Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất?

22-11-2016|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Trồng răng giả như thế nào là điều mà rất nhiều người bị mất răng đang băn khoăn. Vì quá trình thực hiện sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả của phương pháp trồng răng và có gây ra biến chứng gì không.

1. Quá trình trồng răng giả như thế nào?

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả đang được các nha sỹ áp dụng thực hiện: Hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Mỗi một phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Do vậy, tùy vào tình trạng răng miệng, sức khỏe của người bệnh và nhu cầu trồng răng mà bác sỹ sẽ tư vấn để bạn lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp.

* Trồng răng giả như thế nào với hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống, thường được áp dụng cho người bị mất nhiều răng hoặc mất cả hàm. Răng giả sẽ được thiết kế trên nền nhựa hoặc khung kim loại, phần răng sẽ được làm bằng nhựa hoặc sứ để người bệnh đeo để ăn nhai.

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất? 1
Trồng răng giả như thế nào – Kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp khá đơn giản

Đặc điểm của phương pháp trồng răng này không phải phẫu thuật hay tác động nhiều đến răng, nên quá trình làm hàm giả tháo lắp khá đơn giản, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn:

– Bước 1. Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng
– Bước 2. Lấy dấu hàm để thiết kế hàm giả.
– Bước 3. Vệ sinh răng miệng
– Bước 4. Lắp hàm giả và hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh răng miệng.

* Trồng răng giả như thế nào với cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong những cách trồng răng giả khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này thường áp dụng cho người mất ít răng như mất 1 răng, 2 hoặc 3 răng. Khi đó, răng kế bên răng bị mất sẽ làm trụ cầu và tạo nhịp nối giữa nhiều thân răng sứ với nhau để thay thế răng bị mất.

Việc thực hiện làm cầu răng sứ sẽ phức tạp hơn so với hàm giả tháo lắp, nên quá trình thực hiện sẽ gồm các bước sau:

– Bước 1. Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng
– Bước 2. Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc tê cho bệnh nhân
– Bước 3. Mài cùi răng cần bọc sứ và lấy dấu để làm răng sứ
– Bước 4. Thử sườn, gắn thử răng sứ để bệnh nhân ăn nhai tạm trong 2-3 ngày để đảm bảo đúng kỹ thuật, thử chức năng nhai và điều chỉnh thẩm mỹ nếu cần thiết.
– Bước 5. Gắn răng sứ thật và hoàn tất

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất? 2Trồng răng giả như thế nào – Cầu răng sứ được thiết kế để thay thế răng đã mất

Trồng răng giả như thế nào với cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là cách trồng răng mới nhất hiện nay. Răng đã mất sẽ được phục hồi như răng thật bao gồm cả thân răng và chân răng. Với cách này, răng implant có thể đứng độc lập nhờ trụ implant được cấy ghép vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng và mão răng sứ được đăt lên trên để thay thế cho răng đã mất.

Quá trình thực hiện cấy ghép răng implant rất phức tạp, đòi hỏi phải thực hiện đúng, đầy đủ các bước tiến hành để đảm bảo hiệu quả cho ca cấy ghép cũng như không gây biến chứng về sau.

Xem thêm: Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

– Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang răng, xác định mật độ xương hàm để quyết định bệnh nhân có đủ điều kiện thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép răng implant không. Nếu đủ điều kiện, bác sỹ sẽ tiến hành tiếp, nếu không, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng khác phù hợp hơn.
– Bước 2. Vệ sinh răng miệng, gây tê
– Bước 3. Phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm
– Bước 4. Chờ trụ implant tích hợp với xương hàm. Thời gian có thể 1-3 tháng hoặc 3-6 tháng tùy từng người.
– Bước 5. Gắn khớp nối và đặt mão răng sứ lên trên trụ implant để hoàn thành.

2. Trồng răng giả loại nào tốt nhất, hiệu quả nhất

Trong tất cả các phương pháp, trồng răng giả bằng cách cấy ghép implant được các chuyên gia, nha sỹ đánh giá là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. Bởi, răng implant có độ cứng chắc cao, chịu được nhiệt tốt. Do đó, bệnh có thể thoải mái ăn nhai những món ăn mình thích như với răng thật, thậm chí tốt hơn răng thật.

Trồng răng implant còn giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp trồng răng khác không làm được. Nhờ trụ implant có vai trò như một chân răng, đứng vững chắc sâu trong xương hàm, nên hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hay xô lệch răng, tụt nướu do mất răng. Giúp khuôn mặt không bị biến dạng, móm mén và bị già đi.

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất? 3Trồng răng giả như thế nào rất ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả đạt được 

Nếu phương pháp trồng răng bằng hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, sau một thời gian bạn sẽ phải thay mới hoặc làm lại, thì với răng implant không phải thay mới hay làm lại. Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn đến hết đời nếu biết chăm sóc tốt.

Nhờ những ưu điểm này, nếu để đánh giá trồng răng giả như thế nào, loại nào tốt thì chắc chắn phương pháp cấy ghép răng implant được chọn là phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất. Nó thực sự tạo nên một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực nha khoa về trồng răng giả, không chỉ đem lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ mà còn rất nhiều lợi ích to lớn khác.

3. Lựa chọn địa chỉ trồng răng giả tốt nhất hiện nay

Trồng răng giả dù là phương pháp nào thì việc lựa chọn một cơ sở nha khoa tốt để thực hiện là điều thực sự cần thiết. Không chỉ đem lại hiệu quả cho việc trồng răng giả, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai, sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh.

Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và là một địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Tới với Nha Khoa để thực hiện trồng răng giả hay bất kỳ vấn đề gì về răng miệng, bạn đều được các bác sỹ thăm khám và kiểm tra tình trạng cụ thể để tư vấn tới bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Tiến hành làm hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn chất liệu tốt nhất. Đồng thời, tất cả các bước trồng răng giả như thế nào đều được thực hiện đúng, chuẩn theo quy định của Bộ Y tế cũng như tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, nhằm đảm bảo việc trồng răng đem lại hiệu quả tốt nhất, răng giả bền đẹp lâu dài.

mat-rang-cua-3Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết

Với phương pháp trồng răng giả bằng cấy ghép implant, đây là một kỹ thuật khó và không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện để tiến hành. Nha Khoa là một trong rất ít phòng nha đang ứng dụng công nghệ 3D để tính toán và xử lý kiểm tra trước phẫu thuật. Nhờ đó, các các sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm cấy ghép implant sẽ thực hiện chính xác, hiệu quả, ngăn chặn các trường hợp biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc về trồng răng giả như thế nào. Và nếu bạn muốn tư vấn thêm về các phương pháp trồng răng giả phù hợp nhất cho mình, đừng ngại liên hệ tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang gia nhu the nao de dam bao hieu qua cao nhat?

Để lại bình luận của bạn


/**/