Làm răng implant – Giải pháp trồng răng hiệu quả, bền đẹp nhất

Làm răng implant được đánh giá là kỹ thuật nha khoa tối ưu nhất hiện nay trong việc phục hồi răng đã mất. Việc làm răng giả implant không chỉ khôi phục chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích to lớn khác.

1. Làm răng implant là gì?

Làm răng implant được hiểu đơn giản là phương pháp trồng răng giả thay thế cho răng thật đã bị mất. Ưu điểm của cách làm răng giả implant đó là cơ chế phục hồi răng implant giống như một răng thật bao gồm cả chân răng và thân răng.

Làm răng implant - Giải pháp trồng răng hiệu quả, bền đẹp nhất 1Làm răng implant là giải pháp trồng răng giả gồm cả chân răng và thân răng

Để làm răng implant, bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Vật liệu sử dụng làm trụ implant được làm từ titan rất cứng chắc và an toàn. Sau khi đặt trụ implant một thời gian, chân răng đã ổn định trong xương hàm, mão răng sứ được làm với kích thước, màu sắc giống như răng thật sẽ được đặt lên phần trụ implant thông qua một khớp nối.

Kết thúc quá trình làm răng implant, người bệnh có thể sử dụng răng để ăn nhai bình thường giống như răng thật. Thậm chí, làm răng giả implant còn có độ bền suốt đời, chắc khỏe và đẹp hơn răng thật.

2. Tại sao nên làm răng implant để trồng răng đã mất

So với các phương pháp làm răng giả khác, làm răng implant có rất nhiều ưu điểm vượt trội và được đánh giá là kỹ thuật tối ưu nhất trong việc phục hồi răng đã mất.

Răng chắc khỏe, cảm nhận thức ăn như răng thật

Do trụ implant đóng vai trò như một chân răng cắm sâu vào xương hàm nên rất cứng chắc. Bạn có thể thực hiện ăn nhai nhiều loại thức ăn khác nhau mà không quá kiêng cữ, sợ bị bong, rơi rớt như các phương pháp trồng răng giả khác.

Răng được khôi phục nguyên vẹn bao gồm cả chân răng và thân răng

Trụ implant thay thế cho chân răng giúp tránh tình trạng tiêu xương, tụt nướu hoặc xô lệch răng về sau, đảm bảo sự hài hòa cho khớp cắn. Điều này là ưu điểm lớn nhất mà chỉ có làm răng implant mới có thể khắc phục được.

>>>> Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu? <<<<<

Làm răng implant - Giải pháp trồng răng hiệu quả, bền đẹp nhất 2Làm răng implant với răng implant có thể đứng độc lập, vững chắc như răng thật

* Bảo tồn răng thật

Không gây xâm lấn, không phải mài mòn các răng hay tì đè, tạo gánh nặng lên các răng khác: nhờ cơ chế tồn tại độc lập giống như một răng thật hoàn chỉnh. Do đó, cả răng thật và răng implant đều chắc khỏe.

* Độ thẩm mỹ

Làm răng implant còn đảm bảo chức năng thẩm mỹ, hỗ trợ khẩu hình trong phát âm, đem lại sự tự tin trong giao tiếp cho người bệnh.

Với những lợi ích to lớn của việc làm răng giả implant giúp phục hồi răng đã mất một cách hiệu quả và tốt nhất. Các phương pháp khác như làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp đều không có được những ưu điểm này.

3. Các bước thực hiện làm răng implant

Làm răng implant rất phức tạp vì việc cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, đồng thời, cơ sở thực hiện cấy ghép phải có đầy đủ thiết bị, máy móc tiêu chuẩn mới có thể thực hiện được.

Về cơ bản, làm răng implant sẽ bao gồm các bước sau:

Làm răng implant - Giải pháp trồng răng hiệu quả, bền đẹp nhất 3Quy trình làm răng implant tại Nha Khoa

– Bước 1. Thăm khám, kiểm tra phân tích tình trạng răng miệng

– Bước 2. Thực hiện đặt trụ implant vào trong xương hàm

– Bước 3. Chờ thời gian để trụ implant tích hợp với xương hàm

– Bước 4. Lắp khớp nối và đặt mão răng sứ

Thời gian thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant mất khoảng 10-15 phút. Sau khoảng 1 tuần, bác sỹ sẽ hẹn tái khám, kiểm tra và cắt chỉ. Đồng thời, bác sỹ sẽ dặn dò bệnh nhân để có chế độ chăm sóc răng miệng tốt trong thời gian chờ trụ implant tích hợp với xương hàm. Tùy từng người và tùy số lượng đặt trụ, khoảng 1 – 3 tháng hoặc 3 – 6 tháng sau, bác sỹ sẽ tiến hành lắp khớp nối và đặt mão răng.

Làm răng implant - Giải pháp trồng răng hiệu quả, bền đẹp nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng implant tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Lo lắng là tâm lý dễ hiểu của những ai đang muốn thực hiện làm răng implant. Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khó, không phải bất cứ cơ sở nha khoa nào hay bác sỹ nào cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa để thực hiện làm răng giả implant để tránh tiếc tiền mà mang tật vào mình.

Nếu bạn có băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm về việc làm răng implant, hãy nhấc máy lên và điện thoại tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các chuyên gia về trồng răng implant giải đáp cụ thể hơn tới bạn nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Lam rang implant – Giai phap trong rang hieu qua, ben dep nhat

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/