Kỹ thuật đánh lún răng là gì? Có cần phải thực hiện không?

12-03-2018|Tin tức xem nhiều|0 Comments

Bạn đã bao giờ nghe đến thủ thuật đánh lún răng khi niềng răng chưa? Nếu chưa biết đánh lún răng là gì và hiệu quả đánh lún răng mang lại thì hãy đọc nội dung bài viết sau. Các chuyên gia sẽ mang đến cho bạn những thông tin vừa ngắn gọn nhưng vô cùng dễ hiểu.

Kỹ thuật đánh lún răng là gì? Cần thực hiện trong trường hợp nào? 

Đánh lún răng, nhổ răng, tách kẽ răng…là những thủ thuật thực hiện đi kèm khi niềng răng. Trong đó, đánh lún răng sẽ được thực hiện bằng cách gắn mini vis lên xương hàm để làm điểm tựa kéo răng về vị trí mình mong muốn. Các răng mọc lệch lạc, lộn xộn, mọc thưa…sẽ nhanh chóng được điều chỉnh để trở nên đều đặn, cân đối giữa 2 khớp cắn.

Thời gian thực hiện đánh lún răng mất khoảng khoảng 3 – 6 tháng, tùy vào mức độ lệch lạc của răng hay mức độ sai khớp cắn ở từng người như thế nào. Vì có điểm tựa mini vis vững chắc nên lực điều chỉnh lên răng được ổn định, sau một thời gian ngắn là đã có thể dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn.

Kỹ thuật đánh lún răng là gì? Có cần phải thực hiện không? 1

Đánh lún răng là gì? Đây là một thủ thuật thực hiện trong quá trình niềng răng 

Những trường hợp cần đánh lún răng là:

+ Răng có khớp cắn sâu, hàm răng trên dài

+ Người có biểu hiện răng hô, cười hở lợi

+ Khi răng mất, vị trí răng đối diện thường bị trồi lên hoặc tụt xuống do không có điểm cắn khi ăn nhai.

+ Người bị khớp cắn bị hở

+ Đánh lún răng không thực hiện với người mặt ngắn, vì dễ làm mặt ngắn hơn, mất cân đối.

Kỹ thuật đánh lún răng là gì? Có cần phải thực hiện không? 2

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng biết rõ về kỹ thuật đánh lún răng

Quy trình thực hiện đánh lún răng như sau:

Bước 1: Thăm khám, chuẩn bị khí cụ

Bác sĩ thăm khám, chụp phim và đánh giá vùng dự kiến sẽ đặt mini vis an toàn cho xương hàm. Chuẩn bị khí cụ như mini vít, lò xo/dây thun, khâu/mắc cài.

Bước 2: Gây tê, đặt mini vis

Bệnh nhân được gây tê và bác sĩ thực hiện đặt mini vis trên vùng nướu nhất định (có thể khoan xương rồi đặt vít hoặc đặt trực tiếp).

Bước 3: Hoàn thành

Bạn sẽ được bác sĩ dặn dò cách chăm sóc sau khi đánh lún răng, hướng dẫn dùng thuốc kháng sinh để giảm đau.

Đánh lún và niềng răng ở đâu để có được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất? 

Nha Khoa là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm đến niềng răng, tại đây có các thiết bị máy móc hiện đại như: Chụp Xquang Panorex & Cephalometric, công nghệ lấy dấu mẫu hàm scan 3D, công nghệ Vceph 3D lập phác đồ niềng răng chi tiết đến từng milimet. Quá trình thực hiện niềng răng theo từng giai đoạn được chuẩn xác, đúng thời gian, bác sĩ không phải thực hiện theo cách dò chừng, phỏng đoán thủ công như trước đây nữa.

Kỹ thuật đánh lún răng là gì? Có cần phải thực hiện không? 3

Ở Nha Khoa khách hàng được chụp Xquang Panorex & Cephalometric

Khi đến tư vấn về dịch vụ niềng răng, bác sĩ Nha Khoa sẽ cho bạn biết rõ đánh lún răng là gì? Thực hiện như thế nào? Chi phí bao nhiêu nên bạn không cần phải lo lắng. Hãy thu xếp thời gian đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn trước khi thực hiện niềng răng.

Thực hiện đánh lún răng đúng kỹ thuật vừa hạn chế tổn thương xương hàm, không gây đau, khó chịu khi ăn nhai và không để lại biến chứng về sau. Vì thế nên bác sĩ Nha Khoa rất chú trọng khi thực hiện để mang đến cho khách hàng kết quả điều trị tốt nhất.

Kỹ thuật đánh lún răng là gì? Có cần phải thực hiện không? 4

Điều kiện ở Nha Khoa luôn đảm bảo phục vụ khách hàng chu đáo 

Nội dung giải đáp câu hỏi đánh lún răng là gì đã được thông tin khá rõ, muốn được biết rõ hơn về cách thực hiện thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên về lĩnh vực niềng răng chỉnh nha để được tư vấn. Nha Khoa hân hạnh phục vụ quý khách hàng vào tất cả các ngày trong tuần!

Bạn đang xem: Ky thuat danh lun rang la gi? Co can phai thuc hien khong?

Để lại bình luận của bạn


/**/