Trồng răng giả loại nào tốt và duy trì được lâu nhất hiện nay

15-01-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng xuất hiện nhiều hình thức trồng răng giả giúp phục hình răng hoàn hảo. Vậy nên trồng răng giả loại nào tốt nhất và bền chắc nhất hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng được trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp với bạn nhất nhé!

1. Nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất?

Hiện nay, có 3 hình thức trồng răng giả được biết đến với “công hiệu” phục hình răng bị mất hoàn hảo là trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi hình thức lại phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Do đó, để biết được nên trồng răng giả loại nào cần phải xem xét bạn phục hình răng theo hướng gì. Trong 3 hình thức này, trồng răng giả bằng hàm tháo lắp có chi phí thấp, dễ thực hiện. Nhưng có nhiều nhược điểm nên không được sử dụng nhiều.

Trồng răng giả loại nào tốt và duy trì được lâu nhất hiện nay 1Nên trồng răng giả loại nào tốt hiện nay?

Đa số chỉ áp dụng cho đối tượng là người già, những trường hợp không có đủ điều kiện làm cầu răng và trồng răng implant.

Làm cầu răng sứ được ưa chuộng nhiều do phần răng sứ bên trên có màu răng giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo ra giá trị trồng răng vượt trội. Tuy nhiên, để thực hiện làm cầu răng, bắt buộc các răng bên cạnh phải còn khỏe mạnh mới có thể làm trụ đỡ cho răng mất.

Ngoài ra, đây là phương pháp trồng răng phải mài bớt 1 phần răng để chụp răng sứ lên trên, do đó, sẽ xâm lấn tới răng thật. Về lâu dài sẽ gây ra hiện tượng ê buốt cho răng.

Trồng răng implant là hình thức trồng răng mới nhất, hiệu quả phục hồi răng tốt nhất. Nếu bạn băn khoăn nên trồng răng giả loại nào thì răng implant chính là câu trả lời thỏa đáng nhất.

Sở dĩ như vậy vì, cấy ghép răng implant không gây ra hiện tượng xâm lấn răng thật, hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm, không mài hay tác động tới bất kỳ răng nào khác trên cung hàm. Răng mới có độ bền chắc cao, khả năng ăn nhai không kém gì răng thật.

trong-rang-implant Xem thêm Lưu ý khi cấy ghép implant QUAN TRỌNG để đạt kết quả tốt nhất

2. So sánh để có được quyết định nên trồng răng giả loại nào tốt nhất

So sánh Trồng răng giả tháo lắp Trồng răng giả bằng làm cầu răng Trồng răng giả implant
1. Mài răng – Không phải mài răng – Có mài răng – Không phải mài răng
2. Độ bền chắc – Độ bền không cao, sau 1 thời gian có thể bị long lệch, gãy vỡ khi tháo lắp. -Về lâu dài độ bền không cao vì mài cùi răng, xâm lấn răng thật – Độ bền chắc cao nhất, không xâm lấn răng thật
3. Tính thẩm mỹ – Khung răng kim loại nên tính thẩm mỹ không cao – Màu răng sứ giống như ngà răng thật – Màu răng sứ giống như ngà răng thật, tính thẩm mỹ cao
4. Thời gian thực hiện – Nhanh – Phải chờ lấy dấu hàm và chế tác răng sứ – Nhanh, có thể chỉ 1 ngày nếu xương hàm tốt, vị trí mất răng không chịu lực nhiều
5. Chức năng ăn nhai sau trồng răng – Chủ động trong ăn nhai bình thường, nhưng vẫn có cảm giác vướng – Ăn nhai tốt – Ăn nhai như răng thật
6. Khả thi với răng số 7 – Có thể sử dụng hàm tháo lắp bán phần nhưng chi phí sẽ cao hơn. – Không khả thi vì răng số 8 không làm trụ đỡ chân răng được – Áp dụng cho tất cả các vị trí mất răng
7. Hạn chế tiêu xương hàm – Không hạn chế được tiêu hõm xương. – Không hạn chế được tiêu hõm xương – Áp dụng cho tất cả các vị trí mất răng

Xét về phương diện là hình thức trồng răng giả, trồng răng giả loại nào tốt thì răng implant có ưu điểm hơn hẳn các hình thức còn lại.

3. Nên trồng răng giả Implant loại nào và ở đâu?

Nhìn chung, cho dù bạn lựa chọn trồng răng theo hướng nào thì cũng cần phải đảm bảo có đủ cả chân răng và thân răng. Do đó, nên trồng răng giả loại nào thì phải lưu ý chọn chân răng và thân răng tốt mới cho hiệu quả tối ưu.

* Về chân răng

Loại trụ chân răng tốt nhất là trụ Implant Straumann của Thụy Sỹ. Trụ có độ bền chắc cao nhất, tương thích tốt nhất với đặc tính sinh học của xương hàm răng. Trụ có thể duy trì trọn đời, không gây ra những biến chứng nào cho “chủ nhân”.

* Về thân răng

Bạn nên chọn thân răng sứ vì sứ lành tính, chịu lực tốt và thẩm mỹ cao. Những dòng răng toàn sứ như Cercon, E. Max, Venus có màu giống như răng thật, độ cứng gấp nhiều lần, chịu lực lớn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trồng răng giả loại nào tốt và duy trì được lâu nhất hiện nay 2Lựa chọn trồng răng giả loại nào phù hợp bạn có thể tham khảo ý kiến của nha sỹ

Nha Khoa, là địa chỉ duy nhất có phòng phẫu thuật trồng răng giả implant hiện đại. Sau khi phẫu thuật xong, bạn sẽ được nằm nghỉ tại phòng hậu phẫu để bác sĩ kiểm tra tĩnh mạch, đảm bảo sức khỏe tốt. Khi điều trị tại đây, vấn đề nên trồng răng giả loại nào, bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa.

Nếu cần được tư vấn thêm về việc trồng răng giả loại nào tốt, cũng như những hình thức phục hình răng hoàn hảo, vui lòng liên hệ với Nha Khoa theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp tận tình nhất!

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Trong rang gia loai nao tot va duy tri duoc lau nhat hien nay

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/