Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định khi răng mất để phục hình?

16-03-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định khi răng mất là điều ai cũng băn khoăn, mong muốn tìm ra giải pháp phục hình răng tối ưu nhất, khôi phục chức năng ăn nhai tốt, răng bền đẹp, giữ được tuổi thọ lâu dài. Vậy bệnh nhân phải nên lựa chọn phương pháp nào?

1. Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định khi răng bị mất?

Răng bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, dù do nguyên nhân nào cũng khiến cho chức năng ăn nhai bị giảm sút, tình trạng tiêu xương diễn ra nhanh chóng làm ảnh hưởng tới các răng kế cận.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định khi răng mất để phục hình? 1Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định khi răng mất để phục hình răng tốt?

Do đó, nếu không may bị mất răng cần phục hình răng mất bằng các phương pháp giúp phục hồi chức năng cần thiết cho răng.

Hiện nay có 2 phương pháp phục hình răng mất được nhiều người lựa chọn là răng giả tháo lắp và làm răng giả cố định. Vậy những người mất răng nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phù hợp với điều kiện và tình trạng răng miệng của mình?

Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về hai hình thức trồng răng giả này.

* Làm răng giả tháo lắp

Trước đây, có nhiều người lựa chọn hàm tháo lắp vì tính tiện dụng, dễ dàng tháo lắp và chi phí cũng vừa túi tiền với nhiều người. Tuy nhiên, dùng hàm tháo lắp không hạn chế được tình trạng tiêu xương ổ răng, sau 1 thời gian sử dụng phần xương ổ răng sẽ vẫn bị tiêu hõm, ảnh hưởng tới các răng kế cận, khiến các răng xô lệch về vị trí răng mất.

Hơn nữa, cảm giác ăn nhai với hàm tháo lắp không thật, do ma sát và hàm tháo lắp có thể tháo ra dễ dàng nên về lâu dài không giữ được độ chính xác, gây tổn thương cho nướu răng.

Ngoài ra, nếu sử dụng hàm tháo lắp với nền hàm khung kim loại sau 1 thời gian sẽ bị enzyme trong khoang miệng oxy hóa, gây hôi miệng. Chính vì lý do này nên bệnh nhân băn khoăn nên làm hàm giả tháo lắp hay cố định để hạn chế những biến chứng trong quá trình sử dụng răng.

* Hàm giả cố định

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định khi răng mất để phục hình? 2Răng implant khắc phục được những nhược điểm của răng sứ tháo lắp

hàm răng giả, nhưng được phục hình gắn cố định vào cung hàm răng thật của bệnh nhân. Chính vì vậy, bệnh nhân không thể tự tháo lắp hàm răng giả ra được. Phần mô răng giả sẽ được phục hình ôm sát khít lấy bờ nướu của cung hàm, đảm bảo bền chắc và không bị di dịch làm tổn thương nướu.

Làm hàm giả cố định có thể là làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant. Chính sự cố định này đảm bảo cho các răng có độ chắc khỏe tốt, đảm bảo ăn nhai như răng thật.

Phục hình răng mất bằng răng implant nha khoa mang lại những ưu điểm vượt trội hơn lam răng giả tháo lắp, khắc phục được những khuyết điểm khi sử dụng hàm tháo lắp.

2. Làm răng giả cố định bằng implant có lợi ích gì?

Băn khoăn nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bởi bệnh nhân chưa hiểu rõ về những lợi ích do trồng răng implant mang lại.

Khi răng mất, phục hình bằng cấy ghép implant có thể khôi phục chức năng của cả thân răng và chân răng như răng thật. Phần chân răng được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm bằng một trụ implant với các rãnh xoắn giúp quá trình tích hợp xương hàm và trụ nhanh chóng, đảm bảo trụ đứng vững, độc lập với các răng còn lại.

Đặc biệt phần thân răng sứ bên trên được chế tác bằng răng sứ có màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật, đảm bảo thẩm mỹ trọn vẹn cho người bệnh.

Với răng implant, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh răng miệng bình thường như các răng còn lại. Thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng tốt, tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ bạn sẽ không phải lo lắng về tuổi thọ của răng implant.

Khi biết thông tin cụ thể về các loại hàm giả hiện nay, bệnh nhân sẽ không phải băn khoăn nên làm răng giả tháo lắp hay cố định. Lựa chọn hàm giả cố định implant đem đến hiệu quả phục hình trọn vẹn.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định khi răng mất để phục hình? 3Cấy ghép răng implant giúp khôi phục chức năng ăn nhai tốt, răng chắc khỏe, bền đẹp lâu dài

Theo các chuyên gia tại Nha Khoa, lựa chọn giải pháp cắm ghép răng implant giúp khắc phục được những khuyết điểm của hàm tháo lắp, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Phương pháp cắm ghép răng implant được thực hiện trong phòng mổ đảm bảo vô trùng khép kín, với các phần mềm và máy móc hỗ trợ đắc lực trong quá trình phẫu thuật nên kiểm soát được độ an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

Khi thực hiện cấy ghép răng implant tại Nha Khoa, bạn sẽ được các bác sỹ đầu ngành về implant trực tiếp thực hiện. Máy chụp phim X – quang răng kỹ thuật số 3D Cone Beam CT giúp đo được kích cỡ, bề dày và thể tích xương hàm để xác định chính xác có đủ điều kiện thực hiện cắm ghép implant không. Phần mềm Simplant 3D giúp bác sỹ cắm ghép trụ implant chuẩn xác hơn,…

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề nên làm răng giả tháo lắp hay cố định, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 để được tư vấn cụ thể, hoặc: 

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Nen lam rang gia thao lap hay co dinh khi rang mat de phuc hinh?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/