Điều trị tủy răng mất bao lâu thì xong, mất nhiều thời gian không?

04-05-2018|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Nếu tiến hành điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành? Bữa trước, tôi có một răng bị sâu và được chỉ định phải điều trị tủy. Nhưng do bận công việc và còn đắn đo nên chưa điều trị. Mấy bữa nay, răng đau nhức rất nhiều, rất khó chịu nên muốn tới nha khoa để chữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ!

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Nam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Điều trị tủy răng mất bao lâu thì xong” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì xong?

Rất nhiều người lo lắng điều trị tủy răng mất bao lâu thì xong, liệu việc điều trị có kéo dài hay không? Trên thực tế, thời gian điều trị tủy răng sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ.

Đối với một trường hợp điều trị tủy, khi thực hiện, bác sỹ sẽ phải tiến hành lấy bỏ phần tủy răng bị viêm nhiễm, hoại tử và làm sạch ống tủy trước khi trám bít kín. Một số trường hợp, bác sỹ sẽ phải đặt thuốc diệt tủy, sau đó mới tiến hành loại bỏ phần tủy răng và trám kín ống tủy.

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành, có lâu không? 1Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành, có lâu không?

Việc điều trị tủy răng mất bao lâu thì xong sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như:

– Vị trí răng, số lượng ống tủy cần điều trị

Thông thường, việc điều trị tủy răng cho răng cửa thường nhanh hơn so với răng hàm. Bởi răng cửa thường chỉ có 1 ống tủy, trong khi đó răng hàm sẽ có tới 2 hoặc 3 ống tủy. Việc điều trị tủy răng mất bao lâu sẽ tùy vào vị trí răng, thông thường sẽ mất khoảng 20-30 phút. Răng càng nhiều ống tủy thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

– Tình trạng răng miệng của từng người

Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người, cụ thể là mức độ viêm nhiễm của răng. Với những trường hợp nhẹ, việc điều trị tủy sẽ được thực hiện xong trong khoảng 2-3 buổi hẹn, mỗi lần cách nhau khoảng 4-5 ngày.

Tuy nhiên, nếu răng bị sâu, viêm tủy nặng, viêm chóp chân răng, chân răng quanh co lại… khi đó, bác sỹ sẽ phải thực hiện các phương pháp điều trị khác nữa. Việc điều trị tủy răng sẽ mất nhiều thời gian hơn khi sâu răng, viêm tủy càng nặng. Nhiều trường hợp, để bảo tồn răng phải mất tới 4-5 buổi hẹn với bác sỹ mới hoàn thành xong do mức độ viêm nhiễm quá nặng.

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì xong, mất nhiều thời gian không? 2Thời gian điều trị tủy răng nhanh hay chậm còn tùy vào tình trạng răng miệng từng người

– Tay nghề và phương pháp điều trị tủy

 Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều tới thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu. Bởi, việc điều trị tủy răng là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề kinh nghiệm tốt từ bác sỹ. Nếu bác sỹ non kém về kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo việc điều trị hiệu quả, dẫn tới tình trạng sót tủy răng, gây đau nhức cho người bệnh, đồng thời làm kéo dài việc điều trị không như mong muốn.

Thêm vào đó, một nha khoa uy tín, có máy móc hiện đại như thiết bị chụp X-quang, các dụng cụ điều trị tủy răng đầy đủ sẽ giúp việc thăm khám, kiểm tra chính xác hơn, điều trị tủy răng hiệu quả và an toàn hơn.

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì xong, mất nhiều thời gian không? 3Cân nhắc lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị tủy răng an toàn, nhanh chóng

Tại Nha Khoa, tất cả các trường hợp điều trị tủy răng đều sẽ do bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và thực hiện. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang trước và sau khi điều trị nhằm xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm của răng, vị trí, hình dáng ống tủy, cũng như kiểm tra tổng thể sau khi kết thúc điều trị, đảm bảo việc điều trị tủy triệt để, hiệu quả và an toàn.

Với thông tin trên đây, hy vọng đã giải đáp được băn khoăn điều trị tủy răng mất bao lâu của bạn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ số 1900.6899 để được giải đáp ngay nhé.

Bạn đang xem: Dieu tri tuy rang mat bao lau thi xong, mat nhieu thoi gian khong?

Để lại bình luận của bạn


/**/