Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả và không biến chứng

15-01-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Trồng răng giả như thế nào để đạt được hiệu quả cao, an toàn, không biến chứng là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân bị mất răng. Nếu không được trồng răng theo biện pháp phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y Tế, về lâu dài sẽ làm giảm chức năng của răng cũng như gây ra những biến chứng nguy hiểm không lường trước được.

1. Trồng răng giả có những cách nào?

Để hiểu được từng kỹ thuật trồng răng giả như thế nào, đầu tiên phải hiểu bản chất của hình thức đó để không mơ màng khi bác sĩ trao đổi về cách thực hiện. Tìm hiểu về các cách trồng răng giả để bạn có cơ sở lựa chọn hình thức trồng răng phù hợp với điều kiện của mình nhất.

Trồng răng giả là biện pháp giúp phục hình răng mất hoàn hảo, giúp đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như giá trị thẩm mỹ: Có 3 cách trồng răng giả là làm hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant.

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả và không biến chứng 1Trồng răng giả như thế nào phải biết được bản chất của từng hình thức trồng răng

Mỗi cách lại được áp dụng cho những trường hợp mất răng khác nhau.

* Làm hàm tháo lắp

Áp dụng nhiều với người lớn tuổi, bị mất nhiều răng. Làm hàm tháo lắp, người bệnh có thể tháo lắp khi ăn uống, sinh hoạt. Giá thành của hàm tháo lắp cũng rẻ hơn so với răng giả cố định. Tuy nhiên, hàm tháo lắp có thể bị cong vênh, lệch, gãy vỡ khi tác động mạnh hoặc tháo lắp nhiều. Do đó, biện pháp này hiện nay không còn được nhiều người ưa chuộng.

Làm cầu răng sứ

Sẽ thành công khi dùng để khắc phục cho răng bị vỡ, mẻ lớn, mất ít răng sẽ rất hiệu quả. Cầu răng sứ là 1 hình thức trồng răng giả cố định, tuy nhiên, yêu cầu để thực hiện được làm cầu răng là 2 răng kế cận răng thật phải khỏe mạnh để làm trụ đỡ. Phương pháp này có thể xâm lấn đến răng thật vì phải mài cùi răng làm trụ đỡ.

* Trồng răng implant

Là 1 hình thức trồng răng giả cố định, phục hình răng với hình dáng giống răng thật, có thân răng và chân răng bằng trụ implant, đảm bảo ăn nhai tốt, hạn chế được tình trạng tiêu xương và không làm xê dịch các răng.

2. Trồng răng giả như thế nào nếu làm hàm tháo lắp?

Về việc trồng răng giả như thế nào để đạt được hiệu quả thì bạn không cần quá lo lắng bởi vì hàm tháo lắp có cách thực hiện đơn giản. Các bác sĩ sẽ thực hiện theo những bước sau đây:

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả và không biến chứng 2Làm hàm tháo lắp sẽ trải qua 4 – 5 lần hẹn tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân

* Lần hẹn 1

Thăm khám tình trạng răng miệng, vị trí mất răng, các bệnh lý (nếu có). Tư vấn và đưa ra giá cả khi điều trị. Nếu bạn đồng ý, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để gửi labo thiết kế hàm răng giả tháo lắp.

* Lần hẹn 2

Thử khay cá nhân

* Lần hẹn 3

Thử gối sáp, điều chỉnh màu răng theo ý của bạn

* Lần hẹn 4

Thử răng. Nếu bạn hài lòng và bác sĩ thấy chuẩn thì các chuyên viên sẽ lắp ép nhựa hoàn tất.

* Lần hẹn 5

Bác sĩ gắn hàm răng giả tháo lắp lên răng, điều chỉnh cộm, cấn, và giao hàm răng cho bạn.

Như vậy quá trình trồng răng giả bằng hàm tháo lắp đã hoàn thành.

3. Trồng răng giả như thế nào nếu làm cầu răng sứ?

Quy trình làm cầu răng được thực hiện như sau:

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả và không biến chứng 3Làm cầu răng sứ bác sỹ phải thực hiện mài cùi răng của các răng kế cận làm trụ đỡ cho cầu răng

* Bước 1:  Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ tổn thương như thế nào. Phát hiện bệnh lý răng miệng để chữa trị kịp thời. Tư vấn cách làm cầu răng sứ.

* Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi đã thăm khám và đủ điều kiện để làm cầu răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, gây tê và mài cùi răng. Mài nhỏ thân các răng kế cận để làm cùi đỡ cho răng sứ chụp bên trên.

* Bước 3: Lấy dấu hàm

Bác sĩ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ răng trống để phân tích chế tác đúng mẫu cầu răng tương thích.

* Bước 4: Gắn cầu răng sứ

Cầu răng sứ sau khi được chế tác sẽ được các bác sĩ gắn thử lên răng để kiểm tra độ kênh để chỉnh sửa cho vừa. Thông thường sẽ có vật liệu kết dính nha khoa được gắn vào răng thật nhằm cố định răng sứ và lấp đầy khoảng trống mất răng.

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả và không biến chứng 4Sau khi cầu răng được chế tác sẽ được gắn lên cùi răng đã sửa soạn từ trước

Tới đây, bạn đã biết được quy trình trồng răng giả như thế nào đối với làm cầu răng sứ. Để được biết cụ thể tình trạng răng miệng của mình có đảm bảo thực hiện được phương pháp trồng răng này hay không, hoặc trồng răng giả như thế nào để phù hợp với bản thân, bạn nên được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

trong-rang-implantXem thêm Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

4. Trồng răng giả như thế nào khi cấy ghép implant?

Trồng răng implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi tay nghề bác sĩ đảm trách cao. Tùy thuộc vào mức độ mất răng của bạn, bác sĩ sẽ cấy bao nhiêu trụ chân răng vào trong xương hàm để phù hợp với số lượng răng mất và lắp trụ chân răng lên bên trên để lấp chỗ trống thân răng bị mất. Nhằm giải đáp băn khoăn trồng răng giả như thế nào bằng răng implant, bạn có thể tham khảo quá trình dưới đây:

Quy trình bình thường là sau khi kiểm tra chụp phim X quang răng – Lấy dấu hàm – Lên phác đồ kế hoạch điều trị cụ thể – Đặt trụ Implant – Đánh giá và kiểm tra – Chăm sóc hậu phẫu.

Thời gian kết thúc quá trình trồng răng implant hết bao lâu còn phải dựa vào việc trụ implant tích hợp với xương hàm trong bao lâu, có thể là trong khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn tùy mỗi người.

“Duy nhất tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ có thể được cắm implant nhanh chỉ trong 1 ngày”

Để được biết cụ thể trồng răng giả như thế nào, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X – quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ tình trạng răng. Bạn có thể yên tâm về chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn cách phục hình răng phù hợp nhất.

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả và không biến chứng 5Trồng răng implant sẽ phục hồi cả chân răng và thân răng bị mất giống như răng thật

Phòng phẫu thuật cấy răng implant hiện đại, được trang bị các phần mềm và máy móc hỗ trợ thông minh. Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân sẽ được nằm nghỉ tại phòng hậu phẫu, được các bác sĩ kiểm tra tĩnh mạch, cũng như tình trạng sức khỏe tổng thể trước khi ra về.

Để được trải nghiệm dịch vụ trồng răng implant không đau và xóa tan lo lắng trồng răng giả như thế nào, hãy liên hệ với Nha Khoa theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang gia nhu the nao de dam bao hieu qua va khong bien chung

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/