TOP 7 Lưu ý khi cấy ghép implant – HỮU ÍCH để có kết quả cao nhất

30-08-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|2 Comments

Cấy ghép răng implant để phục hình cho răng mất giúp tái tạo lại cả thân răng và chân răng tương tự như răng thật. Tuy nhiên, đây là phương pháp được đánh giá khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn của bác sỹ cao nên những lưu ý khi cấy ghép implant dưới đây sẽ giúp bạn có những kiến thức tốt nhất trước khi thực hiện trồng răng.

1. Tại sao phải tìm hiểu những lưu ý khi cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant là biện pháp phục hình răng mất khá phức tạp, để Implant không bị đào thải, răng sau cấy ghép khỏe mạnh, bạn phải tìm hiểu thật kỹ những lưu ý khi cấy ghép Implant trong từng giai đoạn.

Tại sao phải tìm hiểu những lưu ý khi cấy ghép răng Implant?

Tại sao phải tìm hiểu những lưu ý khi cấy ghép răng Implant?

Để phục hình răng mất, các bác sỹ sẽ phẫu thuật cấy ghép trụ implant trực tiếp vào trong xương hàm bệnh nhân. Trụ implant có nhiều loại, thường được chế tác bằng Titan nên an toàn, không gây kích ứng và phù hợp với các loại cơ địa khác nhau.

Trụ này có khả năng tương hợp và hài hòa với sinh lý tự nhiên. Nếu xương hàm của bạn tốt, vị trí mất răng không chịu lực nhiều, các bác sỹ tại Nha Khoa có thể cắm trụ Implant trong 1 ngày, giúp rút ngắn thời gian cấy ghép răng implant xuống và thời gian cho người bệnh.

Thời gian cấy ghép Implant cho ca phẫu thuật bình thường dao động trong khoảng 1-3 tháng. Tuy nhiên, thời gian này là khác nhau ở từng người vì sức khỏe, sự cứng chắc của xương hàm mỗi người không phải ai cũng giống nhau. Nếu bị tiêu hõm xương hàm quá nhiều thì độ dày và chiều sâu không đủ để giữ trụ implant chắc chắn, tốt nhất bạn nên thực hiện ghép xương hàm trước khi trồng răng implant.

2. TOP 7 lưu ý khi cấy ghép Implant hữu ích để có kết quả tốt nhất 

* 1. Trường hợp nào nên cấy ghép răng implant

– Bệnh nhân bị mất 1 răng bất kỳ trên cung hàm, cả răng cửa và răng ăn nhai.

– Bệnh nhân bị mất nhiều răng liên tiếp, hoặc nhiều răng riêng lẻ.

– Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm.

* 2. Trường hợp nào không nên cấy ghép răng implant

Theo khuyến cáo của bác sỹ, với 4 trường hợp sau đây không nên sử dụng kỹ thuật cấy răng Implant để bù lấp vị trí răng bị mất.

Trẻ em dưới 18 tuổi không được chỉ định cấy ghép implant vì xương hàm chưa phát triển ổn định

Trẻ em dưới 18 tuổi không được chỉ định cấy ghép implant vì xương hàm chưa phát triển ổn định

– Trẻ em ở trong độ tuổi phát triển: Lúc này xương hàm chưa phát triển ổn định cả về hình thể, chức năng. Do đó không thể tạo ra sự ổn định để tiến hành cấy răng implant vĩnh viễn.

– Bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch, hoặc có tiền sử bệnh tim, bệnh máu ác tính,…

– Bệnh nhân không có hàm răng không thể tạo khe răng hoặc độ cao của răng không đáp ứng.

– Xương hàm không dày dặn, nông nên trụ Implant không bám với xương hàm chắc chắn để giúp giữ răng đứng độc lập và đều đặn.

* 3. Số lượng cấy răng Implant như thế nào?

Đây là điều rất nhiều người băn khoăn. Theo các bác sỹ, không nhất thiết bị mất bao nhiêu chiếc răng thì phải cấy lại bấy nhiêu Implant, mà có thể đặt trụ Implant ít hơn số lượng răng mất. Đây là lưu ý khi cấy ghép implant bạn phải đặc biệt quan tâm để không phải mất nhiều thời gian và chi phí nhưng vẫn phục hình răng tốt.

Nếu mất răng toàn hàm có thể sử dụng làm All-in-6 để phục hình giúp tiết kiệm chi phí

Nếu mất răng toàn hàm có thể sử dụng làm All-in-6 để phục hình giúp tiết kiệm chi phí

Trong 1 số trường hợp, đặt ít hơn số răng mất và kèm theo làm cầu răng sứ vẫn đảm bảo được khả năng ăn nhai bình thường. Sau khi cấy răng implant, răng tương tự về màu sắc, hình dáng tự nhiên như răng thật. Vì thế, bạn yên tâm rằng răng sau phục hình sẽ duy trì chức năng ăn nhai bình thường.

* 4. Chất lượng của trụ implant

Hiện nay có 4 loại trụ implant phổ biến đang được áp dụng để cấy ghép implant. Mỗi một loại sẽ có đặc điểm, kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi một loại trụ implant sẽ có những đánh giá khác nhau về chất lượng:

– Trụ implant Hàn Quốc: Đây là loại trụ được sản xuất tại Hàn Quốc và được sử dụng phổ biến để cấy ghép răng implant vì có giá thành gần như rẻ nhất và đảm bảo đẩy đủ, đúng theo tiêu chuẩn của quốc tế. Cấu trúc mười vòng xoắn của trụ implant giúp tăng khả năng bền vững và tính thẩm mỹ cho răng và nướu, bám dính vào xương hàm rất tốt.

– Trụ implant Pháp: có phần thiết kế hơi khác với phần đế bằng, phần ren xoắn tiến giống như một vít lở giúp trụ impalnt luôn chắc chắn và đứng vững ngay cả với xương hảm có mật độ xương không đạt chuẩn. Tuy nhiên, chính với đặc điểm này, cấy ghép với trụ implant Pháp đòi hỏi bác sỹ phải có tay rất giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.

Chất lượng của trụ implant quyết định tới hiệu quả của cấy ghép implant

Chất lượng của trụ implant quyết định tới hiệu quả của cấy ghép implant

– Trụ implant Mỹ: Được đánh giá là loại trụ implant có chất lượng tốt nhất hiện nay. Hình dạng hài hòa với xương, bề mặt tiếp xúc tốt, phù hợp chỉ định cả với trường hợp xương mỏng. Nhờ đó mà thời gian lành thương nhanh, đem lại hiệu quả cấy ghép cao.

– Trụ implant Thụy Sỹ: là loại trụ đảm bảo tốt nhất về chất lượng trong tất cả các loại trụ implant. Trụ được phủ một lớp màng sinh học TiUnite giúp xương tích hợp với trụ implant nhanh chong. Nếu các trụ khác mất khoảng 1-6 tháng, thì trụ implant Thụy Sỹ chỉ cần 2-4 tuần là có thể phục hình hoàn tất trồng răng implant. Chính vì vậy, trụ implant Thụy Sỹ cũng là loại trụ có chi phí cao nhất.

* 5. Tay nghề của bác sỹ

Để cấy ghép Implant không bị đào thải, đòi hỏi kinh nghiệm của bác sỹ lâu năm trong cấy ghép implant. Bởi vì, nếu có những trường hợp phát sinh, bác sỹ không có kinh nghiệm cấy implant sẽ không thể xử lý linh hoạt được và chỉ có 1 sai sót nhỏ xảy ra, sẽ khiến cho việc cấy ghép implant không đạt được hiệu quả tốt.

Bác sỹ có chuyên môn giỏi về cấy ghép răng implant sẽ giúp ca phẫu thuật đạt hiệu quả cao hơn

Bác sỹ có chuyên môn giỏi về cấy ghép răng implant sẽ giúp ca phẫu thuật đạt hiệu quả cao hơn

* 6. Lưu ý về công nghệ cấy ghép răng implant

Một trong những lưu ý khi cấy ghép implant đó là công nghệ cấy ghép răng implant. Hiện nay, cấy ghép răng implant 3D là công nghệ tiên tiến nhất, giúp mang lại hiệu quả trồng răng implant cao, thẩm mỹ tối đa và an toàn cho bệnh nhân.

Tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ được trồng răng với công nghệ cấy ghép răng 3D hiện đại đảm bảo răng được phục hồi toàn diện, thẩm mỹ và an toàn:

– Bệnh nhân sẽ được chụp phim bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D công nghệ mới để xác định chính xác tình trạng răng miệng, cấu trúc xương hàm, vị trí mất răng, hệ thống dây thần kinh, mạch máu ca cấy ghép răng implant an toàn tuyệt đối.

– Dữ liệu thăm khám thu được sẽ được phân tích trên Phần mềm Simplant 3D hiện đại giúp mô phỏng trước vị trí cấy ghép răng implant, đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm một cách cụ thể, sống động như thật trong không gian 3 chiều. Nhờ đó giúp bác sỹ thực hiện đặt trụ implant chuẩn xác, đúng vị trí, độ dài, kích thước cụ thể chứ không phải ước lượng như phương pháp cấy ghép răng thông thường.

Công nghệ cấy ghép răng implant 3D tiên tiến đang được áp dụng tại Nha Khoa

Công nghệ cấy ghép răng implant 3D tiên tiến đang được áp dụng tại Nha Khoa

– Mão răng sứ sẽ được thiết kế trên phần mềm CAD/CAM 3D đảm bảo chính xác cao, răng sứ có màu sắc giống răng thật, vừa vặn, không bị vênh lệch với các răng khác. Bệnh nhân cũng sẽ thấy được trước hình ảnh sau khi phục hình ngay trên phần mềm, đảm bảo thẩm mỹ cao nhất.

Nếu được thực hiện cấy ghép răng implant với công nghệ 3D hiện đại sẽ đảm bảo hiệu quả cao, chính xác, thời gian lành thương nhanh, đồng thời tránh được tình trạng biến chứng, đào thải implant, an toàn cho bệnh nhân. Đây chính là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc cấy ghép răng implant thông thường.

 Xem thêm bài viết:  Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant – Sử dụng CN Vô Trùng năm 2017

* 7. Lưu ý sau khi cấy ghép răng Implant

Sau khi trải qua các bước cấy ghép implant, việc chăm sóc hậu phẫu là rất quan trọng. Những vấn đề về kiêng cữ chính là những lưu ý sau khi cấy ghép implant.

+ Sau khi cắm ghép Implant 1 tháng bạn không được hút thuốc; không súc miệng với bất kỳ loại dung dịch hay hóa chất nào; kể cả nước muối loãng.

+ Nếu bạn có cảm giác đau, có thể xin thuốc và uống thuốc theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

+ Bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng lưu ý tránh ăn những thức ăn giòn, cứng hoặc loại thức ăn tác động tới vùng mới cắm ghép implant.

Sau khi cấy ghép răng implant xong cần có chế độ vệ sinh răng miệng cẩn thận

Sau khi cấy ghép răng implant xong cần có chế độ vệ sinh răng miệng cẩn thận

+ Chú ý vệ sinh sạch sẽ răng miệng sau mỗi bữa ăn, tránh để thức ăn còn thừa giắt lại vị trí cắm implant.

+ Tái khám răng định kỳ 6 tháng/ lần.

Với những lưu ý khi cấy ghép implant, bạn sẽ có thêm niềm tin và an tâm tiến hành cấy ghép implant tại Nha Khoa. Tại đây, đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thực hiện cấy ghép implant cho bạn. Ngoài ra, Nha Khoa là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam có phòng phẫu thuật hệ thống vô trùng tuyệt đối chuyên cho Implant. Có rất nhiều khách hàng cấy ghép răng implant thành công và sở hữu hàm răng đều đặn, ăn nhai bình thường.

Nếu bạn muốn được bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp những lưu ý khi cấy ghép Implant, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 1900 6899. Các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn!

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: TOP 7 Luu y khi cay ghep implant – HUU ICH de co ket qua cao nhat

Thẻ:

2 bình luận

  1. Kim cúc 17/05/2018 at 10:43 Chiều - Reply

    Chi phi la bao nhieu voi 1rang,va thoi gian hoan thanh bao lau ạ

    • Hồng Hạnh 24/05/2018 at 9:45 Sáng - Reply

      Chào bạn! Chí phí trồng 1 răng implant sẽ tùy vào loại trụ implant, răng sứ.. mà bạn lựa chọn thực hiện. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn giá trồng răng implant tại mục bảng giá đang được niêm yết tại website nhé.

Để lại bình luận của bạn


/**/