Con răng sâu có thật không & Phương pháp chữa răng sâu HIỆU QUẢ

13-09-2017|Tin tức xem nhiều|0 Comments

Con sâu răng vốn là khái niệm đã quen thuộc và có từ lâu đời. Vậy liệu con sâu răng có thật hay không và thực hư về những phương pháp bắt sâu răng như thế nào, liệu có hiệu quả không ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Con sâu răng có thật không ? – Góc giải đáp 

Con sâu răng có thật không ?

Con sâu răng có thật không ? – Hình ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của các nha khoa hàng đầu thế giới đã chứng minh rằng : Con sâu răng là không có thật. Bởi sâu răng là do một loại vi khuẩn có tên là Streptococcus mutans được lên men carbohydrate tạo ra axit, làm giảm độ pH xuống. Dẫn đến sự khử khoáng lên trên bề mặt răng, làm cho răng bị bong mất các lớp mô cứng, đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sâu răng.

2. Thực hư về biện pháp bắt sâu răng hiện nay 

Qua tìm hiểu về cách bắt con sâu răng của những thầy lang, các bác sỹ tại Nha khoa Kim đã nhận định rằng quá trình bắt sâu thực sự rất thô sơ. Chỉ cần sử dụng một viên gạch nung nóng, cùng 1 chiếc phểu và một nhúm hạt mùn đen không có nguồn gốc là đã có thể tiến hành bắt sâu dễ dàng.

Cách bắt sâu răng của các thầy lang

Cách bắt sâu răng của các thầy lang

Tuy nhiên, những hạt màu đen được thầy lang sử dụng thực chất là hạt tiêu tách đôi, ở giữ nhân hạt tiêu có màu trắng chính là con sâu răng mà mọi người thường dễ bị nhầm tưởng. Chính vì thế, mọi người không nên quá tin vào những chiêu trò vô căn cứ mà vô tình lại làm hại tới bạn thân nhé!

3. Phương pháp chữa sâu răng hiệu quả nhất

Cách bắt sâu của các thầy lang thực sự không mang lại hiệu quả, mà còn hít phải khí CO2 ảnh hưởng đến quá trình hô hấp. Chính vì thế, để chữa sâu trăng tốt nhất bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám một cách kỹ lương để được điều trị nhé.

Hiện tại có 2 cách để khắc phục tình trạng trên hiệu quả và phổ biến nhất là bọc răng sứ và hàn trám răng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện dịch vụ tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện dịch vụ tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bọc răng sứ: Áp dụng cho trường hợp răng sâu răng đã bị lan rộng, không thể áp dụng được biện pháp trám răng. Bác sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng của bận nhân sau đó sẽ lấy dấu hàm răng và chế tạo răng sứ. Răng sứ sau khi được chế tạo xong sẽ được chụp vào vị trí răng sâu của bạn đã được nạo sạch vết sâu và mài cùi răng. Với phương pháp này tính thẩm mỹ mang lại cao, khả răng ăn nhai tốt. Hiệu quả bền lâu nếu bạn lựa chọn răng toàn sứ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất đó là bạn phải mài cùi răng, có thể xâm lấn răng và chi phí cũng khá cao.

Hàn trám răng : Áp dụng cho trường hợp răng bị sâu ít. Vật liệu được sử dụng là composite, amalgam để trám lỗ răng sâu có màu sắc như răng thật, lành tính đối với cơ thể. Nhưng nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là độ bền thấp, chỉ sau khoảng 2-3 năm là vết trám có thể bị bong.

Với bài viết  trên đây chắc hẳn bạn đã biết về con sâu răng có thật không và cách chữa trị răng bị sâu tốt nhất rồi chứ. Nếu còn có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp từ phía các chuyên gia, bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900.6899 để được các bác sỹ tại nha khoa KIM tư vấn và giải đáp cụ thể nhất cho bạn nhé!

Con răng sâu có thật không & Phương pháp chữa răng sâu HIỆU QUẢ
5 (100%) 15 votes
Bạn đang xem: Con rang sau co that khong & Phuong phap chua rang sau HIEU QUA

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN