Trả lời câu hỏi đặt thun tách kẽ trong bao lâu, có gây đau đớn không

Câu hỏi: 

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi, vừa rồi tôi đi tư vấn thì bác sĩ ở đó có nói tôi phải đặt thun tách kẽ răng trước khi niềng răng. Thế nhưng tôi chưa biết thời gian đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong, bác sĩ cho tôi biết với ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Trà My – Quận Thủ Đức, Tp HCM)

Nha Khoa trả lời: 

Chào bạn Trà My! Cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Nha Khoa. Bạn có thể tham khảo nội dung đặt thun tách kẽ trong bao lâu qua bài viết sau.

Thời gian đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong? 

Trước khi thực hiện ca niềng răng chỉnh nha thường thì bạn sẽ được tư vấn đặt thun tách kẽ răng, thủ thuật này sẽ tạo khoảng cách giữa các răng để quá trình niềng răng dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Sau khi đặt thun tách kẽ răng bạn sẽ được gắn mắc cài bend back bắt đầu thực hiện giai đoạn 1 của ca niềng răng.

Thời gian thực hiện đặt thun tách kẽ răng thì khá nhanh, chỉ khoảng 5-10 phút là hoàn tất. Bác sỹ sẽ đặt một dây thun vào vị trí giữa hai răng hàm, cả hàm trên và hàm dưới. Thun tách kẽ răng sẽ được giữ lại ở giữa các kẽ răng nhằm tạo ra khoảng trống giữa hai răng. Sau khoảng 5-7 ngày, khi giữa hai răng hàm xuất hiện khe thưa trống, bác sỹ sẽ thực hiện đặt khâu vào răng rồi tiến hành gắn mắc cài, dây cung để kéo răng.

Trả lời câu hỏi đặt thun tách kẽ trong bao lâu 1

Đặt thun tách kẽ răng từ 10-20 ngày

Về vấn đề đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì chúng tôi có giải đáp như sau. Vì cấu trúc hàm răng của mỗi người sẽ có sự khác nhau nên thời gian đặt thun tách kẽ cũng sẽ khác nhau. Thường thì thời gian đặt thun tách kẽ răng có thể được kéo dài từ 10 đến 20 ngày tùy vào mức độ vững chắc của răng và hàm răng. Sau một tuần thì bác sĩ sẽ tiến hành thay thun tách kẽ răng mới cho bạn, hãy chú ý lịch hẹn của bác sĩ nhé.

>>> Xem thêm: Kẽ răng bị đen làm thế nào để làm sạch dứt điểm?

Bạn cần lư ý những điều sau khi đặt thun tách kẽ răng

Ngoài việc tìm hiểu đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì bạn cần biết thêm những vấn đề như: Đặt thun tách kẽ răng thì có đau không? Khi vệ sinh răng miệng có cần phải chú ý gì không?

+ Thứ nhất, việc đặt thun tách kẽ răng thì không gây đau hay nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khoảng 1, 2 ngày thì bạn sẽ có cảm giác cộm khó chịu trong miệng, đây cũng là điều tất yếu phải xảy ra. Thậm chí có người có cảm giác hơi ê buốt răng khi ăn uống. Nhưng sau vài ngày thì cảm giác khó chịu sẽ giảm dần và không còn nữa, bạn có thể yên tâm nhé.

+ Nếu như trong khi đặt thun tách kẽ răng mà bạn phát hiện ra các dấu hiệu bất thường như là: lợi, nướu sưng viêm, có mủ, chảy máu quá nhiều,… thì nên đến gặp bác sỹ nha khoa để khám và có biện pháp phù hợp nhé.

Trả lời câu hỏi đặt thun tách kẽ trong bao lâu 2

Ngoài việc tìm hiểu đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì bạn còn phải tìm hiểu cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng

+ Không nên dùng chỉ nha khoa để vệ sinh khi đặt thun tách kẽ răng. Bạn cũng nên tham khảo bác sĩ cách vệ sinh răng miệng để không làm tổn thương răng mà vẫn đảm bảo không để thức ăn giắt lại nơi răng, dễ gây nên tình trạng viêm, sâu, ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động điều trị.

+ Thường xuyên sử dụng nước muối sinh lý để xúc miệng vừa làm sạch chân răng, thun tách kẽ lại vừa có tác dụng mát-xa cho nướu, lợi và giúp giảm cảm giác khó chiu.

Trả lời câu hỏi đặt thun tách kẽ trong bao lâu 3

Nên súc miệng, vệ sinh sạch sẽ để không gặp vấn đề về răng miệng

Tóm lại thời gian đặt thun tách kẽ trong bao lâu cũng còn tùy vào từng khách hàng, vì thế bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn. Bác sĩ ở Nha Khoa sẽ tư vấn chu đáo về lịch trình ca niềng răng, giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian cho ca điều trị của mình.

Bạn đang xem: Tra loi cau hoi dat thun tach ke trong bao lau, co gay dau don khong

Để lại bình luận của bạn


/**/