Chân răng bị mục – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để khôi phục răng

29-10-2017|Tin tức xem nhiều|0 Comments

Chân răng bị mục là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người và có diễn biến phức tạp, cách khắc phục cũng cần thực hiện chính xác mới có thể khắc phục được răng. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này cũng như nắm được cách xử lý ra sao, bạn nên theo dõi các thông tin cần thiết dưới đây nhé.

1. Chân răng bị mục nguyên nhân do đâu?

Chân răng bị mục là tình trạng chân răng bị yếu, hư hại mô răng, gây cảm giác ê buốt, đau nhức khi ăn nhai. Tình trạng chân răng bị mục thường xuất phát từ việc phần lợi xung quanh chân răng bị tụt dần, chúng làm hư hại men răng và lâu dần lộ ngà răng, lâu dần chân răng sẽ bị phá hủy dẫn đến bị mục.

Chân răng bị mục – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để khôi phục răng 1Chân răng bị mục nguyên nhân do đâu?

Chân răng bị mục có thể do những nguyên nhân cơ bản sau:

– Viêm nướu, viêm nha chu: nướu cũng như nha chu là lớp bảo vệ vô cùng quan trọng cho chân răng, nếu nướu khỏe mạnh thì chân răng sẽ được bảo vệ tốt, ngược lại nếu xảy ra tình trạng viêm nướu, viêm nha chu thì lợi có xu hướng tụt dần gây lộ chân răng. Bên cạnh đó, nếu viêm nướu tiến triển nặng thành bệnh nha chu thì còn có thể gây ra ổ mủ nha chu, nếu không điều trị kịp thời thì vi khuẩn có thể tấn công mạnh mẽ làm hư hại đến chân răng.

– Chân răng bị mục do đánh răng không đúng cách: Việc chải răng quá mạnh hoặc chải răng bằng bàn chải quá cứng có thể khiến cho men răng bị bào mòn, lợi bị tụt và dẫn đến mòn cổ chân răng, nặng hơn nữa sẽ khiến chân răng bị viêm nhiễm và bị mục.

– Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu khiến răng bị mục: Sâu răng nhất là khi sâu ở mức độ nặng sẽ khiến cho mô răng bị viêm nhiễm và mất dần đi sự chắc khỏe. Khi sâu răng lan đến chân răng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến chân răng bị mục, thậm chí còn ảnh hưởng đến xương ổ răng và xương hàm. Trường hợp sâu răng lây lan đến tủy răng thì tình trạng chân răng bị mục còn nghiêm trọng hơn nữa.

– Chân răng bị mục có thể do bệnh nhân có men răng yếu, tình trạng này có thể do bẩm sinh hoặc do thiếu hụt canxi…dẫn đến việc chân răng dễ bị mục, hư hại…

2. Chân răng bị mục có ảnh hưởng gì không?

Chân răng bị mục nói riêng và răng bị mục nói chung có ảnh hưởng đến nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng, khiến bạn ý thức được cần điều trị cho răng càng sớm càng tốt:

Chân răng bị mục – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để khôi phục răng 2Chân răng bị mục khiến bệnh nhân cảm thấy ê buốt khi ăn nhai

– Chân răng bị mục khiến bệnh nhân ê buốt, đau nhức khi ăn nhai, làm suy giảm sức khỏe của bệnh nhân

– Chân răng bị mục làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng

– hân răng nếu bị mục sẽ khiến nguy cơ mất răng cao hơn do chân răng không đủ chắc khỏe để cố định răng trên cung hàm.

3. Chân răng bị mục phải làm sao?

Để khắc phục chân răng bị mục, bạn cần đến gặp bác sỹ để thăm khám và kiểm tra cụ thể. Tại Nha khoa KIM, để điều trị chân răng mục, bác sỹ sẽ áp dụng các biện pháp sau:

– Nếu chân răng mục ở mức độ nhẹ: Khi chân răng bị mòn, mục ít, không bị viêm nhiễm nhiều, bạn sẽ được bác sỹ làm sạch các mảng bám trên răng, dưới nướu, trong các kẽ răng, loại bỏ các mô răng bị bệnh và tiến hành trám răng như bình thường. Sau khi hoàn thành trám răng, vi khuẩn bên ngoài không thể xâm nhập răng, chân răng cũng không bị tác động từ môi trường miệng nên đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả.

Chân răng bị mục – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để khôi phục răng 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị chân răng bị mục do sâu răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Nếu chân răng bị mục ở mức độ nặng, nhất là khi sâu răng khiến cho mô răng bị mất quá nhiều, viêm nhiễm lan đến tủy răng thì cần điều trị nội nha lấy tủy trước rồi trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng.

– Trường hợp chân răng bị mục quá nặng, mô răng bị mất nhiều đến mức không thể phục hồi thì bác sỹ sẽ tiến hành nhổ răng và trồng lại răng cho bệnh nhân.

Khi trồng răng, bạn có thể tham khảo cách trồng răng implant được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, cách này sẽ giúp khôi phục lại chân răng và thân răng bị mất, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sỹ tại Nha khoa KIM có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề khéo léo, kinh nghiệm lâm sàng phong phú nên có thể chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, giải quyết kịp thời tình trạng chân răng bị mục.

Nếu có gì thắc mắc hoặc cần giải đáp về chân răng bị mục cũng như các vấn đề nha khoa khác có liên quan, bạn có thể gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Rate this post
Bạn đang xem: Chan rang bi muc – Nguyen nhan va cach khac phuc hieu qua de khoi phuc rang

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN