Trồng răng bằng phương pháp IMPLANT an toàn & hiệu quả 2018

Trồng răng bằng phương pháp implant là một giải pháp giúp phục hồi răng đã mất một cách tối ưu nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay. Răng sẽ được phục hồi hoàn chỉnh cả về chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe răng miệng.

1. Trồng răng bằng phương pháp implant là gì?

Implant có nghĩa là cấy ghép. Vì thế, trồng răng bằng phương pháp implant còn được gọi là cấy ghép răng implant. Đây là kỹ thuật cấy ghép trụ implant vào trong bên xương hàm tại vị trí răng đã mất, sau đó mão răng sứ sẽ được đặt lên trên để phục hình răng. Trong đó, trụ implant đóng vai trò như một chân răng, mão răng sứ được thiết kế với hình dáng, kích thước như răng đã mất để thay thế.

Trồng răng bằng phương pháp implant, răng được phục hồi hoàn chỉnh như một răng thật

Trồng răng bằng phương pháp implant, răng được phục hồi hoàn chỉnh như một răng thật

Răng implant có cấu tạo như răng thật bao gồm: Trụ implant (implant), khớp nối (abutment), mão răng sứ. Do trụ implant giống như một chân răng nên răng implant có thể đứng độc lập và vững chắc như một răng thật.
Xem thêm bài viết : Thời gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT?

2. Ai nên và không nên trồng răng bằng phương pháp implant?

Trồng răng bằng phương pháp implant áp dụng cho những người mất một răng hoặc nhiều răng do các nguyên nhân như mất răng do tai nạn, bị sâu răng, viêm nha chu buộc phải nhổ răng, hoặc những người đang làm cầu răng, hàm giả tháo lắp và muốn phục hình bằng implant.

Tuy nhiên, không phải ai mất răng cũng có thể trồng răng bằng phương pháp implant vì để thực hiện cấy ghép implant vào xương hàm cần đảm bảo sức khỏe, xương hàm đủ điều kiện để tiến hành. Một số trường hợp như phụ nữ có thai, trẻ em có xương hàm chưa hoàn thiện, hoặc những người có tiền sử về máu, cách bệnh về máu, tiểu đường, cao huyết áp… không nên cấy ghép răng implant. Nếu muốn thực hiện phải thông báo rõ tình trạng sức khỏe, đồng thời cần được kiểm tra, chỉ định từ bác sỹ mới được.

3. Lợi ích khi trồng răng bằng phương pháp implant

Trồng răng bằng phương pháp implant được đánh giá là giải pháp phục hồi răng ưu viết nhất và được các chuyên gia, nha sỹ khuyên những ai mất răng nên lựa chọn.

Trồng răng bằng phương pháp implant có ý nghĩa quan trọng với trường hợp răng mất

Trồng răng bằng phương pháp implant có ý nghĩa quan trọng với trường hợp răng mất

– Phục hồi răng đã mất hoàn chỉnh nhất

Răng implant được cấu tạo giống như một răng thật gồm cả chân răng và thân răng, chỉ có trồng răng bằng phương pháp implant mới có được. Răng có thể đứng độc lập, vững chắc mà không gây sức nặng hay phải tì đè lên các răng khác, thậm chí có thể đóng vai trò là trụ cầu để thực hiện làm cầu răng sứ.

– Mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Mão răng sứ được thiết kế hình dáng, màu sắc như răng đã mất và đồng đều với các răng còn lại nên răng implant trông như thật, đem lại vẻ đẹp mới cho cả hàm răng và nụ cười.

– Độ bền cao, duy trì vĩnh viễn

Do trụ implant được làm từ chất liệu titan cứng chắc, chịu lực rất tốt, an toàn nên giúp ăn nhai được cả những thức ăn cứng. Hiệu quả khi trồng răng bằng phương pháp implant có thể kéo dài suốt đời.

– Hạn chế tình trạng tiêu xương, các bệnh lý răng miệng

Trụ implant đóng vai trò như một chân răng nên giúp hạn chế tình trạng tiêu xương ổ răng, tụt nướu do mất răng, vệ sinh răng miệng tốt hơn nên tăng chức năng cho răng và xương hàm, hạn chế bệnh lý liên quan do mất răng. Đây là lợi ích rất lớn mà các phương pháp trồng răng khác không đem lại được.

4. Nên trồng răng bằng phương pháp implant ở đâu tốt nhất?

Trồng răng bằng phương pháp implant là một kỹ thuật nha khoa phức tạp vì yêu cầu phải tiến hành phẫu thuật để đặt trụ implant vào trong xương hàm chính xác. Có như vậy, trụ implant mới có khả năng tích hợp với xương hàm, nhanh lành thương và đạt hiệu quả.

Vì vậy, khi quyết định thực hiện trồng răng bằng phương pháp implant, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín nơi có bác sỹ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm để tiến hành thực hiện cấy ghép thành công, đảm bảo an toàn có cả quá trình.

Đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết tại Nha Khoa

Đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết tại Nha Khoa

Nha Khoa với hơn 15 năm hoạt động và là nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao hàng đầu Việt Nam. Tại đây, các bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm đã thực hiện thành công rất nhiều ca cấy ghép implant và đều được bệnh nhân đánh giá hài lòng với kết quả đạt được.

Thêm vào đó, Nha Khoa được đầu tư lớn về máy móc, kỹ thuật, phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo quy trình thực hiện khép kín. Công nghệ cấy ghép răng 3D Simplant duy nhất tại Nha Khoa giúp cho việc thực hiện chuẩn xác, không gây biến chứng và không bị tình trạng đào thải implant.

Với những thông tin về trồng răng bằng phương pháp implant sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan. Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu về công nghệ cấy ghép răng 3D Simplant mới nhất, bạn hãy liên hệ tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)  để được các bác sỹ tư vấn chi tiết nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang bang phuong phap IMPLANT an toan & hieu qua 2018

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/