Quy trình cấy ghép răng implant ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN

21-11-2016|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Quy trình cấy ghép răng implant là các bước thực hiện phục hình răng đã mất nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Vậy, quy trình cấy răng implant đúng chuẩn như thế nào, bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Quy trình cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp tốt nhất và đem lại hiệu quả nhất trong việc phục hình răng đã mất. Không chỉ khôi phục chức năng ăn nhai của răng mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ, giúp duy trì răng lâu dài.

Răng inplant được cấu tạo bao gồm trụ implant, khớp nối và phần mão răng. Với cấu tạo này, trụ implant được cấy vào răng tạo nên một chân răng vững chắc, kết hợp với răng mão răng sứ giống như một thân răng giúp phục hình đầy đủ cả chân răng và thân răng mà các phương pháp khác không làm được.

Cấy ghép răng implant là gì - Thông tin cơ bản bạn nên biết 2Quy trình cấy ghép răng implant đúng chuẩn sẽ đảm bảo hiệu quả và an toàn

Chính vì vậy, quy trình cấy ghép răng implant thực hiện rất phức tạp, và chỉ được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi và ở những phòng nha có đầy đủ máy móc kỹ thuật hiện đại. Dưới đây là quy trình cấy ghép răng implant an toàn được thực hiện tại Nha Khoa gồm các bước sau:

* Bước 1. Thăm khám và tư vấn về phương pháp cấy ghép răng implant

Trước khi thực hiện cấy răng implant, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát và tư vấn tới bạn phương pháp thực hiện. Bạn cũng nên trung thực thông báo tình trạng sức khỏe, tiền sử các bệnh nếu có để bác sỹ cân nhắc có nên thực hiện cắm ghép implant không, đảm bảo an toàn cho bạn.

* Bước 2. Chụp X-quang và phân tích tình trạng răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định chính xác cấu trúc xương hàm, vị trí răng bị mất và đưa ra chỉ định răng implant có kích thước, hình dạng như thế nào cho phù hợp.

Ngoài ra, sau khi kiểm tra, bác sỹ cũng sẽ trao đổi rõ với bạn về tình trạng răng miệng, các bệnh lý răng miệng nếu có để thực hiện điều trị trước khi làm cấy ghép implant.

Quy trình cấy ghép răng implant ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN 2Chụp phim X – quang răng với máy chụp phim hiện đại

* Bước 3. Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để đảm bảo quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện trong môi trường sạch khuẩn, an toàn.

* Bước 4. Thực hiện đặt trụ implant

– Bác sỹ sẽ gây tê tại vị trí cấy ghép để bệnh nhân không có cảm giác đau khi thực hiện.

– Sau đó, bác sỹ sẽ bóc tách niêm mạc, lộ phần xương hàm. Khoan nha khoa chuyên dụng sẽ được dùng để khoan sâu vào xương hàm theo đúng hình dáng, kích thước của trụ implant được chọn trước đó.

– Đặt trụ implant vào vị trí lỗ đã khoan và khâu lại niêm mạc.

– Sau đó, bệnh nhân sẽ được giữ lại để theo dõi kiểm tra trong vài tiếng sau khi thực hiện và có thể về nhà ngay trong ngày. Bác sỹ sẽ hẹn tái khám sau 1 tuần để thăm khám và cắt chỉ.

* Bước 5. Tiến hành gắn khớp nối và mão răng

Quy trình cấy ghép răng implant ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN 3Tiến hành đặt trụ implant, sau đó gắn khớp nối và mão răng sứ

Sau khi đặt trụ implant, xương hàm và trụ implant cần có thời gian để tích hợp. Khoảng 1-3 tháng, hoặc tùy người sẽ khoảng 3-6 tháng sau, bác sỹ sẽ kiểm tra và thực hiện gắn khớp nối và mão răng sứ vĩnh viễn để tạo hình cho răng giống như răng thật.

* Bước 6. Hẹn tái khám và chăm sóc răng miệng

Bác sỹ tư vấn cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng và hẹn tái khám để theo dõi tình trạng của việc cấy ghép răng implant. Khoảng 6 tháng/lần sau khi cấy ghép, bạn cũng nên chủ động tới kiểm tra sức khỏe răng miệng để kiểm tra răng implant cũng như phát hiện sớm các bệnh lý về răng miệng.

mui-ten-xanh-12 Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền – Bảng giá CHUẨN năm 2017

2. Yếu tố quyết định quy trình cấy ghép răng implant thành công

Chất lượng răng implant có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào quy trình cấy ghép răng implant. Bởi kỹ thuật cấy ghép implant là kỹ thuật khó, không phải bác sỹ nào và phòng nha nào cũng đủ điều kiện để thực hiện. Chính vì vậy, quy trình cấy ghép răng implant có đạt hiệu quả tốt, an toàn hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Sức khỏe của bệnh nhân

Quy trình cấy ghép răng implant ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN 4Khi tiến hành trồng răng implant, bệnh nhân phải có sức khỏe tốt

Việc trồng răng implant đòi hỏi rất nghiêm ngặt về sức khỏe bệnh nhân. Vì nếu bệnh nhân có mắc các bệnh lý răng miệng, tuổi phải trên 18, không mắc một số bệnh như tim mạch, huyết áp hay các vấn đề về máu, thì bệnh nhân phải thông báo rõ với bác sỹ để có hướng điều trị phù hợp, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

* Tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thực hiện cấy ghép

Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định thành công của ca cấy ghép. Một bác sỹ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong cấy ghép implant sẽ đưa ra những tư vấn tốt nhất cho bệnh nhân cũng như thực hiện cắm ghép trụ implant chính xác.

* Điều kiện máy móc thiết bị và cơ sở vật chất

Đây cũng là yếu tố góp phần làm nên thành công của quy trình cấy ghép răng implant. Bởi để thực hiện được, bác sỹ cần phải biết chính xác tình trạng răng miệng và vị trí cần cấy ghép. Máy móc hiện đại, điều kiện kỹ thuật tốt và đảm bảo về môi trường vô trùng, không chỉ giúp bác sỹ thực hiện cấy ghép thành công, mà còn an toàn cho bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép răng implant ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN 5Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện đúng, chuẩn bởi các bác sỹ giỏi tại Nha Khoa

Hiện nay, tại Nha Khoa là địa chỉ duy nhất có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn trong việc thực hiện cắm ghép implant tại Việt Nam. Người bệnh sẽ được cấy ghép răng implant bằng công nghệ giả định cấy ghép răng Simplant 3D. Với công nghệ này, tất cả các ca ghép răng đều được thực hiện chính xác dựa trên tính toán dữ liệu cụ thể về vị trí, kích thước xương hàm và implant tương ứng. Chính vì vậy, việc cấy ghép răng implant rất an toàn, thành công cao mà không hề có biến chứng.

Nếu bạn quan tâm tới Quy trình cấy ghép răng implant tại và công nghệ trồng răng implant Simplant 3D tại Nha Khoa, hãy liên hệ ngay tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép an toàn này. Các bác sỹ tư vấn sẽ giải đáp cụ thể tới bạn nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Quy trinh cay ghep rang implant DUNG, CHUAN va AN TOAN

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/