Thời gian làm răng implant mất bao lâu? Giải đáp từ chuyên khoa KIM

18-11-2016|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments

Thời gian làm răng implant mất bao lâu là một trong những băn khoăn của những ai đang có nhu cầu trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant. Tuy nhiên, thời gian thực hiện và hoàn thành còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

1. Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng implant được đánh giá rất cao về hiệu quả trong việc phục hồi răng đã mất một cách toàn diện bao gồm cả chân răng và thân răng. Trụ implant cứng chắc thay thế cho chân răng được đặt vào bên trong xương hàm, sau đó, mão răng sứ được thiết kế với hình dáng, kích thước giống như răng đã mất sẽ được đặt lên trên, kết nối với trụ implant bằng một khớp nối.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu? Giải đáp từ chuyên gia KIM 1Thời gian làm răng implant bao lâu còn tùy thuộc vào từng người khác nhau

Quá trình làm răng implant được chia ra làm các giai đoạn khác nhau, bao gồm: đặt trụ implant, chờ trụ implant tích hợp với xương hàm, gắn khớp nối và mão răng sứ. Do vậy, thời gian làm răng implant sẽ mất khoảng từ 3 đến 6 tháng để tích hợp hoàn toàn, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào sức khỏe của từng người và một số yếu tố ảnh hưởng khác.

* Giai đoạn 1: Đặt trụ implant vào trong xương hàm

Sau khi tiến hành thăm khám, chụp X-quang và người bệnh đủ điều kiện để thực hiện cấy răng implant, bác sẽ sẽ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ implant vào trong xương hàm. Thời gian cấy trụ implant khá nhanh chóng, khoảng 10-15 phút.

Thời gian đặt trụ implant tùy vào vị trí đặt, độ phức tạp và số lượng đặt 1 trụ hay nhiều trụ cùng một lúc. Sau khi đặt trụ, bệnh nhân sẽ được về nhà ngay và theo dõi tại nhà trong khoảng 1 tuần. Bác sỹ sẽ hẹn tái khám để tiến hành cắt chỉ.

* Giai đoạn 2: Chờ trụ implant tích hợp với xương hàm

Thời gian làm răng implant nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào giai đoạn chờ trụ implant tích hợp với xương hàm thành một thể thống nhất. Thời gian có thể mất từ 1 – 3 tháng hoặc 3 – 6 tháng tùy từng cơ địa của mỗi người. Trong thời gian này, bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám thường xuyên để kiểm tra tình trạng trụ implant.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu? Giải đáp từ chuyên gia KIM 2Thời gian làm răng implant bao lâu phụ thuộc vào tốc độ tương thích xương hàm của từng người

trong-rang-implantXem thêm sáng suốt lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín ở TPHCM

* Giai đoạn 3: Gắn khớp nối và mão răng sứ

Sau khi trụ implant cố định với xương hàm thành một thể thống nhất, khớp nối và mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ implant. Bác sỹ sẽ lấy dấu răng giả, phục hình răng sứ và lắp mão răng sứ. Thời gian thực hiện chỉ mất 1-2 ngày để hoàn tất quá trình làm răng implant.

2. Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian làm răng implant?

Thời gian làm răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cấu trúc xương hàm ở mỗi người. Do vậy, ở mỗi người, thời gian làm răng implant sẽ khác nhau, có thể chỉ 7 – 10 ngày, nhưng có người phải 4 – 6 tháng mới hoàn tất.

Nếu cơ địa tốt, xương hàm chắc khỏe, đầy đặn, đủ điều kiện thực hiện cấy ghép implant thì khả năng lành thương và thời gian tích hợp xương hàm sẽ ngắn. Nhưng nếu trường hợp răng bị mất lâu ngày dẫn tới tình trạng tiêu xương ổ răng, khi đó, thời gian chờ tích trụ implant với xương hàm cũng phải mất từ 3 – 6 tháng.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu? Giải đáp từ chuyên gia KIM 3Thời gian làm răng implant phụ thuộc 1 phần vào kỹ thuật của bác sỹ

Thời gian làm răng implant còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện. Vì kỹ thuật cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm, thực hiện cắm ghép chính xác để tránh những biến chứng xảy ra.

Nếu cơ sở nha khoa không đủ máy móc để kiểm tra, xác định chính xác vị trí đặt implant, bác sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật, trụ implant đặt lệch vị trí sẽ dẫn tới tình trạng implant không chịu được lực tải, bị lung lay. Lúc này răng implant sẽ bị đào thải, buộc phải lấy ra và cắm lại một implant khác. Điều này không chỉ làm kéo dài thời gian làm răng implant mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bệnh nhân.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và chất lượng khi làm răng implant, tốt nhất, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có các bác sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm về cấy ghép implant để thực hiện.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu? Giải đáp từ chuyên gia KIM 4Cơ sở vật chất, trang thiết bị trong phòng phẫu thuật hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay

Nha Khoa là một trong số rất ít nha khoa có cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại và các bác sỹ chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn thực hiện phục hình răng một cách an toàn và hiệu quả.

Đặc  biệt, tại Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Simplant 3D để tính toán và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, việc cấy ghép implant được thực hiện chính xác, không gây ra bất kỳ biến chứng nào, rút ngắn thời gian làm răng implant tối đa cho bệnh nhân.

Nếu bạn đang có mong muốn làm, trồng răng implant để phục hình cho răng đã mất, hãy liên hệ trực tiếp tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ giải đáp và tư vấn cụ thể tới bạn nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Thoi gian lam rang implant mat bao lau? Giai dap tu chuyen khoa KIM

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/