Tác dụng của mặt dán sứ veneer – Phục hình & bảo tồn răng HOÀN HẢO

28-08-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Tác dụng của mặt dán sứ veneer có thể được phát huy cả 3 khía cạnh về khả năng thẩm mỹ, bảo tồn men răng và phòng tránh các bệnh lý răng miệng. Vậy tác dụng của mặt sứ veneer được thể hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Tác dụng của mặt dán sứ veneer trong việc bảo tồn răng sinh lý

Dán mặt sứ Veneer là phương pháp sử dụng một lớp sứ khá mỏng, thiết kế tỉ mỉ rồi dán lên mặt ngoài của răng để phục hình. Độ dày của mặt dán sứ chỉ khoảng 0,5 mm nhưng sau khi gắn lên mặt ngoài của răng có thể bám dính khá tốt, không dễ bị bong bật.

Chính vì độ dày khá mỏng nên bác sỹ sẽ không phải mài lớp men răng bên ngoài quá nhiều. Do đó, tác dụng của mặt dán sứ veneer đầu tiên là bảo tồn được men răng, không phải mài răng quá nhiều.

Tác dụng của mặt dán sứ veneer - “mặt nạ” hoàn hảo khi phục hình răng xấu 1

Tác dụng của mặt dán sứ veneer là giúp phục hình bảo tồn tối đa mô răng thật

Thông thường đối với những răng cần phục hình như bọc răng sứ hoặc làm cầu răng sứ phải mài một tỷ lệ men răng từ 0,6 – 2 mm đảm bảo cùi răng còn lại đủ để nâng đỡ cho mão sứ bên ngoài. Nếu kỹ thuật mài răng của bác sỹ không đảm bảo có thể gây hại cho tổ chức răng bên trong, gây ra hiện tượng ê buốt và nhức răng sau này.

Do vậy, sử dụng mặt dán sứ veneer răng sẽ được bảo tồn với tỷ lệ cao nhất. Trong 1 số trường hợp răng thưa hoặc răng có kích cỡ nhỏ nhỏ hơn trên cung hàm bác sỹ gần như không mài men răng bên ngoài để không ảnh hưởng tới răng thật.

2. Tác dụng của mặt dán sứ veneer trong việc đảm bảo độ thẩm mỹ khuôn hàm

Nếu màu sắc răng bị xỉn màu, hoặc không đạt được độ trắng sáng như mong muốn thì tác dụng của mặt dán sứ veneer đối với thẩm mỹ khuôn hàm là giải pháp tối ưu nhất. Không phải sử dụng thuốc tẩy trắng răng bôi lên mặt răng, không phải mài răng với tỷ lệ nhiều mà chỉ cần mài một lớp men răng mỏng mặt ngoài của răng rồi sử dụng xi măng nha khoa để gắn cố định răng trên mặt răng.

Không những vậy, sứ veneer là 1 trong những dòng răng sứ có độ trắng trong, tự nhiên như răng thật, khó có thể phát hiện là răng giả. Khi chiếu dưới ánh sáng mặt trời hoặc thậm chí dưới tia laser hoàn toàn không nhìn thấy bóng mờ từ trong răng ánh ra.

Làm dán mặt sứ đảm bảo khả năng thẩm mỹ trọn vẹn cho hàm răng

Làm dán mặt sứ đảm bảo khả năng thẩm mỹ trọn vẹn cho hàm răng

Nếu bạn đã có quyết định sử dụng sứ veneer thì tác dụng của mặt dán sứ veneer sẽ giúp bạn phục hồi chức năng thẩm mỹ tối đa cho hàm răng, giúp răng che được những khuyết điểm về màu sắc răng, mang lại hàm răng trắng sáng.

Xem thêm bài viết :  Răng sứ veneer có tốt không, có nên làm răng sứ này không? 

3. Tác dụng của mặt dán sứ veneer trong việc phòng tránh bệnh lý răng miệng

Răng miệng của chúng ta rất dễ bị tấn công bởi các mảng bám cao răng và vi khuẩn trong khoang miệng. Tuy nhiên, nếu sử dụng mặt dán sứ veneer, sứ veneer có tác dụng như một lớp màng bảo vệ răng khỏi sự tấn công từ thực phẩm và môi trường bên ngoài.

Tác dụng của mặt dán sứ veneer giúp hạn chế được tình trạng ê buốt răng, bảo vệ tủy răng, không thay đổi cảm giác ăn nhai, có tính trơ khá cao nên không bị enzyme trong khoang miệng oxy hóa.

Khi mảng bám cao răng không còn bám dính trên mặt răng, bệnh nhân có thể tránh được những bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nha chu, xỉn màu răng, hôi miệng,..

Để phát huy được hết những tác dụng của mặt dán sứ veneer, cần thiết phải được thực hiện phục hình tại địa chỉ nha khoa uy tín, có kỹ thuật phục hình tiên tiến.

Nha Khoa thực hiện chế tác mặt dán sứ veneer với công nghệ CAD/ CAM 3D cho phép độ chính xác có thể đạt tới micromet, đảm bảo khả năng phục hình hoàn hảo, trọn vẹn thẩm mỹ cho hàm răng.

Tác dụng của mặt dán sứ veneer giúp răng tránh được những bệnh lý răng miệng thường gặp

Tác dụng của mặt dán sứ veneer giúp răng tránh được những bệnh lý răng miệng thường gặp

Trước khi thực hiện làm mặt dán sứ, bác sỹ sẽ thăm khám và xác định tỷ lệ men răng cần mài để sau khi dán mặt sứ răng có hình thể hài hòa trên cung hàm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào khả năng phát huy tối đa được những tác dụng của mặt dán sứ veneer có thể đem lại cho sức khỏe răng miệng.

Mọi vấn đề cần được giải đáp thêm về mặt sứ veneer, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Bạn đang xem: Tac dung cua mat dan su veneer – Phuc hinh & bao ton rang HOAN HAO

Để lại bình luận của bạn


/**/