Trồng răng giả mất bao lâu, phụ thuộc vào những yếu tố nào?

15-01-2016|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments

Trồng răng giả mất bao lâu là một trong những vấn đề thắc mắc khi có nhu cầu làm răng giả. Tuy nhiên, trồng răng giả mất thời gian bao lâu lại tùy thuộc vào mục đích và loại răng giả định thực hiện. Vậy loại nào tốt nhất và nhanh nhất?

1. Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào loại răng giả nào

Hiện nay có 3 loại răng giả phổ biến đó là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi một phương pháp sẽ có độ khó khác nhau và yêu cầu về thời gian thực hiện là khác nhau. Chính vì vậy, trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào loại răng giả sử dụng để thay thế răng đã mất.

Trồng răng giả mất bao lâu, phụ thuộc vào những yếu tố nào? 1Mỗi hình thức trồng răng giả có thao tác thực hiện khác nhau nên thời gian cũng nhanh – chậm tùy thuộc vào lựa chọn của bệnh nhân

Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng truyền thống khá đơn giản nên không mất nhiều thời gian, có thể chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn. Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, đồng thời lấy dấu hàm để thiết kế răng giả tháo lắp. Sau khi răng tháo lắp hoàn thiện, bác sỹ sẽ tiến hành lắp răng giả, đồng thời hướng dẫn cụ thể cho bạn cách sử dụng và vệ sinh răng miệng.

Cầu răng sứ

Trồng răng giả mất bao lâu với cầu răng sứ còn phụ thuộc vào trường hợp mất 1 răng hay nhiều răng và răng kế với răng bị mất có đủ khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng hay không. Bởi bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng sứ, mất khoảng 30 phút đến 2-3 tiếng, tùy vào số lượng răng cần thực hiện. Bạn sẽ mất khoảng 3 buổi hẹn tất cả để thực hiện mài cùi răng, lắp thử sườn và thử răng sứ. Sau khi thử sứ, bác sỹ sẽ gắn tạm răng sứ để bạn ăn nhai thử trong khoảng 2-3 ngày, nếu không phát sinh vấn đề gì, răng sứ sẽ được gắn thật để sử dụng.

Trồng răng implant

Là kỹ thuật trồng răng giá khá phức tạp vì trụ implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm. Thời gian phẫu thuật đặt trụ implant khá nhanh, chỉ khoảng 10-15 phút là hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cần 1 thời gian để chờ cho trụ implant tích hợp với xương hàm thành một thể thống nhất, thời gian này lại phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tình trạng xương hàm, cơ địa từng người và tay nghề của bác sỹ.

Do vậy, nếu xương hàm tốt chỉ mất khoảng 7-10 ngày để thực hiện phục hình răng sứ, hoặc 3-6 tháng nếu tình trạng xương bị tiêu nhiều do răng bị mất đã lâu ngày, thể thích xương không đủ để cấy ghép implant.

2. Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào mục đích làm răng giả

Với những phương pháp hiện có, trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào loại răng giả thực hiện và mục đích trồng răng là gì. Vì nếu mục đích trồng răng giả của bạn là để phục hồi chức năng ăn nhai tốt thì bạn có thể lựa chọn hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ. Khi đó, bạn chỉ cần tới cơ sở nha khoa 2-3 buổi là đã hoàn tất việc trồng răng giả.

Trồng răng giả mất bao lâu, phụ thuộc vào những yếu tố nào? 2Mục đích tái tạo răng khác nhau sẽ có kỹ thuật thực hiện khác nhau và thời gian khác nhau

Còn nếu, mục đích của bạn vừa muốn phục hồi chức năng ăn nhai tốt, vừa đem lại giá trị thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng implant để phục hồi cho răng đã mất. Với phương pháp này, răng đã mất được phục hồi như răng thật bao gồm cả thân răng và chân răng, đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Trong tất cả các loại răng giả, trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hồi răng đã mất ưu việt nhất. Không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà nó còn hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Nếu xương hàm tốt, dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình ăn nhai, bác sỹ có thể chỉ định cắm ghép implant và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và duy trì vĩnh viễn.

3. Trồng răng giả mất bao lâu còn phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ thực hiện

Loại răng giả nào cũng vậy, trồng răng giả mất thời gian bao lâu còn phục thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ. Bởi ngay cả với hàm giả tháo lắp là phương pháp đơn giản, tuy nhiên, nếu bác sỹ thực hiện lấy dấu và phục hình răng không chính xác cũng sẽ dẫn tới tình trạng sai lệch, khớp cắn không chuẩn. Khi đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian lui tới phòng khám để kiểm tra và gắn sứ.

Đặc biệt, trồng răng implant là một kỹ thuật nha khoa khó, rất phức tạp nên đòi hỏi rất cao về tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thực hiện. Bác sỹ giỏi sẽ thực hiện cấy ghép chính xác trụ implant và trong xương hàm tránh tình trạng sai lệch dẫn tới răng implant bị đào thải. Khi đó, trụ implant sẽ phải lấy ra và đặt lại thay thế một trụ implant khác, vừa kéo dài thời gian điều trị, vừa ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Chính vì vậy, để tiết kiệm tối đa thời gian và bạn không phải băn khoăn nhiều tới vấn đề trồng răng giả mất bao lâu, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ giỏi tiến hành thực hiện đạt kết quả tốt nhất.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa là một cơ sở nha khoa chất lượng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn để thực hiện trồng răng giả. Đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đang tiến hành phục hình răng đã mất với công nghệ 3D tiên tiến. Do đó, răng được lấy dấu bằng máy, mô răng sứ được thiết kế chuẩn xác, mọi thao tác đều được tính toán cụ thể bằng máy, nên rút ngắn thời gian thực hiện. Duy nhất tại Nha Khoa có thể trồng răng implant nhanh chóng chỉ trong 1 ngày.

Nếu bạn đang có mong muốn phục hình đã mất, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)  để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể tới bạn phương pháp trồng răng giả tốt nhất và phù hợp nhất tới bạn. Bạn sẽ không còn lo lắng trồng răng giả mất bao lâu tại Nha Khoa nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang gia mat bao lau, phu thuoc vao nhung yeu to nao?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/