Quy trình trồng răng sứ – Cập nhật MỚI & CHÍNH XÁC nhất 2018

Một quy trình trồng răng sứ sẽ bao gồm các bước thăm khám, thực hiện yêu cầu phải thực hiện đúng và đầy đủ để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi trồng răng. Bạn hãy lưu ý các bước sau trong một quy trình chuẩn để đảm bảo cơ sở nha khoa và bác sỹ đã thực hiện tốt nhé.

1. Quy trình trồng răng sứ được thực hiện như thế nào?

Quy trình trồng răng sứ đảm bảo phải thực hiện đầy đủ các bước theo đúng theo trình tự để giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn, không gây những biến chứng về sau. Một quy trình trồng răng sứ sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

Quy trình trồng răng sứ đúng sẽ đem lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân

Quy trình trồng răng sứ đúng sẽ đem lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân

Bước 1. Thăm khám, chụp X-quang và tư vấn điều trị

Đây là bước đầu tiên bắt buộc và rất quan trọng để bác sỹ có thể xác định tình trạng răng miệng cụ thể. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang để xác định vị trí răng cần phục hình như thế nào để tư vấn và lên kế hoạch điều trị.

* Bước 2. Gây tê và mài răng

Bệnh nhân sẽ được làm vệ sinh răng miệng và gây tê trước khi mài răng. Thuốc tê sẽ giúp bệnh nhân không cảm thấy đau nhức trong khi bác sỹ mài cùi răng để sửa soạn trước khi phục hình.

Bước 3. Lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ và đeo răng tạm

Sau khi mài răng, bác sỹ sẽ lấy dấu răng để gửi cho kỹ thuật viên thiết kế và chế tạo răng sứ phù hợp với hình dạng, kích thước của răng cần trồng răng sứ. Răng sứ sẽ được chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ cân đối, hài hòa với các răng khác trên cung hàm.

Trong khi chờ làm răng sứ, để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ sau khi mài răng, bác sỹ sẽ tiến hành gắn răng tạm cho bệnh nhân để bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường và bảo vệ răng vừa mài.

Bước 4. Gắn răng sứ

Răng sứ được thiết kế xong, bác sỹ sẽ thử sườn để đảm bảo răng sứ vừa vặn, ôm khít với răng thật, không bị vênh trượt khi ăn nhai. Đồng thời, bác sỹ sẽ chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ nếu cần thiết.

Răng sứ sẽ được gắn tạm vài ngày để bệnh nhân ăn nhai thử. Nếu không có vấn đề gì, răng sứ sẽ được gắn cố định vào hàm và hoàn tất quy trình trồng răng sứ.

Gắn thử răng sứ để đánh giá sự phù hợp và vừa vặn với cung hàm răng

Gắn thử răng sứ để đánh giá sự phù hợp và vừa vặn với cung hàm răng

Bước 5. Tái khám

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ hẹn tái khám định kỳ ít nhất 3-6 tháng/lần để kiểm tra răng miệng và có thể phát hiện kịp thời những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra cho răng thật và cả răng sứ sau khi trồng răng.

Xem thêm bài viết: Trồng răng sứ có đau không – Giải đáp đúng và đầy đủ nhất từ bác sỹ

2. Tổng hợp những lưu ý khi thực hiện trồng răng sứ

Tất cả các bước trong quy trình trồng răng sứ đều phải được thực hiện đúng và đầy đủ để đảm bảo mang lại hiệu quả phục hình cao và an toàn với bệnh nhân. Bạn có thể dựa vào quy trình trồng răng sứ trên để biết được bác sỹ và cơ sở nha khoa có thực hiện đúng, chuẩn hay không.

Ngoài ra, để trồng răng sứ bền đẹp và không để lại biến chứng xấu sau khi phục hình, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

mui-ten-xanh-12 Trước khi trồng răng sứ, nếu răng miệng có mắc bệnh lý cần phải được điều trị triệt để trước khi tiến hành phục hình răng sứ. Vì nếu không điều trị bệnh lý răng miệng triệt để rất dễ dẫn xảy ra các biến chứng về sau như viêm nhiễm năng, gây đau nhức và ảnh hưởng tới độ bền của răng, cũng như sức khỏe răng miệng của chính bạn.

mui-ten-xanh-12 Lựa chọn loại răng sứ phù hợp với việc phục hình và nhu cầu. Bạn có thể xin lời khuyên từ bác sỹ để chọn loại răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ để giúp việc trồng răng sứ đem lại thẩm mỹ cao và đảm bảo ăn nhai.

mui-ten-xanh-12 Tùy vào tình trạng miệng miệng, răng cần trồng răng sứ mà đòi hỏi tỷ lệ mài răng phải chuẩn xác, không gây xâm lấn răng, giúp việc phục hình hiệu quả. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện.

Lưu ý khi trồng răng sứ là lựa chọn được dòng răng sứ phù hợp với điều kiện kinh tế và tình trạng răng miệng

Lưu ý khi trồng răng sứ là lựa chọn được dòng răng sứ phù hợp với điều kiện kinh tế và tình trạng răng miệng

Nha Khoa là một trung tâm nha khoa đã thực hiện trồng răng sứ thành công cho hàng ngàn trường hợp khác nhau rất an toàn và không có biến chứng. Bác sỹ có tay nghề chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện trồng răng sứ, đảm bảo tỉ lệ mài răng chuẩn xác, đường mài ngọt, răng sứ vừa văn, không vênh cộm.

Mọi bước trong quy trình trồng răng sứ đều được các bác sỹ, y tá của Nha Khoa thực hiện đầy đủ, đúng chuẩn theo quy định và tiêu chuẩn của bộ Y tế.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Quy trinh trong rang su – Cap nhat MOI & CHINH XAC nhat 2018

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/