 6, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: 

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang so 6 “ngay va luon” de bao ve chuc nang an nhai tron ven

Để lại bình luận của bạn


/**/