Mất răng cấm vĩnh viễn – Phương pháp phục hình thế hệ MỚI 2017

24-08-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Răng cấm nằm sâu bên trong nên có thể khoảng trống bỏ lại sau khi mất răng không khiến cho người bị mất răng lo lắng trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, bạn không được coi thường mất răng cấm vĩnh viễn, khi bị mất răng số 7 cần được xử lý sớm, vì về lâu dài hậu quả của việc mất răng mới bộc lộ đầy đủ như tiêu hõm xương hàm, viêm nha chu, viêm nướu,…

1. Mất răng cấm vĩnh viễn có mọc lại được không?

Răng sinh lý dù là răng vĩnh viễn hay răng sữa, dù ở vị trí nào đều có 1 đặc tính là khi đã bị gãy hoặc mất không thể tự phục hồi được. Do đó, nếu bị mất răng cấm là bạn đã bị mất răng vĩnh viễn! Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều tác động từ môi trường bên ngoài, tác động xấu tới vùng hàm mặt, gây ra tình trạng mất răng vĩnh viễn, đặc biệt là vùng răng cấm.

Mất răng cấm vĩnh viễn có mọc lại được không?

Mất răng cấm vĩnh viễn có mọc lại được không?

Đó là động lực thôi thúc các chuyên gia phục hình răng hàm mặt sáng chế ra những giải pháp trồng răng giả để tái tạo lại thẩm mỹ răng cho những trường hợp răng bị mất, gãy.

Như thế có nghĩa là chiếc răng cấm bị gãy không thể sử dụng lại được nữa. Trừ khi chiếc răng đó bị lung lay, mới có thể tính đến những giải pháp cố định để răng tái tạo lại ở chỗ cũ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng may mắn thực hiện được.

Khi mất răng số 7, răng không thể mọc lại được, mà phải nhờ tới sự hỗ trợ tái tạo răng bằng trồng răng giả để đảm bảo khả năng ăn nhai.

Xem thêm bài viết : Gãy răng vĩnh viễn – phương pháp phục hình tiêu chuẩn nha khoa 

2. Mất răng cấm vĩnh viễn có nguy hiểm không?

Mất răng cấm vĩnh viễn cũng gây ra những tổn thương như mất các răng khác, có thể không bị đau và trước mắt không nhận thấy có gì thay đổi ngoài khoảng trống trên cung hàm.

Tuy nhiên, về lâu dài nếu không phục hình lại răng sớm, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết để bảo vệ cho răng cấm của mình không bị tổn thương nhiều nhất nhé!

Mất răng cấm vĩnh viễn làm giảm khả năng ăn nhai lớn hơn 70% so với người bình thường

Mất răng cấm vĩnh viễn làm giảm khả năng ăn nhai lớn hơn 70% so với người bình thường

Mất răng cấm làm giảm sức nhai trên 70%

Sở dĩ như vậy vì răng cấm là chiếc răng mà lực nhai đặt vào nhiều nhất.

Khi ăn uống rất bất tiện, lực nhai tác động vào răng cấm khiến cho thức ăn có thể “chui” vào hốc răng mất, không vệ sinh sạch sẽ sẽ là điều kiện tốt để vi khuẩn và mảng bám hình thành, phá hủy các răng bên cạnh.

Nhiều trường hợp người bệnh phải đổi bên nhai, nhai 1 bên trong thời gian dài gây ra tình trạng mất cân đối xương hàm hai bên gò má.

* Mất răng cấm vĩnh viễn gây ra tình trạng di răng

Khi răng cấm mất, tạo ra 1 khoảng trống, khiến cho các răng kế cận bị xô lệch, di chuyển, đổ nghiên sang khoảng trống mất răng, gây ra các hiện tượng sai khớp cắn trên cung hàm. Răng đối diện sẽ có xu hướng dài ra và nghiến vào cung hàm đối diện gây ra hiện tượng mất cân bằng với các răng còn lại.

* Mất răng cấm bị trống chân răng sẽ gây nên tình trạng tiêu xương hàm theo thời gian

Khi đó, bờ xương nâng đỡ nướu bị tụt khiến hiện tượng tụt nướu càng nghiêm trọng.

3. Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm như thế nào?

Mất răng vĩnh viễn nói chung và mất răng cấm nói riêng khi đã bị mất đirăng sẽ mất vĩnh viễn. Do đó, nếu không may bị mất răng cấm vĩnh viễn do 1 nguyên nhân nào đó, tốt nhất nên tiến hành trồng lại răng để đảm bảo bù đắp lại chiếc răng đã mất và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Trong các phương pháp trồng răng giả: làm răng tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng implant thì phương pháp tốt nhất trong trường hợp này là trồng răng implant.

Mất răng vĩnh viễn tốt nhất nên trồng răng implant để phục hình

Mất răng vĩnh viễn tốt nhất nên trồng răng implant để phục hình

Làm hàm tháo lắp và làm cầu răng không khả thi với răng số 7. Làm cầu răng đòi hỏi 2 răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh. Mà răng số 8 thì không làm được điều này. Do đó, chỉ có trồng răng implant là đảm bảo phục hình hoàn hảo nhất.

Răng giả có hình thể giống với răng thật, bao gồm phần thân răng và chân răng. Chân răng được cắm vào xương hàm là trụ implant. Thân răng bên trên là răng sứ. Cả chất liệu sứ và trụ implant đều có độ cứng rất cao, bền, chắc, chịu lực tốt nên đảm bảo được khả năng ăn nhai như răng thật.

Trụ implant có khả năng tích hợp với xương hàm thành 1 khối vững chắc giống như chân răng thật với xương hàm. Đây cũng là biện pháp phục hình cho răng số 7 lý tưởng nhất.

Trồng răng implant sẽ hạn chế được tình trạng tiêu xương, không phải mài răng khỏe kế cận. Việc phục hình hoàn toàn độc lập, thân răng sẽ bám tựa trên trụ răng không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận nào khác, giúp cho răng thật bên cạnh chắc khỏe dài lâu.

Để đạt được hiệu quả phục hình mất răng cấm vĩnh viễn, tốt nhất nên ứng dụng công nghệ trồng răng implant 3D tại Nha khoa KIM. Đây là công nghệ phục hình răng được đánh giá cao nhất hiện nay trong cấy ghép implant.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng lại răng cấm bị mất bằng implant nha khoa tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng lại răng cấm bị mất bằng implant nha khoa tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

1 Khả năng tích hợp xương nhanh: Cấy ghép răng 3D có thể xử lý bề mặt nhám trụ răng mang tính tương thích hoàn toàn với đặc tính của vùng xương cấy nên rất đồng đều, bắt dính và hòa nhập cao với xương ổ răng.

1 Dụng cụ dùng trong phẫu thuật cấy ghép Implant được khử trùng sạch khuẩn trong lò hấp ở nhiệt độ cao, đảm bảo không để xảy ra lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng cho bệnh nhân.

1 Đối với mất răng cấm vĩnh viễn, khi thực hiện trồng răng implant, mỗi bệnh nhân được trang bị 1 bộ tay khoan riêng, nhằm đảm bảo vô trùng và tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

1 Trụ implant được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng cao và lành tính với cơ thể. Răng mới có độ tự nhiên như răng thật, tuổi thọ được duy trì vĩnh viễn.

Mọi thông tin cần được giải đáp thêm về mất răng cấm vĩnh viễn, bạn hãy gọi điện đến tổng đài 24/7 của Nha khoa KIM là 19006899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để hẹn lịch khám hoặc để được các bác sĩ giải đáp tận tình nhất nhé!

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Mất răng cấm vĩnh viễn – Phương pháp phục hình thế hệ MỚI 2017
5 (100%) 1 vote
Bạn đang xem: Mat rang cam vinh vien – Phuong phap phuc hinh the he MOI 2017

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN