Gãy răng có mọc lại không – Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 2017

24-08-2016|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Gãy răng có mọc lại không? Có cách nào để phục hình răng bị gãy, giúp răng ăn nhai tốt, thẩm mỹ đẹp trên cung hàm không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn thông tin đầy đủ và cụ thể nhất để bạn có kế hoạch điều trị tốt nhất.

1. Gãy răng có mọc lại không, có nguy hiểm gì không?

Gãy răng có mọc lại không?

Trong đời sống của con người, có 2 lần mọc răng là mọc răng sữa lúc 6 tháng tuổi sau đó thay bằng răng vĩnh viễn ở khoảng 6 tuổi, răng vĩnh viễn là chiếc răng mọc lần cuối cùng trên cung hàm của mỗi người. Nếu răng sữa bị gãy có thể mọc lại bằng răng vĩnh viễn, nhưng nếu răng vĩnh viễn bị gãy thì hoàn toàn không thể mọc lại được, bạn có lưu giữ phần mô răng thật bị gãy cũng không áp dụng để phục hình răng được.

Gãy răng có mọc lại không?

Gãy răng có mọc lại không?

Răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ thể. Bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được. Do đó, nếu đã gãy răng thì cần xác định răng sẽ mất răng vĩnh viễn suốt đời.

Gãy răng có nguy hiểm gì không?

Như chúng ta đã biết, mỗi răng trên hàm răng đều đảm nhận một chức năng cụ thể. Việc bị gãy hụt đi bất kỳ răng nào cũng đều ảnh hưởng đến chức năng của chính răng đó cũng như của cả hàm răng. Về lâu dài, răng bị gãy nếu không được phục hình tốt còn gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm, khó chữa trị.

Do đó, thay vì thắc mắc gãy răng có mọc lại không, bạn cần có biện pháp phục hình răng gãy kịp thời để tránh được những rủi ro không mong muốn. Muốn vậy, bạn cần đến nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng cụ thể của bạn.

2. Gãy răng có mọc lại không? Giải pháp nào phục hình răng gãy hiệu quả?

Gãy răng có mọc lại không? Nên phục hình bằng cách nào thì tốt nhất

Gãy răng có mọc lại không? Nên phục hình bằng cách nào thì tốt nhất

Tuy gãy răng không thể mọc lại được sau khi đã bị gãy mất, nhưng với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, việc phục hình răng đã mất có thể được thực hiện rất giống với răng thật từ thẩm mỹ đến chức năng ăn nhai. Chính vì vậy, bạn không cần lo gãy răng có mọc lại không.

Khi bạn không may bị gãy răng, việc quan trọng bạn cần làm là đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị tốt nhất. Tùy theo vị trí răng gãy cũng như mức độ răng bị gãy của bạn mà bác sĩ có thể đưa ra những cách phục hình phù hợp, hiệu quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

Làm hàm giả tháo lắp

Phương pháp có tác dụng tốt nhất với đối tượng bị mất nhiều răng, thường là người lớn tuổi, bị gãy mất nhiều răng mà không có điều kiện cấy ghép răng implant. Hàm tháo lắp rất nhẹ, cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng, chi phí thấp, có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Hàm giả tháo lắp có thể khôi phục lại hàm răng khi bị gãy nhiều răng trên cung hàm

Hàm giả tháo lắp có thể khôi phục lại hàm răng khi bị gãy nhiều răng trên cung hàm

Tuy nhiên, chính vì sự tháo lắp này có thể khiến cho hàm bị sai lệch, cong vênh và dễ vỡ mỗi khi bỏ hàm ra ngoài.

Bọc răng sứ cho răng bị gãy

Trường hợp nếu răng bị gãy với vết gãy không quá lớn, chân răng còn khỏe mạnh, không bị yếu, không lộ tủy răng và tủy răng không bị chấn thương có thể áp dụng bọc mão răng sứ để phục hình răng cho răng bị gãy vỡ.

Hiện nay, có nhiều loại răng sứ với chất lượng và giá thành khác nhau, tùy theo mức độ tổn thương răng cũng như nhu cầu bạn có thể lựa chọn cho mình một loại mão sứ với chất liệu phù hợp.

Nếu lựa chọn răng sứ cao cấp, tuổi thọ của răng có thể kéo dài từ 5 – 7 năm không thay đổi tính chất, răng sứ có độ bền và cứng chắc hơn răng thật nên bạn không phải lo lắng khả năng ăn nhai hàng ngày.

Chi phí thực hiện phục hình răng khi răng bị gãy bạn hoàn toàn có thể tự ước lượng được, dựa vào chi phí của từng loại răng sứ khác nhau.

Làm cầu răng sứ

Gãy răng có mọc lại không? Giải pháp phục hình răng gãy hiệu quả

Gãy răng có mọc lại không? Giải pháp phục hình răng gãy hiệu quả

Là biện pháp phục hình răng gãy mất với cầu răng sứ gồm những chiếc răng sứ nối liền với nhau tạo thành 1 dải răng sứ. Thông thường mất 1 răng cần cầu răng với 3 răng sứ, 1 răng thay thế vị trí cho răng mất, hai mão sứ còn lại có nhiệm vụ nâng đỡ cho toàn dải cầu răng.

Yêu cầu khi phục hình răng theo phương pháp này là hai răng kế cận răng bị mất phải còn khỏe mạnh để khi bác sỹ tiến hành mài cùi răng làm trụ đỡ cho cầu răng răng sẽ không bị đau nhức hay ê buốt về sau.

Phương pháp có thể áp dụng cho cả trường hợp bị gãy răng cửa, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, nhưng về lâu dài không làm hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Trồng răng implant

Đây là biện pháp phục hình răng bị gãy mất được các bác sĩ đánh giá là có hiệu quả nhất hiện nay nên bạn không cần lo lắng gãy răng có mọc lại không nữa. Răng giả được phục hình có hình thể giống với răng thật, nghĩa là cũng có chân răng và thân răng. Điều quan trọng là răng implant khắc phục được tất cả những hạn chế của những phương pháp phục hình răng trên.

Gãy răng có thể được phục hồi toàn vẹn cả chức năng và hình thể bằng trồng răng implant

Gãy răng có thể được phục hồi toàn vẹn cả chức năng và hình thể bằng trồng răng implant

Phương pháp phục hình bằng trồng răng implant sẽ giúp khắc phục được tình trạng tiêu hõm xương hàm, không xâm lấn tới bất cứ răng thật nào và có độ bền chắc, duy trì lâu dài cùng cơ thể.

Cấy ghép implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp gãy răng từ đơn giản đến phức tạp, từ việc gãy răng cửa cho đến cả hàm răng.

3. Gãy răng có mọc lại không – Giải pháp phục hình răng gãy hoàn hảo nhất bằng công nghệ cấy ghép implant 3D tại Nha Khoa

Khi chữa trị tình trạng gãy răng tại Nha Khoa, bạn sẽ không còn phải lo lắng răng vĩnh viễn có mọc lại không nữa và phục hình răng ra sao. Tại đây đã và đang áp dụng công nghệ cấy ghép implant 3D với những ưu điểm vượt trội, răng gãy được phục hình hoàn hảo cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật, hiệu quả duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách, cảm giác tự nhiên và “thân thuộc” như răng thật.

1 Nha Khoa sẽ giúp bạn phục hình lại răng khi bị gãy răng hiệu quả và an toàn nhất. Chúng tôi có các máy móc, trang thiết bị tối tân nhất được nhập khẩu từ các nước trên thế giới, hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm chất lượng của một địa chỉ nha khoa chuẩn Quốc tế ngay tại Việt Nam mà không cần phải ra nước ngoài thực hiện. Chúng tôi có thể khẳng định rằng, đây là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn muốn phục hình răng bị mất.

Quy trình trồng răng implant tại Nha Khoa

Quy trình trồng răng implant tại Nha Khoa

1 Để phục hình cho răng bị mất của bệnh nhân, Nha Khoa có đông đảo các bác sỹ đã được đào tạo chuyên sâu về phục hình Implant tại nước ngoài, ngoài ra còn nhiều bác sỹ sau đó có ở lại và tu nghiệp ở nhiều bệnh viện danh tiếng về nha khoa. Các phụ tá chăm sóc, phục vụ bệnh nhân cũng rất nhiệt tình, tận tâm, đã được đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết.

1 Nha Khoa có nhiều máy móc được đầu tư, trang bị đầy đủ như: Máy chụp phim X – quang chuyên dụng, phần mềm mô phỏng vị trí cấy ghép Simplant, phần mềm chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D, hệ thống vô trùng 2 lớp…

1 Đặc biệt, hiện nay, Nha Khoa áp dụng chính sách cân bằng giữa thu nhập của người dân với giá của các dịch vụ nha khoa cung cấp, tạo điều kiện cho nhiều bệnh nhân có thu nhập thấp vẫn có thể trồng – làm răng tại đây.

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề gãy răng có mọc lại không, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được trải nghiệm những dịch vụ hoàn hảo !

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Gay rang co moc lai khong – Cach khac phuc HIEU QUA nhat 2017

Để lại bình luận của bạn


/**/