Cụ thể làm răng giả mất bao lâu mới kết thúc và có răng đẹp nhất?

23-11-2016|Tư Vấn Trồng Răng Implant|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị mất răng và muốn trồng lại càng sớm càng tốt, nhưng em không biết thời gian làm răng giả là bao lâu vì công việc của em khá bận. Em muốn trồng lại răng đẹp nhất và bền chắc như răng thật mà hỏi vài người bạn thấy thời gian trồng răng lại khác nhau. Vậy mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em làm răng giả mất bao lâu thì mới kết thúc được ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Mai – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cụ thể thời gian làm răng giả mất bao lâu mới kết thúc và có răng đẹp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng giả giờ đây đã nhẹ nhàng và nhanh gọn hơn trước đây rất nhiều. Người mất răng sẽ sớm có được những chiếc răng giả thay thế cho răng thật mà không cần phải chờ đợi lâu và tái khám dai dẳng. Tuy nhiên, do làm răng giả có nhiều kỹ thuật khác nhau tương ứng với từng kiểu mất răng vì thế mà nếu người mất răng áp dụng các cách phục hình khác nhau, thời gian làm răng giả sẽ khác nhau. Đó là lý do tại sao mà bạn tham khảo thông tin thấy có sự khác nhau về thời gian phục hình.

Cụ thể làm răng giả mất bao lâu mới kết thúc và có răng đẹp nhất? 1Làm răng giả mất thời gian bao lâu mới hoàn thành?

>>> Xem thêm: làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

Yếu tố chi phối đến việc làm răng giả mất bao lâu là gì?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Tình trạng mất răng của bệnh nhân

Bao gồm thời gian mất răng là bao lâu, xương hàm có còn đầy đủ không hay đã tiêu hõm, nướu có bị tiêu hõm đi không, các răng kế cận khoảng trống mất răng có ngay ngắn không hay là bị xô lệch. Ngoài ra còn phụ thuộc vào việc bạn mất 1 răng hay nhiều răng, vị trí răng mất là liền kề hay cách xa, răng mất là răng ở vị trí nào, mức độ ảnh hưởng của răng mất… Tất cả những vấn đề được liệt kê phía trên đều có thể chi phối đến làm răng giả mất bao lâu mới hoàn thành.

– Kỹ thuật làm răng được lựa chọn

Để khôi phục răng mất có nhiều cách áp dụng được và người mất răng có quyền chọn lựa. Đó là cầu răng, cấy implant hoặc răng giả tháo lắp. Mỗi kỹ thuật lại cần đến quy trình các bước khác nhau nên thời gian phục hình cũng khác nhau.

Cụ thể làm răng giả mất bao lâu mới kết thúc và có răng đẹp nhất? 2Làm răng giả mất bao lâu một phần phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình là gì

Vậy làm răng giả mất bao lâu để hoàn tất?

Nếu bạn chọn cầu răng để làm răng giả thì thời gian làm răng chỉ dao động trong khoảng 2 – 3 ngày là kết thúc phục hình. Bởi vì đây chỉ là kỹ thuật tạo ra các thân răng sứ để thay thế cho khoảng trống của thân răng trên nướu. Việc chế tạo răng sứ chỉ cần qua 1 ngày.Việc thăm khám, tư vấn, sửa soạn cùi răng thật và lấy dấu hàm cho bệnh nhân để chuẩn bị cho cầu răng hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn.

Như vậy, bạn chỉ cần đến 2 lần hẹn, hoặc tối đa là 3 lần để thử sườn răng và sứ hoặc chỉnh sửa lại cầu răng nếu có sự sai khác nào đó về kích cỡ, độ khít và màu răng. Vậy nên, bạn không cần lo lắng làm răng giả mất bao lâu nữa nhé!

Nếu bạn chọn làm răng giả tháo lắp thì cũng chỉ cần khoảng thời gian tương tự như trên và quá trình thực hiện nhẹ nhàng hơn, không phải trải qua mài răng như làm cầu răng, do đó, giảm bớt được thời gian cho thao tác này trong lần hẹn đầu tiên.

Nếu bạn chọn cấy ghép răng Implant, thì làm răng giả mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề nhỏ. Bởi vì, thông thường để 1 ca trồng răng Implant tạo ra răng giả ổn định, có thể cần đến từ 1 – 3 tháng. Nguyên nhân là do, khi áp dụng kỹ thuật này, bệnh nhân cần đặt một trụ răng Titanium vào trong xương hàm. Trụ này cần đủ thời gian mới tích hợp được với xương hàm thành một khối hòa nhập. Đây là lý do chính khiến cho làm răng Implant tốn nhiều thời gian đến vậy.

Còn lại các khâu chế tạo răng sứ, thăm khám, tư vấn và sửa soạn đều rất nhanh chóng. Khi đặt trụ vào trong xương – kỹ thuật quan trọng và khó nhưng cũng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, chế tạo răng sứ chỉ mất 1 ngày.  Như vậy, các thao tác cấy ghép làm răng giả Implant thực hiện khá nhanh, có thể hoàn tất trong 1 lần hẹn, nhưng do có liên quan đến trụ chân răng giả Implant nên mới mất nhiều thời gian như vậy.

Cụ thể làm răng giả mất bao lâu mới kết thúc và có răng đẹp nhất? 3Làm răng giả thông thường mất thời gian cho 2 – 3 lần hẹn

Đây là bản chất của kỹ thuật nên nếu áp dụng bạn cần chấp nhận điều này, nhưng đổi lại, chiếc răng phục hình lại tốt hơn bất cứ kỹ thuật trồng răng giả nào khác, phòng ngừa được nhiều nguy cơ và tránh được sự mài răng thật như cầu răng, cũng không chóng hỏng như răng tháo lắp.

Khi bạn làm răng giả tại Nha Khoa, bác sỹ cam kết sẽ tiến hành bằng tất cả kinh nghiệm sao cho quá trình làm răng được tối ưu nhất, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn. Làm cầu răng sẽ chuẩn xác để tránh phải mất công chỉnh sửa nhiều lần. Đặc biệt với kỹ thuật Implant, việc cấy ghép có thể đảm bảo hoàn tất trong 1 ngày, không có biến chứng, không đào thải, không mất thời gian khắc phục, không phải tái khám nhiều lần.

Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề làm răng giả mất bao lâu khi thực hiện tại Nha Khoa. Công việc của bạn cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu vẫn chưa thật sự yên tâm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Cu the lam rang gia mat bao lau moi ket thuc va co rang dep nhat?

Để lại bình luận của bạn


/**/