Hàm giả tháo lắp – Loại nào TỐT & BỀN được sử dụng nhiều nhất

23-02-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Hàm giả tháo lắp là răng giả có thể tháo lắp linh hoạt khi bạn muốn vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, có nhiều loại răng giả tháo lắp cũng như những thông tin liên quan tới loại răng giả này bạn có thể chưa cập nhật đầy đủ thông tin. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Với những tính năng riêng của mình, mỗi loại răng giả tháo lắp sẽ phù hợp với đối tượng sử dụng riêng.

* Răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Đây là loại răng giả có thời gian xuất hiện sớm nhất, thường được áp dụng cho người cao tuổi. Hàm tháo lắp này dùng để phục hình cho những trường hợp răng mất toàn hàm.

Hàm giả tháo lắp - Những vấn đề kinh điển liên quan đã được giải đáp 1Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo linh hoạt, độ đàn hồi tốt, chi phí thấp

Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo nhẹ, độ đàn hồi tốt, có thể ôm sát bờ nướu giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, linh động trong tháo lắp để vệ sinh răng miệng.

Chi phí thực hiện cho loại hàm giả này được đánh giá là thấp nhất trong các loại hàm giả tháo lắp nên phù hợp với túi tiền nhiều đối tượng khách hàng.

* Răng giả tháo lắp 1 chiếc

Là loại hàm giả sử dụng cho những người chỉ mất 1 chiếc răng. Tuy nhiên, hàm này cũng sẽ bao gồm 1 khung niềng + 1 chiếc răng được gắn để thay thế cho vị trí răng bị mất.

Thông thường, bệnh nhân sử dụng răng giả tháo lắp 1 chiếc khi răng bị mất do sâu răng hoặc gãy răng do va chạm lực.

* Răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Bên cạnh những loại hàm giả tháo lắp trên, loại hàm bằng khung nền kim loại và vít trên implant cũng được ứng dụng khá rộng rãi.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng của bệnh nhân sẽ phù hợp với loại hàm giả khác nhau. Hàm giả bằng khung kim loại sẽ cho độ bền cao hơn so với hàm nhựa nhưng nếu không biết cách chăm sóc, sau 1 thời gian sử dụng, dưới tác động oxy hóa trong khoang miệng, phần khung nền kim loại rất dễ bị oxy hóa, gây hôi miệng hoặc thay đổi cảm giác ăn nhai.

Còn vít trên implant hỗ trợ ăn nhai tốt nhất trong 4 loại, hiệu quả cao hơn hẳn các loại răng giả tháo lắp trên. Nếu sử dụng kết hợp với răng sứ trên implant sẽ cho hiệu quả bền lâu hơn. Nhưng chi phí thực hiện cho loại hàm giả này khá cao.

2. Nên trồng răng giả tháo lắp hay cố định?

Tùy thuộc vào tình trạng mất răng, độ tuổi, điều kiện, đối tượng nào mà bác sỹ sẽ chỉ định sử dụng loại hàm giả nào.

Hàm giả tháo lắp - Những vấn đề kinh điển liên quan đã được giải đáp 2Nên dùng hàm giả tháo lắp hay hàm giả cố định để phục hình răng?

Đối với hàm giả tháo lắp tuy không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu hõm xương hàm, nhưng trọng lượng khá nhẹ, đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng, ăn nhai tốt, giá cả thấp, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Còn hàm giả cố định có thể khắc phục được những nhược điểm về kỹ thuật như ngăn chặn được tình trạng tiêu hõm xương hàm, răng sử dụng lâu dài, bền chắc, ăn nhai tốt, bảo tồn răng thật tối đa. Nhưng chi phí cao, nên không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng loại hàm giả cố định này.

Trong trường hợp răng mất muốn phục hình răng cho hiệu quả lâu dài, bền chắc, bạn nên cân nhắc và nghe tư vấn của bác sỹ về phương pháp sử dụng hàm giả cố định bằng Implant.

3. Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Để bạn có thể biết được giá hàm giả tháo lắp bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Đây là mức giá niêm yết tại Nha Khoa, đã có sự tìm hiểu và cân đối với thu nhập bình quân đầu người nên hoàn toàn hợp lý và tiết kiệm.

Trong trường hợp bạn còn băn khoăn bất cứ vấn đề nào liên quan tới răng giả tháo lắp, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được tư vấn, hoặc: 

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Ham gia thao lap – Loai nao TOT & BEN duoc su dung nhieu nhat

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/