Trồng răng giả có đau không – “TUYỆT CHIÊU” giảm đau nhanh chóng

12-09-2017|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng giả có đau không, đau bao lâu và giảm đau bằng cách nào ạ? Em bị mất răng đã được hơn tuần nay, việc ăn uống gặp khó khăn nhiều, lúc đánh răng cũng không dám chải mạnh bàn chải vào vị trí răng mất. Từ khi mất răng, mọi sinh hoạt và chăm sóc răng miệng bị đảo lộn. Em muốn đi trồng răng giả, nhưng sợ đau và buốt răng. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hà Thanh – Bắc Giang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hà Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả có đau không, đau bao lâu và giảm đau bằng cách nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu bạn bị mất răng có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp trồng răng giả như: làm răng sứ, làm cầu răng sứ, trồng răng implant để phục hình lại. Tùy vào từng trường hợp mất răng, độ dày xương hàm, tình trạng tiêu hõm xương hàm mà phù hợp với phương pháp cụ thể khác nhau.

Trồng răng giả có đau không tùy thuộc vào kỹ thuật bạn áp dụng là gì?

Trồng răng giả có đau không tùy thuộc vào kỹ thuật bạn áp dụng là gì?

Vậy trồng răng giả có đau không, đau bao lâu và giảm đau như thế nào?

Để trả lời câu hỏi trồng răng giả có đau không, bạn cần hiểu được bản chất thực hiện của mỗi phương pháp.

* Trồng răng giả có đau không nếu làm cầu răng sứ?

Điều kiện để thực hiện được cầu răng là hai răng bên cạnh răng mất phải còn được khỏe mạnh, không mắc phải bệnh lý răng miệng. Khi tiến hành làm cầu răng sứ, các bác sỹ sẽ mài bớt cùi răng của 2 răng kế cận răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng.

Nhiều người lo lắng mài răng sẽ gây ê buốt răng và bị đau trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng giả hiện đại, bác sỹ sẽ chích thuốc tê cục bộ tại vị trí các răng cần mài răng để giảm đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân khi bác sỹ mài răng. Khi chích thuốc tê bạn sẽ có cảm giác đau một chút, nhưng khi thuốc tê đã phát huy tác dụng bạn sẽ không cảm thấy bất cứ sự đau nhức nào.

* Trồng răng giả có đau không nếu cấy ghép răng implant?

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình cho răng mất toàn diện cả thân răng và chân răng, là phương pháp duy nhất có thể hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm sau khi răng bị mất khỏi cung hàm.

Trồng răng giả có đau không nếu cấy ghép răng implant

Trồng răng giả có đau không nếu cấy ghép răng implant

Để phục hình răng mất, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm thay thế cho chân răng. Nếu thực hiện cắm ghép thông thường, không sử dụng các biện pháp giảm đau, người bệnh sẽ không thể chịu đựng được cơn đau khi bác sỹ khoan và đặt trụ implant trong xương hàm.

Do đó, lo lắng trồng răng giả có đau không của bệnh nhân là có cơ sở. Tuy nhiên, tại bất cứ địa chỉ nha khoa nào thực hiện trồng răng giả bằng implant nha khoa đều sử dụng thuốc gây tê khi thực hiện cắm ghép trụ răng. Điều này một phần giúp trấn an tinh thần cho bệnh nhân, không còn lo lắng hay sợ hãi trồng răng bị đau, một phần hỗ trợ bác sỹ trong quá trình trồng răng implant là sự hợp tác của bệnh nhân không làm ảnh hưởng tới độ chính xác khi đặt trụ trong cung hàm.

Sau khi trụ đã được đặt cố định vị trí và phù hợp trên cung hàm cũng là lúc thuốc tê sẽ tan dần. Lúc này bạn mới có cảm nhận bị đau và nhức tại vị trí xương ổ răng mới thực hiện. Tình trạng đau nhức này có thể tồn tại trong vòng 2 – 3 ngày sau đó và dần dần sẽ hết đau, bạn có thể áp dụng 1 số phương pháp giảm đau đơn giản tại nhà như chườm đá lạnh hoặc khăn nóng tại má ngoài của vị trí răng mới trồng trụ implant.

Tình trạng đau nhức của mỗi phương pháp sẽ không giống nhau vì thao tác tác động để phục hình khác nhau. Do đó, để biết trồng răng giả có đau không, bạn nên tham khảo thông tin cụ thể từ các khách hàng đã thực hiện các phương pháp trồng răng giả. Đây là minh chứng và câu trả lời thuyết phục nhất giúp bạn yên tâm hơn.

Cách giảm đau đơn giản tại nhà sau khi trồng răng - chườm đá lạnh

Cách giảm đau đơn giản tại nhà sau khi trồng răng – chườm đá lạnh

Sau khi trồng răng xong, bạn sẽ được các bác sỹ tư vấn cách giảm đau tại nhà. Trong trường hợp tình trạng đau kéo dài, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn.

Khi trồng răng giả tại Nha Khoa, mọi thao tác được tối ưu hóa, được đo lường cụ thể, kiểm soát đau chặt chẽ, bác sỹ thực hiện tỉ mỉ cẩn thận. Bạn sẽ không phải lo lắng trồng răng giả có đau không.

Mọi thông tin cần được giải đáp thêm về các phương pháp trồng răng giả có đau không, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp, hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang gia co dau khong – “TUYET CHIEU” giam dau nhanh chong

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/