Trồng răng all in one – bộ giải pháp giúp răng mất toàn hàm khỏe mạnh hơn

17-09-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Trồng răng all in one là giải pháp phục hình cho những trường hợp mất răng nguyên hàm trở nên khỏe mạnh và ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, áp dụng phương pháp nào để hiệu quả duy trì lâu dài nhất, không gây ra biến chứng và hỗ trợ ăn nhai tốt, không thay đổi cảm giác.

1. Bạn cần hiểu chính xác Trồng răng all in one là gì?

Trồng răng all in one hay còn có tên gọi khác là trồng răng nguyên hàm.

Phương pháp giúp khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho răng bị mất trên cung hàm, thường là mất nhiều răng nhưng vẫn còn 1 vài răng để làm trụ đỡ hoặc mất toàn hàm răng.

Trồng răng all in one - bộ giải pháp giúp răng mất toàn hàm khỏe mạnh hơn 1

Trồng răng all in one hay còn có tên gọi khác là trồng răng nguyên hàm

Trồng răng all in one hiện nay gồm 3 hình thức. Hãy cùng khám phá ngay thông tin về các hình thức này.

* Trồng răng all in one với răng giả tháo lắp

– Là hàm giả, có thể tháo lắp được, thường áp dụng cho những trường hợp mất nguyên hàm ở người cao tuổi.

– Có 3 loại nền hàm khác nhau là nền hàm nhựa, nền hàm có gắn khung kim loại và hàm răng sứ cắm trên trụ implant.

– Ưu điểm khi trồng răng tháo lắp là có thể tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh răng miệng, sinh hoạt hoặc ăn uống nên có tính tiện lợi, chi phí rẻ.

– Nhược điểm: Không có độ bền cao, hàm thường bị cong lệch.

* Trồng răng all in one sử dụng răng sứ bằng cầu răng

– Nếu răng của bệnh nhân bị mất nhiều răng liên tiếp, nhưng vẫn còn 1 vài răng thật có thể tận dụng để làm trụ đỡ cho cầu răng toàn hàm.

– Càu răng sứ gồm nhiều răng sứ được gắn liền với nhau, tạo thành 1 hàm răng giả tương tự như hàm răng trên cung hàm. Các răng sứ được chế tác có hình thể và màu sắc tự nhiên như thật.

– Ưu điểm: Răng cố định, không dễ bị cong lệch, đảm bảo ăn nhai tốt, chịu lực khỏe.

– Nhược điểm: Không khắc phục được tình trạng tiêu hõm xương hàm, chi phí khá cao

Xem thêm bài viết : Trồng răng sứ có ẢNH HƯỞNG & BIẾN CHỨNG gì không?

* Trồng răng all in one bằng răng implant

– Là giải pháp khôi phục răng bị mất hoàn hảo nhất hiện nay. Cấu tạo của răng implant gồm trụ chân răng implant và thân răng sứ bên trên.

– Đối với những trường hợp mất hoàn toàn răng trên cung hàm có thể áp dụng trồng răng All-on-4 hoặc All-on-6

Trồng răng all in one - bộ giải pháp giúp răng mất toàn hàm khỏe mạnh hơn 2

Lựa chọn trồng răng implant all on 4 hoặc all on 6 để phục hình răng mất toàn hàm

– Ưu điểm: Răng implant cho hiệu quả lâu dài, có thể tồn tại cùng cơ thể mà không gây ra bất cứ sự kích ứng hay bất lợi nào. Phục hình răng mất với đầy đủ các bộ phận từ thân răng đến chân răng. Từ đó cho phép ngăn chặn tình trạng tiêu hõm xương hàm.

– Nhược điểm: Làm răng all in one bằng răng implant có chi phí khá cao. Nếu bệnh nhân bị mất toàn hàm răng, không nhất thiết mỗi vị trí răng mất cần phải cắm 1 trụ implant mà có thể sử dụng all-on-4 và all-on-6 để giảm chi phí chữa trị và đem lại hiệu quả tốt hơn.

Trong 3 phương pháp trồng răng all-in-one trên đây, việc sử dụng răng implant được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng phục hình hơn cả. Không chỉ khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp trồng răng nguyên hàm truyền thống mà còn kéo dài tuổi thọ sử dụng răng cho bệnh nhân.

2. Quy trình Làm răng all in one bằng răng implant như thế nào?

Quy trình trồng răng all in one bằng răng implant được thực hiện khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt những thao tác do Bộ Y Tế gây ra.

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, chẩn đoán vị trí răng mất đã bị tiêu xương hay chưa và phát hiện bệnh lý.

* Bước 2: Chụp phim X – quang răng

Máy chụp phim X – quang răng bằng Cone Beam CT 3D cho hình ảnh không gian 3 chiều, cho phép bác sỹ thấy được thể tích xương hàm, độ dày xương hàm có đủ điều kiện để thực hiện trồng răng toàn hàm hay không.

* Bước 3: Lên phác đồ giả định bằng phần mềm Simplant

Sau khi đã có các thông số cụ thể liên quan tới hàm răng và đủ điều kiện thực hiện, bác sỹ sẽ lên kế hoạch chữa trị trên phần mềm Simplant để thao tác cắm trụ implant vào xương hàm chuẩn xác nhất, không tác động vào các dây thần kinh bên dưới.

* Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trồng răng nguyên hàm

Trồng răng nguyên hàm được thực hiện trong phòng mổ chuyên dụng, được đảm bảo vô trùng hiện đại tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

* Bước 5: Đánh giá hàm răng sau khi cắm ghép

Trồng răng all in one - bộ giải pháp giúp răng mất toàn hàm khỏe mạnh hơn 3

Quy trình trồng răng all in one tại Nha Khoa

Để đảm bảo răng implant sau khi được cấy ghép cho hiệu quả sử dụng lâu dài nhất, bác sỹ sẽ thực hiện 1 số bài kiểm tra tổng lực răng với máy chụp sọ nghiêng Ortho.

3. Thời gian thực hiện trồng răng all in one mất bao lâu?

Đối với trường hợp bệnh nhân sử dụng răng implant để trồng răng toàn hàm, có 3 tình huống xảy ra.

* Trường hợp 1

Nếu xương hàm dày dặn, đủ thể tích sẽ có thể thực hiện cắm ghép implant ngay

* Trường hợp 2

Nếu bị tiêu hõm xương, bắt buộc phải ghép thêm xương vào để làm tăng độ dày và độ rộng của implant để khi cắm trụ implant có thể bám dính tốt nhất. Thời gian ghép thêm xương khiến bệnh nhân băn khoăn trồng răng all in one mất bao lâu là điều dễ hiểu. Vì chờ cho xương bột được ghép vào xương hàm, hòa nhập với nhau thành 1 khối sẽ mất 1 khoảng thời gian nhất định, thông thường là 3 tháng.

Trường hợp 3

Bệnh nhân bị xoang, khiến thể tích xương hàm trên ngắn, việc cắm trụ implant sẽ không được thuận lợi. Lúc này, bác sỹ phải thực hiện nâng xoang để đủ thể tích cắm trụ implant.

Tuy nhiên, để xác định trồng răng all in one hết bao nhiêu thời gian, có thể cắm luôn được không bạn nên tới bệnh viện hoặc địa chỉ nha khoa uy tín để được chụp phim bằng máy Cone Beam CT 3D để có kết quả cấu trúc xương hàm 3 chiều về chiều ngang, chiều nghiêng.

Trồng răng all in one - bộ giải pháp giúp răng mất toàn hàm khỏe mạnh hơn 4

Tại Nha Khoa áp dụng chụp phim X – quang răng bằng máy Cone Beam CT 3D để biết thông số hàm răng cụ thể nhất

Phần mềm giả định Simplant sẽ phân tích cho bạn thấy vị trí cắm trụ implant tốt nhất, không bị bể xương hàm và trụ cắm sâu, bám chắc trong xương hàm.

4. Chi phí làm răng all in one hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng all in one phụ thuộc vào số lượng trụ implant được cắm ghép cùng số răng sứ bên trên implant được lựa chọn.

Để bạn có thể tính toán và dự trù kinh phí chữa trị, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

Trồng răng all in one tại Nha Khoa đem đến cho bạn giải pháp khôi phục răng mất toàn diện. Tại đây hội tụ được 3 tiêu chí – cũng là 3 ưu điểm vượt trội nhất giúp cấy ghép implant cho răng mất tránh được những biến chứng nguy hiểm.

3 yếu tố là áp dụng máy chụp phim X – quang răng để xác định tình trạng cụ thể của bệnh nhân; phần mềm giả định Simplant 3D phân tích vị trí cắm ghép trụ implant vào trong xương hàm và đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm.

Với 3 yếu tố này, Nha Khoa tự tin là địa chỉ trồng răng all in one uy tín trên toàn quốc.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang all in one – bo giai phap giup rang mat toan ham khoe manh hon

Để lại bình luận của bạn


/**/