Trồng răng giả mất bao lâu – Phương pháp phục hình RÚT NGẮN thời gian

11-09-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn tất thưa bác sĩ! Tôi bị mất răng, việc ăn nhai không được bình thường, giọng nói cũng bị ngọng cản trở tôi rất nhiều khi giao tiếp. Vì vậy tôi rất muốn có thể trồng răng để phục hồi lại hàm răng như trước. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi! Cảm ơn bác sĩ! (Thu Trang – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của mình với Nha khoa KIM! Về thắc mắc: “Trồng răng giả mất thời gian bao lâu thì hoàn tất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện nay có rất nhiều biện pháp trồng răng giả khác nhau, do đó, để biết trồng răng giả mất thời gian bao lâu là hoàn tất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phương pháp thực hiện, tình trạng răng miệng, thao tác của bác sĩ đảm trách.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành?

Làm răng giả mất bao lâu thì hoàn thành?

1. Trồng răng giả mất thời gian khoảng bao lâu ?

Có thể kể đến 3 phương pháp trồng răng giả hiện nay là làm răng giả hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi phương pháp lại có trường hợp áp dụng khác nhau. Bạn không nói tới việc mất bao nhiêu răng và mất răng ở vị trí nào, do đó, chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Để bạn tiện theo dõi, chúng tôi xin cung cấp những thông tin chi tiết nhất về các hình thức trồng răng giả mất bao lâu bạn có thể quan tâm.

Đối với làm cầu răng sứ

Dùng cho những trường hợp bị mất 1 răng, mất ít răng hoặc khi răng bị sứt, mẻ. Để thực hiện được kỹ thuật này đòi hỏi 2 răng ở gần kề răng bị mất phải có đủ sức khỏe để có thể tiến hành mài cùi răng sứ làm trụ đỡ cho cầu răng.

* Hàm tháo lắp

Thường dùng cho các bệnh nhân bị mất nhiều răng, đa số là người cao tuổi. Hàm này có thể tháo ra lắp vào nên rất thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng.

Khi áp dụng 2 biện pháp này bạn chỉ cần mất khoảng 2 – 3 lần hẹn là có được chiếc răng sứ giả thay thế cho răng thật bị mất. Tuy nhiên, cả 2 phương pháp đều không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương, không áp dụng rộng rãi được cho nhiều trường hợp mất răng, điển hình là răng số 7.

* Trồng răng implant

Á-p dụng cho tất cả các trường hợp mất răng, phục hình răng mất có hình thể giống với răng thật, bao gồm cả thân răng và chân răng. Tùy thuộc vào mức độ mất răng của bạn mà bác sĩ sẽ cấy 1 trụ chân răng nhân tạo trong xương hàm lấp chỗ trống của thân răng bị mất.

Trồng răng giả mất bao lâu khi trồng răng implant

Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Về lâu dài cấy ghép răng implant hạn chế được tối đa tình trạng tiêu hõm xương hàm, răng bền và duy trì được lâu hơn, có thể lên đến vài chục năm nếu như được chăm sóc cẩn thận, so với cầu răng sứ và hàm tháo lắp, đây quả là một ưu điểm vượt trội.

Xem thêm bài viết: Implant nha khoa – kỹ thuật phục hình răng thông minh, tân tiến

2. Quy trình thực hiện trồng răng giả trải qua những bước như thế nào?

Thời gian thăm khám, cắm implant (trong điều kiện bệnh nhân đủ sức khỏe) rất nhanh chóng, trong vòng 1 ngày cũng có thể hoàn thành được, thao tác cắm cũng rất nhanh nhờ kỹ thuật của bác sỹ và các máy móc hiện đại hỗ trợ. Thời gian trồng răng giả bằng Implant chỉ lâu ở giai đoạn chờ trụ tích hợp xương, có thể mất khoảng 3 – 6 tháng là lành, cũng có trường hợp nhanh hơn nhưng còn tùy vào tình trạng sức khỏe mỗi người.

Cũng có khá nhiều trường hợp do tình trạng mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương hàm và các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Do đó cần phải tiến hành ghép xương trước. Ghép xương được thực hiện với những người xương hàm không đủ thể tích để có thể làm trụ đỡ cho Implant. Nếu phần xương hàm thiếu thì việc cấy ghép thực hiện sẽ không thể thành công tức là implant sẽ bị đào thải và không thể tích hợp được vào xương hàm.

Nếu bệnh nhân bị tiêu xương quá nhiều hoặc bị hở xoang, không đủ điều kiện để cấy ghép Implant thì bác sỹ sẽ tiến hành ghép xương, nâng xoang cho bệnh nhân, sau một thời gian lành thương là có thể trồng răng implant như bình thường, hiệu quả vẫn đảm bảo.

Quy trình công nghệ trồng răng implant 3D tại Nha Khoa giúp rút ngắn thời gian trồng răng giả

Quy trình công nghệ trồng răng implant 3D tại Nha Khoa giúp rút ngắn thời gian trồng răng giả

Bạn nên nhớ rằng riêng đối với ghép xương, nâng xoang, các phòng khám không được thực hiện và cũng không có bác sỹ để thực hiện nhé, kỹ thuật này chỉ có Nha Khoa được phép làm mà thôi.

Cấy ghép Implant với công nghệ hiện đại và hệ thống gây mê đảm bảo sẽ không hề đau đớn, bệnh nhân được tiêm, bôi thuốc tê, cảm giác đau đớn, khó chịu cũng sẽ không còn.

Đã có hàng ngàn ca phục hình răng thành công bằng cấy ghép răng implant tại Nha Khoa và vấn đề trồng răng giả mất bao lâu không còn là mối quan tâm lớn nhất với họ nữa.

Nếu bạn muốn được biết thêm thông tin chi tiết về thời gian trồng răng giả mất thời gian bao lâu, và trải nghiệm dịch vụ trồng răng implant với phòng phẫu thuật vô trùng đầu tiên tại Việt Nam, hãy liên hệ với Nha Khoa theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp tận tình nhất nhé!

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang gia mat bao lau – Phuong phap phuc hinh RUT NGAN thoi gian

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/