Làm răng giả cho NGƯỜI GIÀ – Phục hình tới 99,99% khả năng ăn nhai

12-09-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Làm răng giả cho người già là giải pháp giúp cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn cho người cao tuổi, không lo lắng về việc răng mất hay răng lung lay. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại răng giả được cung cấp trên thị trường, để lựa chọn được loại răng giả phù hợp với tình trạng răng miệng cần bổ sung những kiến thức nha khoa chuẩn.

1. Các loại làm răng giả cho người già phổ biến

Tuổi càng cao, khả năng chống đỡ của các tổ chức mô mềm quanh răng sẽ yếu dần, gây ra tình trạng răng lung lay hoặc mất răng. Đây là sự lão hóa tự nhiên ai cũng trải qua và một phần do việc vệ sinh răng miệng không được như trước đây.

Chính vì thế, để đảm bảo người già có khả năng ăn nhai tốt, răng có thể chống chọi lại được sự tấn công từ vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, tăng khả năng ăn nhai nên làm răng giả cho người già với các loại hàm giả thông dụng hiện nay.

Làm răng giả cho người già có bao nhiêu cách?

Làm răng giả cho người già có bao nhiêu cách?

Có 2 cách thực hiện làm răng giả cho người cao tuổi là làm răng giả tháo lắp và làm răng giả cố định. Mỗi cách thực hiện sẽ đem đến hiệu quả ăn nhai và sự bền chắc khác nhau. Do đó, biết được thông tin cụ thể của từng cách thực hiện, bạn sẽ biết nên thực hiện làm răng giả nào cho người già phù hợp nhất.

* Răng giả tháo lắp

Đúng như tên gọi của nó, khi áp dụng làm răng giả tháo lắp bệnh nhân có thể tự tháo lắp răng dễ dàng để ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Thông thường răng giả được gắn trên nền hàm bằng nhựa nha khoa, có độ dẻo và bền chắc nhất định. Làm răng giả này sẽ rất phù hợp cho những người bị mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất toàn hàm răng, giúp ăn nhai tốt hơn, ngăn chặn tình trạng răng lung lay của các răng còn lại.

Giá làm răng giả cho người già bằng răng tháo lắp khá rẻ, thực hiện đơn giản, nhưng sau 1 thời gian thực hiện răng giả có thể bị ngấm dịch miệng và gây ra mùi hôi khó chịu, nhất là khi sử dụng hàm nền khung kim loại, kim loại sẽ bị oxy hóa bởi enzyme trong nước bọt.

Răng tháo lắp là lựa chọn hoàn hảo cho người cao tuổi bị mất toàn hàm răng

Răng tháo lắp là lựa chọn hoàn hảo cho người cao tuổi bị mất toàn hàm răng

* Răng giả cố định

Là loại răng giả được phục hình gắn cố định trên cung hàm của bệnh nhân và không thể tháo ra trong quá trình sử dụng. Hai loại hàm răng giả cố định là cầu răng sứ và răng implant nha khoa.

– Cầu răng sứ chỉ áp dụng với những trường hợp mất ít răng, hạn chế phục hình răng số 7 bị mất vì khi số lượng răng mất quá nhiều, dải cầu răng phải đảm bảo gồm nhiều răng sứ hơn, những chiếc răng còn lại không đủ sức làm điểm tựa cho cầu răng, nếu phải mài răng thì răng không giữ được hiệu quả lâu dài.

– Răng implant nha khoa: Hoàn toàn đứng độc lập với các răng còn lại trong cung hàm, khi phục hình làm răng giả cho người già có thể khôi phục chức năng cả chân răng và thân răng mất, giúp người cao tuổi ăn nhai bình thường như thật mà không bị đau nhức hay cộm cấn nào.

So với răng giả tháo lắp thì răng giả cố định có chi phí thực hiện cao hơn rất nhiều, nhưng đổi lại hiệu quả sử dụng răng có thể duy trì lâu dài cùng cơ thể nếu được chăm sóc tốt. Răng sứ có độ thẩm mỹ cao, độ bền chắc tốt, kháng bám nên hạn chế được những mảng bám bám trên mặt răng.

Lựa chọn trồng răng implant cho người già cần quan tâm tới vấn đề sức khỏe và tình trạng xương hàm

Lựa chọn trồng răng implant cho người già cần quan tâm tới vấn đề sức khỏe và tình trạng xương hàm

Dù thực hiện làm răng giả cho người già bằng cách nào bác sỹ cũng khuyến báo nên được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, đánh giá sự phù hợp của phương pháp đối với khả năng phục hình răng trước.

2. Tại sao nên thực hiện làm răng giả cho người già tại Nha Khoa

Hiện nay, tỷ lệ làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp đã ít dần vì không đem lại hiệu quả lâu dài, hàm dễ bị cong vênh và không khớp với cung hàm nên khiến thay đổi cảm giác ăn nhai. Đa số hiện nay mọi người đều lựa chọn làm răng giả bằng implant cho người già vì hiệu quả sử dụng răng được lâu dài và bền chắc.

Tuy nhiên, khi lựa chọn làm răng giả bằng implant, ngoài vấn đề đảm bảo về sức khỏe, bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm có đủ điều kiện để thực hiện hay không, nếu xương ổ răng có hiện tượng tiêu hõm xương hàm nặng hoặc thiếu hụt xương, mật độ xương hàm không đủ thì phải tiến hành khắc phục trước bằng các thủ thuật như bổ sung bọt xương nhân tạo, ghép xương để đảm bảo đủ độ dày khi cắm ghép trụ implant.

Tại sao nên làm răng giả cho người già tại Nha Khoa? Bởi đây là trung tâm nha khoa hàng đầu và uy tín nhất trong ngành Nha khoa, nổi tiếng về khả năng phục hình răng mất toàn vẹn, nhất là dịch vụ trồng răng giả cho người già.

Tại đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng xương hàm, lên kế hoạch giả định về vị trí cắm ghép trụ implant để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân và hiệu quả phục hình tốt nhất.

Làm răng giả cho người già tại Nha Khoa giúp phục hình khả năng ăn nhai tốt hơn

Làm răng giả cho người già tại Nha Khoa giúp phục hình khả năng ăn nhai tốt hơn

Tùy vào lứa tuổi và tình trạng xương hàm khác nhau mà bác sỹ sẽ tư vấn cách là răng giả cho người già phù hợp để khôi phục chức năng ăn nhai tốt nhất, nhanh chóng và an toàn nhất.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề làm răng giả cho người già nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thểhoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Lam rang gia cho NGUOI GIA – Phuc hinh toi 99,99% kha nang an nhai

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/