Các kiểu trồng răng nguyên hàm và bảng giá cập nhật mới nhất

14-01-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Đối với những trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất răng toàn hàm thì việc trồng răng nguyên hàm là giải pháp cần thiết. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trồng răng, khôi phục được tối đa các chức năng cần có cho răng bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp và áp dụng khoa học.

1. Thông tin về các phương pháp trồng răng nguyên hàm thường gặp hiện nay

Trồng răng nguyên hàm là trồng lại toàn bộ hàm răng khi bị mất hết răng. Hiện nay có 2 phương pháp làm răng nguyên hàm được ưa chuộng là làm hàm giả tháo lắp và trồng răng giả cố định.

Các phương pháp trồng răng nguyên hàm nổi bật hiện nay

Các phương pháp trồng răng nguyên hàm nổi bật hiện nay

Bạn có thể bổ sung thêm kiến thức về hai hình thức trồng răng nguyên hàm dưới đây để có lựa chọn đúng đắn cho mình khôi phục răng mất.

* Đối với hàm giả tháo lắp

– Đối tượng thực hiện: Người mất toàn bộ hàm răng thường là những người cao tuổi, có mức độ tiêu xương hàm lớn, những người không có điều kiện kinh tế để trồng răng giả cố định.

– Ưu điểm của phương pháp là có giá thành rẻ, vừa túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng, có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh răng miệng mà không cần sự can thiệp của bác sỹ. Chất liệu làm răng khá nhẹ nên khi đeo hàm răng tháo lắp hoàn toàn không có cảm giác nặng nề.

– Có 3 loại hàm giả tháo lắp là hàm bằng nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm răng tựa trên implant.

Hàm nền nhựa thì tất cả đều được làm bằng nhựa dẻo chuyên khoa. Độ bền của răng này không cao, rất dễ bị lệch, méo khi va đập hoặc tác dụng nhiệt. Hàm có gắn khung kim loại thì áp dụng với những người mất nhiều răng nhưng vẫn còn lại 1 số răng khỏe làm trụ đỡ. Sử dụng hàm này có thể gây vướng víu cho bệnh nhân khi ăn uống. Hàm gắn trên trụ implant trước đó phải bắt vít implant vào trong xương hàm, hàm răng sẽ được nối và bám vào những chốt implant này.

Hàm răng tháo lắp có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng

Hàm răng tháo lắp có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng

– Thời gian thực hiện trồng răng nguyên hàm với hàm tháo lắp khá nhanh, có thể hoàn tất trong ngày, bệnh nhân có thể ra về mà không cần nghỉ dưỡng tại trung tâm.

* Hàm răng giả cố định

– Đối tượng thực hiện: Là những bệnh nhân bị mất toàn bộ răng, mất cả chân răng hoặc mất thân răng nhưng chân răng không còn khỏe mạnh, chưa bị tiêu xương hàm.

– Ưu điểm: Khắc phục được khả năng tiêu hõm xương hàm, cải thiện ăn nhai như thật, răng có độ bền lâu dài, không thể tự tháo lắp ra được vì được gắn cố định vào nướu. Răng sau khi phục hình có độ trắng trong và chân thật như răng thật, không dễ phát hiện bạn đang trồng răng giả.

– Có 2 phương pháp là làm cầu răng và trồng răng implant.

+ Làm cầu răng sẽ cần sử dụng tới dải cầu răng gồm ít nhất 3 răng sứ để lắp lên phần răng thật đã được mài nhỏ bớt cùi răng. Để được áp dụng phương pháp này, các răng còn lại kế cận răng mất phải còn khỏe mạnh để sau khi mài răng làm trụ đỡ cho cả cầu răng.

Làm cầu răng phục hình cho nhiều răng mất liên tiếp

Làm cầu răng phục hình cho nhiều răng mất liên tiếp

+ Trồng răng implant nguyên hàm được đánh giá là giải pháp tốt nhất hiện nay. Trụ implant được bác sỹ cấy trực tiếp vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó lắp mão sứ lên trên. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị mất nhiều răng, mất răng nguyên hàm răng thì không nhất thiết phải cắm ghép mỗi răng 1 trụ implant vì chi phí sẽ rất lớn và hàm răng sẽ không đủ sức khỏe để thực hiện khoan cắm ghép nhiều lần. Bạn có thể cấy 6 – 8 trụ implant cho 1 hàm, nếu xương hàm có thể tích và độ dày tốt. Và nếu bạn có điều kiện trồng răng nguyên hàm thì cấy ghép 10 trụ thì sẽ tốt hơn.

Về việc sử dụng bao nhiêu trụ implant cố định cấy ghép vào trong xương hàm, bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm, độ xốp của xương sau đó sẽ đánh giá tổng lực và đưa ra kế hoạch cắm ghép giả định để xem tình trạng của bạn có phù hợp hay không trước khi thực hiện.

Tùy thuộc vào tình trạng răng và kinh phí của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có phương án cụ thể nhất. Chính vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian để thăm khám và nghe bác sỹ tư vấn về trường hợp mất răng của mình.

Sau khi bác sỹ thăm khám cụ thể sẽ trao đổi với bạn phương pháp trồng răng nguyên hàm phù hợp

Sau khi bác sỹ thăm khám cụ thể sẽ trao đổi với bạn phương pháp trồng răng nguyên hàm phù hợp

Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối

2. Chi phí trồng răng nguyên hàm hết bao nhiêu tiền?

Không phải ai cũng có điều kiện trồng răng nguyên hàm với trụ implant vì chi phí khá cao. Chính vì thế, các bác sỹ hoàn toàn có thể kết hợp 2 phương pháp với nhau vẫn có thể giải quyết tình trạng mất răng cho bạn, vừa đảm bảo chi phí không quá lớn.

Tham khảo bảng giá dưới đây bạn sẽ biết chi phí trồng răng nguyên hàm của mỗi phương pháp như thế nào.

Đối với răng giả tháo lắp

Chi phí trồng răng cả hàm rẻ nhất vì chất liệu không đắt, dễ dàng thực hiện, không đòi hỏi quá nhiều ở trình độ của bác sỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

* Đối với răng sứ

Tùy vào việc bạn lựa chọn loại răng sứ nào để làm dải cầu răng mà chi phí sẽ có sự khác nhau. Bảng giá trên đây là giá tiền của 1 đơn vị răng. Tổng chi phí hết bao nhiêu bạn chỉ cần lấy số lượng răng phục hình nhân với giá tiền của 1 răng.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

* Đối với làm răng implant

Tương tự với cách tính giá tiền của làm cầu răng, nhưng ở phương pháp này tính trên đơn vị của 1 trụ implant và chất liệu thân răng sứ bên trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

Trong trường hợp thể tích xương và độ dày của xương hàm không đủ để ghép trụ implant bác sỹ sẽ tiến hành ghép bọt xương. Chi phí có thể tăng lên.

Thực hiện trồng răng nguyên hàm tại Nha Khoa, không những bạn được hưởng dịch vụ chuyên nghiệp với ekip bác sỹ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại mà còn được hưởng mức giá phải chăng, cực kỳ ưu đãi.

Nha Khoa luôn cố gắng cải tiến và đổi mới công nghệ hiện đại để tạo cơ hội cho người Việt Nam được áp dụng những tiến bộ khoa học của thế giới.

Tất cả các vật liệu dùng để phục hồi răng cho bệnh nhân đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn, lành tính với cơ thể.

Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào năng lực điều trị của các bác sỹ tại Nha Khoa, không phải lo bất cứ vấn đề nào như trồng răng nguyên hàm mất bao lâu, chi phí có đắt không. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Cac kieu trong rang nguyen ham va bang gia cap nhat moi nhat

Để lại bình luận của bạn


/**/