Trồng răng giả có ẢNH HƯỞNG gì không, có biến chứng không ?

18-07-2017|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng giả có ảnh hưởng gì không, có biến chứng gì không? Răng của em bị gãy và sứt mẻ ở rìa cạnh răng nên em muốn đi trồng răng giả để phục hình. Nhưng vấn đề khiến em băn khoăn là sau khi trồng răng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Trương Bảo Anh – Thừa Thiên Huế).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bảo Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không, có biến chứng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng giả là biện pháp sử dụng răng giả, có thể là răng tháo lắp hoặc răng giả cố định để khắc phục răng hư hỏng, khiếm khuyết. Chính vì sự đa dạng về hình thức phục hình với nhiều thao tác thực hiện khác nhau khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp cũng như những ảnh hưởng có thể xảy ra khi sử dụng răng.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Vậy trồng răng giả có ảnh hưởng gì không, có biến chứng gì không?

4 hình thức trồng răng giả là làm hàm tháo lắp, chụp răng sứ, làm cầu răng sứ và cấy ghép cả thân răng cùng chân răng.

Với mỗi hình thức sẽ có thao tác khác biệt cơ bản.

– Nếu lựa chọn hàm tháo lắp

Phát huy công dụng tối đa khi bị mất răng nguyên hàm, hàm răng giả có trọng lượng khá nhẹ, được chế tác bằng vật liệu nhựa dẻo. Tuy nhiên, hàm rất dễ bị lệch lạc và vênh lệch nên lực ăn nhai tác động không được phân bố đều đặn. Nếu chỉ gãy răng và sứt mẻ răng thì không nên dùng hàm tháo lắp vì không đem lại hiệu quả tối ưu.

– Nếu chọn chụp răng sứ

Thao tác bắt buộc khi chụp răng sứ là phải mài nhỏ bớt 1 phần cùi răng thật của răng bị sứt mẻ làm cùi răng để chụp 1 mão sứ bên ngoài khôi phục lại răng có hình thể và màu sắc như răng thật.

Chính thao tác mài răng tác động tới tâm lý của khách hàng trồng răng giả có ảnh hưởng gì không, bởi nếu kỹ thuật mài răng không an toàn, không đúng kỹ thuật sẽ khiến răng bị ê buốt và nhạy cảm hơn.

– Nếu chọn trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Về mặt bản chất, cũng phải mài nhỏ bớt 1 phần cùi răng thật, nhưng là 2 răng kế cận của răng bị mất. Do đó, mức độ ảnh hưởng sẽ tác động gấp 2 nếu như kỹ thuật phục hình không được đảm bảo.

Ngoài ra, nếu trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, áp dụng cầu răng sứ không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm.

– Giải pháp tối ưu nhất là cấy ghép cả chân răng và thân răng

Chân răng bị mất được thay thế bởi trụ implant cứng chắc, lành tính và có độ chịu lực khá lớn. Thân răng sứ bên trên được trụ implant và khớp nối Abutment giữ cố định nên không dễ bị bong bật.

Giải pháp tối ưu phục hình răng mất là trồng răng implant tại Nha Khoa

Giải pháp tối ưu phục hình răng mất là trồng răng implant tại Nha Khoa

Đây là giải pháp tối ưu nhất giúp khắc phục và thay thế răng bị mất, bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng, yên tâm về phương pháp.

Tại Nha Khoa, tất cả những hình thức trồng răng giả đều được bác sỹ cân nhắc tính hợp lý với tình trạng răng miệng của bệnh nhân để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Với thiết bị khám chữa hiện đại như máy chụp phim X – quang Cone Beam CT 3D bác sỹ có thể xác định được chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân, kích thước xương hàm, độ dày và thể tích của xương hàm. Từ đó có phương án lên phác đồ điều trị phù hợp.

Xem thêm bài viết liên quan: Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền – Bảng giá CHUẨN năm 2017

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về trồng răng giả có ảnh hưởng gì không, có biến chứng gì không, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang gia co ANH HUONG gi khong, co bien chung khong ?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/