Mất răng cấm vĩnh viễn – Phương pháp phục hình thế hệ MỚI

23-02-2018|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Răng cấm nằm sâu bên trong nên có thể khoảng trống bỏ lại sau khi mất răng không khiến cho người bị mất răng lo lắng trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, bạn không được coi thường mất răng cấm vĩnh viễn, hãy đến gặp ngay bác sĩ để được xử lý tình trạng răng mất, tránh để xảy ra tình trạng tiêu hõm xương hàm, viêm nha chu, viêm nướu,…

1. Mất răng cấm vĩnh viễn có mọc lại được không?

Răng sinh lý dù là răng vĩnh viễn hay răng sữa, dù ở vị trí nào đều có 1 đặc tính là khi đã bị gãy hoặc mất không thể tự phục hồi được. Do đó, nếu bị mất răng cấm là bạn đã bị mất răng vĩnh viễn, hãy thực hiện ngay việc trồng răng giả để chiếc răng của mình thực hiện tốt chức năng ăn nhai và không bị tiêu xương răng bạn nhé. 

Mất răng cấm vĩnh viễn - Phương pháp phục hình thế hệ MỚI 1Mất răng cấm vĩnh viễn có mọc lại được không?

Xem thêm bài viết : Gãy răng vĩnh viễn – phương pháp phục hình tiêu chuẩn nha khoa 

2. Mất răng cấm vĩnh viễn có nguy hiểm không?

Mất răng cấm vĩnh viễn cũng gây ra những tổn thương như mất các răng khác, có thể không bị đau và trước mắt không nhận thấy có gì thay đổi ngoài khoảng trống trên cung hàm.

Tuy nhiên, về lâu dài nếu không phục hình lại răng sớm, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, cụ thể như sau: 

– Mất răng cấm làm giảm sức nhai trên 70%

Vì răng cấm là chiếc răng mà lực nhai đặt vào nhiều nhất nên khi mất đi chiếc răng này, việc ăn uống của bạn sẽ rất khó khăn. Nhiều trường hợp người bệnh phải đổi bên nhai, nhai 1 bên trong thời gian dài gây ra tình trạng mất cân đối xương hàm hai bên gò má.

Mất răng cấm vĩnh viễn - Phương pháp phục hình thế hệ MỚI 2Mất răng cấm vĩnh viễn sẽ khiến hàm răng của bạn gặp rất nhiều phiền phức

– Mất răng cấm vĩnh viễn gây ra tình trạng di răng

Khi răng cấm mất, tạo ra 1 khoảng trống, khiến cho các răng kế cận bị xô lệch, di chuyển, đổ nghiên sang khoảng trống mất răng, gây ra các hiện tượng sai khớp cắn trên cung hàm. Răng đối diện sẽ có xu hướng dài ra và nghiến vào cung hàm đối diện gây ra hiện tượng mất cân bằng với các răng còn lại.

– Gâyn tình trạng tiêu xương hàm theo thời gian

Khi đó, bờ xương nâng đỡ nướu bị tụt khiến hiện tượng tụt nướu càng nghiêm trọng.

3. Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm như thế nào?

Mất răng vĩnh viễn nói chung và mất răng cấm nói riêng khi đã bị mất đirăng sẽ mất vĩnh viễn. Do đó, nếu không may bị mất răng cấm vĩnh viễn do 1 nguyên nhân nào đó, tốt nhất bạn nên trồng lại răng mới để bù đắp lại chiếc răng đã mất và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Mất răng cấm vĩnh viễn - Phương pháp phục hình thế hệ MỚI 3Mất răng vĩnh viễn tốt nhất nên trồng răng implant để phục hình

– Trong các phương pháp trồng răng giả: làm răng tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng implant thì phương pháp tốt nhất trong trường hợp này là trồng răng implant. Chân răng thật bay giờ sẽ được thay thế bằng trụ implant và thân răng được thay thế bằng răng sứ. Cả chất liệu sứ và trụ implant đều có độ cứng rất cao, bền, chắc, chịu lực tốt nên đảm bảo được khả năng ăn nhai như răng thật.

Làm hàm tháo lắp và làm cầu răng không khả thi với răng số 7. Làm cầu răng đòi hỏi 2 răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh. Mà răng số 8 thì không làm được điều này. Do đó, chỉ có trồng răng implant là đảm bảo phục hình hoàn hảo nhất.

Trồng răng implant sẽ hạn chế được tình trạng tiêu xương, không phải mài răng khỏe kế cận. Việc phục hình hoàn toàn độc lập, thân răng sẽ bám tựa trên trụ răng không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận nào khác, giúp cho răng thật bên cạnh chắc khỏe dài lâu.

Mất răng cấm vĩnh viễn - Phương pháp phục hình thế hệ MỚI 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng cấm bằng implant tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa là nơi mà bạn có thể an tâm tìm đến để giải quyết tình trạng mất răng cấm vĩnh viễn của mình. Công nghệ trồng răng implant 3D tại đây được giới chuyên môn đánh giá cao vì những điều kiện sau:

  • Khả năng tích hợp xương nhanh: Cấy ghép răng 3D có thể xử lý bề mặt nhám trụ răng mang tính tương thích hoàn toàn với đặc tính của vùng xương cấy nên rất đồng đều, bắt dính và hòa nhập cao với xương ổ răng.
  • Dụng cụ dùng trong phẫu thuật cấy ghép Implant được khử trùng sạch khuẩn trong lò hấp ở nhiệt độ cao, đảm bảo không để xảy ra lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng cho bệnh nhân.
  • Đối với mất răng cấm vĩnh viễn, khi thực hiện trồng răng implant, mỗi bệnh nhân được trang bị 1 bộ tay khoan riêng, nhằm đảm bảo vô trùng và tránh tình trạng lây nhiễm chéo.
  • Trụ implant được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng cao và lành tính với cơ thể. Răng mới có độ tự nhiên như răng thật, tuổi thọ được duy trì vĩnh viễn.

Mất răng cấm vĩnh viễn - Phương pháp phục hình thế hệ MỚI 5Đến Nha Khoa bạn sẽ an tâm vì điều kiện máy móc rất hiện đại

Mọi thông tin cần được giải đáp thêm về mất răng cấm vĩnh viễn, bạn hãy gọi điện đến tổng đài 24/7 của Nha Khoa là 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để hẹn lịch khám hoặc để được các bác sĩ giải đáp tận tình nhất nhé!

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Mat rang cam vinh vien – Phuong phap phuc hinh the he MOI

Để lại bình luận của bạn


/**/