Làm răng giả cố định hiệu quả và bền đẹp nhất

Làm răng giả cố định là giải pháp trồng răng đang rất được ưa chuộng. Có hai phương pháp trồng răng cố định giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tùy vào mất độ mất răng, sức khỏe cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà có thể lựa chọn phương pháp làm răng giả phù hợp.

1. Thế nào là làm răng giả cố định?

Làm răng giả cố định là phương pháp gắn cố định răng giả vào hàm để thay thế răng đã mất. Với phương pháp trồng răng cố định, người bệnh sẽ được trồng mới răng thay, đem lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Làm răng giả cố định hiệu quả và bền đẹp nhất 1Làm răng giả cố định khôi phục chức năng cho răng bị mất và thẩm mỹ cho nụ cười

Hiện nay, có 2 phương pháp làm răng giả cố định đang được áp dụng thực hiện, đó làm: cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm kỹ thuật riêng nên tùy vào tình trạng mất răng, sức khỏe răng miệng của từng người mà bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cách trồng răng cố định nào phù hợp để bạn lựa chọn.

2. Ưu nhược điểm của các cách làm răng giả cố định

* Làm răng giả cố định với phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là cách trồng răng cố định thường được áp dụng cho người bị mất ít răng. Cầu răng được làm bằng sứ, răng khỏe mạnh kế cận răng bị mất sẽ được sử dụng làm trụ đỡ cho nhịp cầu nối giữa các mão răng sứ mới nhau.

Thông thường, nếu mất một răng, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng của hai răng khỏe mạnh kế cận để làm trụ nâng đỡ, sau đó mão răng sứ sẽ chụp lên trên hai răng này, nhịp cầu răng nằm ở giữa thay thế cho răng bị mất.

>>> Xem thêm làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

Làm răng giả cố định hiệu quả và bền đẹp nhất 2Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ giúp khôi phục ăn nhai, thẩm mỹ và có chi phí hợp lý

Ưu điểm: Cầu răng sứ có màu sắc, kích thước giống với răng thật và được gắn cố định vào răng nên không bị long rơi ra khỏi hàm như hàm giả tháo lắp. Không chỉ hỗ trợ ăn nhai tốt, cảm nhận gần giống với răng thật mà còn đem lại thẩm mỹ cao. Độ bền của răng khá lâu, có thể khoảng 5-7 năm nếu chăm sóc tốt. Chi phí làm răng giả cố định cầu răng sứ phù hợp không quá cao và phù hợp với nhiều mức thu nhập của các tầng lớp.

Nhược điểm: Để trồng răng cố định, khi tiến hành làm cầu răng sứ sẽ phải mài bớt cùi răng kế cận nên sẽ làm răng yếu dần đi do vừa phải làm trụ đỡ cho cầu răng, vừa ảnh hưởng tới men răng. Vị trí răng bị mất, lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tụt nướu, lộ chân răng, xô lệch các răng kế cận và không ngăn được tình trạng tiêu xương ổ răng.

* Làm răng giả cố định với phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant là cách làm răng giả cố định giúp phục hồi răng đã mất một cách hoàn chỉnh nhất. Lắp răng giả cố định sẽ được tiến hành bằng việc đặt một trụ implant vào trong xương hàm, sau khi chờ một thời gian, trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên để thay thế cho răng đã mất. Răng implant sẽ thay thế cho răng đã mất bao gồm cả chân răng và thân răng, nhờ vậy, răng có thể đứng độc lập vững chắc.

Làm răng giả cố định hiệu quả và bền đẹp nhất 3Duy nhất làm răng giả cố định với cấy ghép răng implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Ưu điểm: Cấy ghép răng implant là phương pháp làm răng giả cố định tối ưu nhất trong hiện nay. Răng có cấu tạo như một răng thật nên không có răng nào cần phải mài cùi răng, không gây xâm lấn mà vẫn đem lại khả năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ rất cao. Duy nhất chỉ có trồng răng implant trong tất cả các phương pháp làm răng giả cố định có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm nhờ trụ implant được cấy ghép thẳng vào trong hàm thay thế cho chân răng đã mất.

Nhược điểm: Do vật liệu sử dụng là vật liệu riêng biệt, đòi hỏi máy móc, thiết bị hiện đại, nên chi phí làm răng giả cố định với răng implant sẽ cao hơn nhiều so với các phương pháp khác. Đặc biệt, kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật khó, yêu cầu bác sỹ phải có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm và cơ sở nha khoa phải có đủ điều kiện mới đảm bảo ca cấy ghép thành công và hiệu quả.

Mục đích chính của cả hai phương pháp làm răng giả cố định này đều giúp khôi phục khả năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt.

mat-rang-ham-1Dù lựa chọn phương pháp làm răng giả cố định nào bạn cũng cần nghe ý kiến tư vấn từ bác sỹ giỏi

Tuy nhiên, mỗi một phương pháp đều có yêu cầu riêng để có thể đảm bảo hiệu quả trồng răng. Do vậy, để có thể lựa chọn cho mình phương pháp làm răng giả cố định nào tốt, phù hợp, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, bác sỹ giỏi, có tâm với nghề để nhận được tư vấn tốt nhất.

3. Chi phí làm răng giả cố định

Một trong những vấn đề quan tâm khi thực hiện làm răng giả cố định đó là chi phí khi trồng răng. Vì ngoài việc lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định hiệu quả, chi phí cũng có ảnh hưởng phần nào.

Hiện nay, chi phí làm cầu răng sứ sẽ thấp hơn so với cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, khi làm cầu răng sứ, bạn sẽ phải thực hiện thay thế thêm một vài lần nữa trong đời. Còn với trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant, chi phí cao hơn nhưng chỉ thực hiện 1 lần duy nhất mà có hiệu quả vĩnh viễn.

Làm răng giả cố định hiệu quả và bền đẹp nhất 5Chi phí làm răng giả cố định hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chất liệu làm răng

Dưới đây là bảng chi phí làm răng giả cố định đang được áp dụng tại Nha Khoa để bạn tham khảo.

GIÁ RĂNG SỨ

GIÁ IMPLANT

Mọi băn khoăn về làm răng giả cố định bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp hoặc tới trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn phương pháp trồng răng giả cố định phù hợp nhất nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Lam rang gia co dinh hieu qua va ben dep nhat

Để lại bình luận của bạn


/**/