Gãy răng vĩnh viễn – Cách khắc phục AN TOÀN & HIỆU QUẢ nhất 2018

17-09-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Gãy răng vĩnh viễn khiến cho chức năng ăn nhai của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những vậy, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những hệ lụy nguy hiểm về sau. Vậy răng vĩnh viễn bị gãy do những nguyên nhân nào và làm sao để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng tìm đáp án thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Gãy răng vĩnh viễn có khôi phục lại được không?

Một điều chắc chắn rằng răng sinh lý dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn thì cũng không thể tự phục hồi lại được. Do đó, nếu bạn không may bị gãy răng thì gần như phải xác định sẽ bị mất răng suốt đời.

Gãy răng vĩnh viễn có khôi phục lại được không?

Gãy răng vĩnh viễn có khôi phục lại được không?

Tuy răng sinh lý không tự phục hồi được nhưng bạn vẫn có thể khôi phục lại bằng trồng răng giả. Nhiều người sau khi bị gãy răng thường giữ lại chiếc răng đã gãy đó. Tuy nhiên khi đã bị gãy răng vĩnh viễn thì không thể tự phục hồi được. Vì vậy, việc giữ lại răng sinh lý đã gãy cũng không có tác dụng sử dụng về sau.

2. Gãy răng vĩnh viễn do những nguyên nhân nào gây ra?

Theo nghiên cứu gần đây của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ, cách bạn vệ sinh răng miệng hàng ngày và các vấn đề về nha khoa là nguyên nhân thực chất gây nên chứng gãy răng vĩnh viễn hay vỡ mẻ. Có thể kể đến những nguyên nhân dẫn tới tình trạng gãy răng vĩnh viễn cụ thể như sau:

* Nguyên nhân bên trong

Gãy răng vĩnh viễn do nhiều nguyên nhân nhưng việc thiếu hụt canxi trong lớp men răng khiến cho răng giòn, dễ bị phá vỡ, quá trình sâu răng cũng gây ra tình trạng gãy răng. Do đó, chỉ cần một tác động từ bên ngoài răng có thể bị mẻ và gãy vỡ.

Gãy răng vĩnh viễn là do sự thiếu hụt canxi trong răng, khiến răng yếu và dễ bị lung lay

Gãy răng vĩnh viễn là do sự thiếu hụt canxi trong răng, khiến răng yếu và dễ bị lung lay

– Răng bị sâu không chữa trị kịp thời thì lúc này mô răng sẽ bị phá hủy và tác động tới tủy răng. Những bệnh lý về răng miệng sẽ phát triển nhanh chóng và trầm trọng hơn, làm tổn thương tới tổ chức quanh răng. Nếu bệnh không chữa trị kịp thời thì răng sẽ mất chất, không còn khả năng phục hồi lại phải nhổ bỏ răng.

– Những bệnh lý sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm hơn, nhói khi ăn uống đồ nóng lạnh, đau khi cắn xuống, mủ chân răng, gây ra lỗ sâu răng. Vì vậy tổ chức quanh răng lỏng lẻo hơn, bóc tách ra nên răng không được neo tựa, sẽ dễ bị gãy hoặc thậm chí là lung lay nhiều dẫn tới mất răng vĩnh viễn.

Nguyên nhân bên ngoài

– Các tác nhân chủ yếu bên ngoài khiến gãy răng vĩnh viễn là do tai nạn, chấn thương, hay bị ảnh hưởng lực mạnh tới cấu trúc hàm mặt. Những nguyên nhân này thường xảy ra và không nằm trong sự phán đoán của bệnh nhân nhưng đều có thể khắc phục và ngăn chặn được.

Những lực cắn tác động mạnh cũng là nguyên nhân khiến răng bị gãy vĩnh viễn

Những lực cắn tác động mạnh cũng là nguyên nhân khiến răng bị gãy vĩnh viễn

– Dù là do nguyên nhân nào thì việc tìm ra giải pháp khắc phục là điều cần thiết và quan trọng vì đặc tính của răng vĩnh viễn là khi đã gãy thì không thể tự phục hồi được. Đó là lý do tại sao các bác sỹ phục hình răng đã nghiên cứu và sáng chế ra những giải pháp trồng răng hỗ trợ những người bị mất hay gãy răng vĩnh viễn.

3. Phương pháp phục hình gãy răng vĩnh viễn

Gãy răng vĩnh viễn là bệnh lý răng hàm mặt thường gặp ở những người trưởng thành. Khi răng này gãy hoặc mất sẽ không có khả năng tự mọc lại. Vì vậy, các chuyên gia về phục hình răng đã nghiên cứu ra các phương pháp trồng răng giả giúp những người mất răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại răng đã mất, lấy lại khả năng ăn nhai bình thường và chuẩn khớp cắn.

Hiện tại có 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến là làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng implant.

Hàm giả tháo lắp

Được chế tác như 1 hàm răng thật, bằng nhựa hoặc bằng sứ, có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn hay vệ sinh răng miệng. Với biện pháp này thường áp dụng cho người lớn tuổi, người bị mất nhiều răng vĩnh viễn. Với trường hợp bị mất 1 hoặc 2 răng vĩnh viễn cũng có thể áp dụng làm hàm tháo lắp, tuy nhiên hiệu quả không cao, không bền lâu.

Làm cầu răng sứ

Hình thức được khá nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả đạt được tương đối cao và chi phí cũng vừa phải. Khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ được nha sĩ tiến hành mài cùi răng hai răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng. Vì thế, điều kiện cần là hai răng bên cạnh phải còn khỏe mạnh thì mới mài cùi răng được. Thông thường khi mất 1 răng vĩnh viễn sẽ cần tới cầu răng gồm 3 chiếc răng sứ. Do đó, khi bạn mất bao nhiêu chiếc răng chỉ cần nhân lên là sẽ ra số lượng răng sứ cần sử dụng để làm cầu răng.

Tuy nhiên, biện pháp này sẽ không khả thi để trồng lại khi bị gãy răng vĩnh viễn số 7, vì để làm cầu răng được, phải mài cùi răng của răng số 8, mà răng số 8 thì không đủ điều kiện để mài cùi răng.

Trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp tái tạo gãy răng vĩnh viễn hoàn hảo

Trồng răng implant là phương pháp tái tạo gãy răng vĩnh viễn hoàn hảo

Là giải pháp phục hình gãy răng vĩnh viễn hoàn hảo, khắc phục triệt để những khuyết điểm của 2 phương pháp trồng răng trên. Răng mới được phục hình có hình thể không khác với răng thật vì cũng có phần thân răng bên trên và chân răng cắm vào xương hàm bên dưới, không những hạn chế được tình trạng tiêu xương mà còn đảm bảo ăn nhai tốt.

Việc phục hình răng này rất thuận lợi cho bệnh nhân vì không ảnh hưởng tới các răng khác mà vẫn đảm bảo ăn nhai bình thường, không phải mài răng nhỏ làm trụ đỡ.

4. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng cấy ghép implant tại Nha Khoa

Nha Khoa là địa chỉ tiên phong trong việc đầu tư phòng cấy ghép răng implant hiện đại cho bệnh nhân. Những trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, phức tạp đều được các bác sỹ tại Nha Khoa khắc phục triệt để và thành công.

Vì tâm lý của bệnh nhân khi bị mất răng vĩnh viễn đều rất lo lắng, mong muốn được phục hình sớm để có thể ăn nhai bình thường nên tại Nha Khoa đã chuyển giao những công nghệ mới nhất, giúp phục hình răng nhanh nhất để bệnh nhân không phải chịu những khó khăn và phiền toái khi bị mất răng gây ra, giúp lấy lại sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa trồng răng implant tại Nha Khoa khắc phục triệt để tình trạng gãy răng vĩnh viễn

Trồng răng implant tại Nha Khoa được đảm bảo chất liệu trụ chính hãng, có nhiều kiểu trụ với những rãnh xoắn khác nhau, đa dạng phù hợp với sự tương thích sinh học của nhiều bệnh nhân. Vì thế, nếu chẳng may mà bạn bị gãy răng vĩnh viễn và muốn phục hình lại thì cũng không lo vì tại đây có khả năng cung cấp được loại trụ phù hợp với tình trạng của bạn nhé!

Mọi vấn đề thắc mới liên quan tới gãy răng vĩnh viễn, hãy liên hệ với Nha Khoa theo Tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp và trải nghiệm những dịch vụ hoàn hảo nhất!

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Gay rang vinh vien – Cach khac phuc AN TOAN & HIEU QUA nhat 2018

Để lại bình luận của bạn


/**/