Làm răng giả loại nào TỐT NHẤT, BỀN CHẮC nhất hiện nay

15-01-2017|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments

Làm răng giả loại nào tốt và tìm cho mình một mình phương pháp trồng răng hiệu quả nhất là điều rất quan trọng. Vì mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của từng người. Cùng tìm hiểu một số cách làm răng giả hiện đang được áp dụng nhé.

1. Có bao nhiêu cách làm răng giả loại nào tốt?

Mất răng không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, thẩm mỹ mà về lâu dài còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng và các vấn đề khác trong cuộc sóng. Trồng răng giả để thay thế cho răng bị là giải pháp hiệu quả nhất và được tin chọn nhiều nhất. Vậy, có bao nhiêu cách làm răng giả loại nào tốt?

Làm răng giả loại nào TỐT NHẤT, BỀN CHẮC nhất hiện nay 1

Tìm và lựa chọn cách làm răng giả loại nào tốt nhất là điều rất quan trọng

Hiện nay, có 3 phương pháp làm răng giả giúp phục hình cho răng đã mất đang được áp dụng:

* Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp làm răng giả truyền thống được áp dụng cho người bị mất nhiều răng hoặc người già bị mất toàn hàm răng. Loại răng giả này được thiết kế trên nền nhựa hoặc khung kim loại và phần răng bằng nhựa hoặc bằng sứ.

* Cầu răng sứ

Đây cũng là cách trồng răng giả khá phổ biến cho những người bị mất ít răng. Cầu răng được làm bằng chất liệu sứ, các răng khỏe mạnh sẽ làm trụ đỡ và tạo các nhịp nối giữa nhiều thân răng sứ với nhau để thay thế cho răng bị mất.

* Trồng răng implant

Là cách trồng răng mới nhất hiện nay với trụ implant được cấy ghép vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng và mão răng sứ được đăt lên trên để thay thế cho răng đã mất. Với cách này, răng implant có thể đứng độc lập mà không cần tới nền hàm hay phải tì nặng nên răng nào khác.

trong-rang-implant Xem thêm Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền – Bảng giá CHUẨN năm 2017

2. Nên lựa chọn làm răng giả loại nào tốt nhất, bền chắc và phù hợp nhất

Mỗi một loại làm răng giả sẽ có những đặc điểm riêng, mang lại các lợi ích cũng như hạn chế khác nhau. Tùy vào tình trạng mất răng, nhu cầu của bản thân và tình trạng sức khỏe của từng người, dựa vào đó để có thể lựa chọn làm răng giả loại nào tốt nhất, phù hợp nhất.

Làm răng giả loại nào TỐT NHẤT, BỀN CHẮC nhất hiện nay 2Làm răng giả nào tốt là đảm bảo phù hợp với điều kiện và tình trạng răng miệng

* Hàm giả tháo lắp

– Ưu điểm: Chi phí thấp nhất. Làm hàm giả tháo lắp không phải tiến hành phẫu thuật hay can thiệp, xâm lấn gì tới các mô răng khỏe mạnh khác. Hàm giả tháo lắp sẽ được thiết kế phù hợp với tình trạng răng đã mất để người bệnh đeo trong miệng, sử dụng đơn giản và có thể tháo ra vệ sinh răng giả dễ dàng.

– Nhược điểm: Không chắc chắn khi nhai, kém thẩm mỹ do dễ bị người đối diện biết là đang đeo hàm. Độ bền của hàm không cao, sau khoảng 1 năm ăn nhai, hàm sẽ bị nong rộng kích thước nên làm lệch khớp khi ăn, dễ bị rơi, gãy vỡ hoặc thất lạc vì không cố định trong miệng.

* Cầu răng sứ

– Ưu điểm: Do răng được làm bằng sứ, màu sắc, kích thước giống với răng thật nên đem lại hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao, hỗ trợ ăn nhai và có độ bền khá lâu. Chi phí làm cầu răng sứ phù hợp với nhiều tầng lớp. Răng được gắn cố định nên không bị tình trạng rơi long ra khỏi hàm như với hàm giả tháo lắp.

– Nhược điểm: Để làm cầu răng sứ sẽ phải tiến hành mài nhỏ những chiếc răng khỏe mạnh kế cận để làm trụ đỡ cho các nhịp cầu. Việc mài cùi răng sẽ ảnh hưởng tới men răng, khiến răng khỏe mạnh bị yếu đi. Thêm vào đó, tại vị trí răng bị mất lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tụt nướu, tiêu xương ổ răng, gây xô lệch các răng kế cận, ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt sau này.

* Trồng răng implant

– Ưu điểm: Đây được xem là cách trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay. Răng implant có cấu tạo giống như một răng thật bao gồm cả chân răng và thân răng, nên có thể đứng độc lập mà không đòi hỏi phải có răng kế cận để làm trụ đỡ. Răng cứng chắc như răng thật nên có thể thoải mái ăn nhai và đem lại giá trị thẩm mỹ cao và độ bền vĩnh viễn. Đặc biệt, trồng răng implant còn ngăn chặn được tình trạng tụt nướu,  tiêu xương hàm, điều mà các phương pháp khác không có được.

Làm răng giả loại nào TỐT NHẤT, BỀN CHẮC nhất hiện nay 3Răng implant nha khoa là răng giả có tuổi thọ lâu dài nhất

– Nhược điểm: Do kỹ thuật trồng răng implant là kỹ thuật khó và phải sử dụng vật liệu tốt nên chi phí cao hơn nhiều so với các phương pháp khác. Tuy nhiên hiệu quả đem lại mãi mãi, xứng đáng với những gì người bệnh bỏ ra.

Nếu để so sánh, đánh giá cách làm răng giả loại nào tốt nhất hiện nay, có thể khẳng định rằng, trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất. Không chỉ giúp phục hình cho răng đã mất một cách hoàn chỉnh nhất, mà còn cải thiện thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, cảm nhận như răng thật và nhiều lợi ích to lớn khác cho sức khỏe răng miệng mà các phương pháp khác không có được.

trong-rang-implant Xem thêm Làm răng ở đâu tốt – UY TÍN – ĐÁNG TIN CẬY 

3. Mách bạn địa chỉ trồng răng implant tốt, đảm bảo lâu bền

Kỹ thuật trồng răng implant là một kỹ thuật khó vì phải tiến hành phẫu thuật để đặt trụ implant vào trong xương hàm để thay thế cho răng bị mất. Việc thực hiện phải đòi hỏi rất cao về tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ thực hiện, cũng như cơ sở nha khoa phải có đủ máy móc, thiết bị để thực hiện.

Một địa chỉ nha khoa chất lượng, nơi có các bác sỹ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm mà bạn tới thực hiện đó là Nha Khoa. Thực tế đã có rất nhiều ca cấy ghép răng implant được thực hiện thành công, an toàn, không biến chứng và nhận được đánh giá rất cao của các bệnh nhân.

Đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, tâm huyết tại Nha Khoa

Đặc biệt, Nha Khoa được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn khép kín hoàn toàn vô trùng. Vì thế, bạn hoàn toàn an tâm khi tiến hành thực hiện cấy ghép răng implant tại đây.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)  để được các bác sỹ tư vấn cụ thể làm răng giả loại nào tốt và phù hợp nhất để phục hình răng đã mất cho bạn nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Lam rang gia loai nao TOT NHAT, BEN CHAC nhat hien nay

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/