Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối

Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa được thực hiện đúng, chuẩn với công nghệ 3D kỹ thuật cao. Bệnh nhân sẽ được sẽ được cấy ghép răng implant để phục hình răng đã mất nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

1. Quy trình cấy ghép răng implant với công nghệ 3D hiện đại

Công nghệ 3D kỹ thuật cao được Nha Khoa ứng dụng triệt để vào quy trình cấy ghép răng implant nhằm đảm bảo hiệu quả cao và an toàn nhất cho bệnh nhân. Bởi mục tiêu của việc cấy ghép răng implant không chỉ là phục hồi răng đã mất mà còn giúp răng duy trì lâu dài, đem lại thẩm mỹ tốt nhất.

Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối 1Ứng dụng công nghệ 3D vào quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa

Bệnh nhân sẽ được thăm khám kiểm tra với Máy chụp phim X-quang Cone Beam CT 3D kỹ thuật số. Với thiết bị này, toàn bộ tổng thể cấu trúc xương hàm, cắt lớp hình vùng mặt và chi tiết từng vị trí mất răng, mức độ tiêu xương, hệ thống dây thần kinh đều hiển thị rõ nét, sống động qua hình ảnh phim 3D.

Điều này giúp bác sỹ có dữ liệu chính xác để phân tích cấu trúc xương hàm, đánh giá mật độ xương, mức độ phù hợp để thực hiện cấy ghép răng implant hay không. Với việc trang bị máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra sẽ đo đạc chính xác tình trạng răng hàm, giúp bác sỹ thực hiện cấy ghép chính xác trụ implant, đảm bảo thành công và an toàn.

Trước khi cấy ghép tại Nha Khoa, bệnh nhân cũng sẽ được thấy trước các vị trí cấy ghép răng implant như thế nào trên phần mềm cấy ghép giả định Simplant 3D sống động như thật. Từ dữ liệu thu được khi chụp X-quang Cone Beam CT 3D, mọi ca cấy ghép sẽ được tính toán chính xác vị trí, kích thước, đảm bảo an toàn, chứ không phải ước tính như các cơ sở nha khoa khác.

2. Quy trình trồng răng implant đúng chuẩn tại Nha Khoa

Quy trình cấy răng implant thực hiện rất phức tạp, và chỉ được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi và ở những phòng nha có đầy đủ máy móc kỹ thuật hiện đại. Dưới đây là quy trình trồng răng implant an toàn được thực hiện tại implant Nha Khoa gồm các bước sau:

Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa

* Bước 1. Thăm khám và tư vấn về phương pháp trồng răng implant

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng tổng quát. Mục đích là để xác định môi trường các bệnh lý răng miệng cơ bản và tư vấn tới bạn phương pháp thực hiện.

* Bước 2. Chụp X-quang và phân tích tình trạng răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định vùng hàm mặt cho hình ảnh kết quả chi tiết, cụ thể vị trí của răng, mật độ xương hàm giúp việc cấy ghép răng implant diễn ra an toàn và hiệu quả. Đồng thời, bạn sẽ được lấy dấu răng để thiết kế răng sứ và lên phác đồ giả định cắm ghép implant để phân tích chính xác vị trí cấy ghép răng.

* Bước 3. Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo quy trình trồng răng implant được thực hiện trong môi trường sạch khuẩn, an toàn.

* Bước 4. Thực hiện đặt trụ implant

Bác sỹ sẽ gây tê tại vị trí cấy ghép để khi thực hiện, bệnh nhân không cảm thấy đau. Sau đó, bác sỹ sẽ sử dụng khoan nha khoa chuyên dụng để khoan vào xương hàm theo đúng vị trí, kích thước, hình dáng của trụ implant đã được tính toán, lập phác đồ trước đó để đặt trụ implant.

Bệnh nhân sẽ được giữ lại để theo dõi trong một vài giờ sau khi thực hiện và có thể về nhà ngay trong ngày. Bác sỹ hẹn tái khám sau khoảng 1 tuần để kiểm tra và cắt chỉ.

Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối 3Tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm trong quy trình cấy răng implant 

* Bước 5. Tiến hành gắn mão răng sứ và khớp nối

Sau thời gian chờ tích hợp trụ implant và xương hàm, bác sỹ sẽ kiểm tra và thực hiện gắn khớp nối và mão răng sứ để tạo hình cho răng giống như răng thật.

* Bước 6. Hẹn tái khám và chăm sóc răng miệng

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng implant và hẹn tái khám để kiểm tra.

trong-rang-implantXem thêm Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền – Bảng giá CHUẨN năm 2017

3. Một vài lưu ý quan trọng khi thực hiện quy trình trồng răng implant

Để quy trình cấy ghép răng implant thành công và an toàn, có một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi thực hiện:

mui-ten-xanh-12 Cấy ghép răng implant đòi hỏi bệnh nhân phải có đủ điều kiện về sức khỏe để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Do đó, khi thăm khám và kiểm tra, bạn nên trung thực thông báo tình trạng sức khỏe, tiền sử các bệnh nếu có để bác sỹ cân nhắc có nên thực hiện cắm ghép implant không, tránh những biến chứng nguy hiểm khó lường trước được.

mui-ten-xanh-12 Không phải cứ mất bao nhiêu răng thì có thể đặt bấy nhiêu implant. Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người, phương pháp thực hiện như thế nào.

mui-ten-xanh-12 Đau nhức, sưng tấy sẽ xảy ra sau khi cấy ghép răng implant, do đó, bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý và có kế hoạch để đảm bảo sức khỏe trước và sau khi thực hiện. Nếu đau nhức sau khi cấy ghép có thể áp dụng một số cách giảm đau như chườm đá, chườm khăn ấm, uống thuốc giảm đau theo chỉ định và thay đổi chế độ ăn uống để vết thương mau lành.

Khi có bất cứ sự bất thường nào xảy ra với răng implant cần gặp bác sỹ sớm để có phương án điều trị cụ thể

mui-ten-xanh-12 Kỹ thuật cấy ghép răng implant rất phức tạp, do đó, bệnh nhân cần cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt, đầy đủ thiết bị kỹ thuật hiện đại để đảm bảo an toàn.

mui-ten-xanh-12 Ngoài việc bác sỹ hẹn tái khám định kỳ, bệnh nhân nên tự chủ động tới phòng nha ít nhất 6 tháng/lần để kiểm tra răng implant cũng như phát hiện các bệnh lý răng miệng sớm để giúp răng implant duy trì bền lâu.

Trên đây là toàn bộ quy trình trồng răng implant an toàn và vô trùng tuyệt đối tại Nha Khoa. Nếu có bất cứ băn khoăn nào bạn có thể đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sỹ qua số hotline 1900.6899 nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Quy trinh cay ghep rang implant an toan & vo trung tuyet doi

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/