Cấy ghép răng implant là gì – Thông tin cơ bản bạn nên biết

21-11-2016|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Cấy ghép răng implant là gì, lợi ích ra sao là băn khoăn chung của những người đang có nhu cầu phục hình răng đã mất. Tổng hợp những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp cấy ghép răng implant này nhé.

1. Cấy ghép răng implant là gì ?

Kỹ thuật cắm ghép răng implant được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong việc khôi phục răng đã mất mà không gây xâm lấn răng, chất lượng và màu sắc răng giống như thật. Vậy, răng implant là gì, kỹ thuật cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là gì - Thông tin cơ bản bạn nên biết 1Cấy ghép răng implant là gì – Răng implant có cấu tạo giống như một chiếc răng thật

Implant có nghĩa là cấy ghép. Kỹ thuật cấy ghép răng implant là việc phục hồi răng đã mất giống như răng thật bao gồm đầy đủ thân răng, chân răng. Trong đó, chân răng là các trụ implant được cắm sâu cố định trong xương hàm và gắn lắp với mão răng bằng sứ có hình dáng như răng đã mất.

Răng implant được cấu tạo gồm 3 phần: Trụ implant (implant), khớp nối (abutment) và mão răng (crown).

Trụ implant được làm bằng titan cứng chắc, đóng vai trò như một chân răng thật nâng đỡ toàn bộ răng sứ ở phía trên. Phần mão răng được phục hình có màu sắc, kích thước và hình dáng giống như răng đã bị mất và được gắn chặt với trụ implant bằng khớp nối.

2. Ai là người có thể cấy ghép răng implant?

Đây được xem là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, nên với những ai bị mất răng, có nhu cầu phục hình răng một răng hay nhiều răng đã mất, hoặc gặp các vấn đề về răng giả, cầu răng  thì đều có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, một số trường hợp sau không nên thực hiện cấy ghép răng implant mà cần được kiểm tra và chỉ định sự đồng ý từ bác sỹ như bệnh nhân bị tiểu đường, cao huyết áp, các vấn đề liên quan tới máu hoặc phụ nữ có thai, trẻ em có xương hàm chưa hoàn thiện không nên cấy ghép răng implant.

Cấy ghép răng implant là gì - Thông tin cơ bản bạn nên biết 2Cấy ghép răng implant áp dụng cho những bệnh nhân bị mất răng nhưng sức khỏe tốt và ổn định

3. Lợi ích của cấy ghép răng implant là gì?

Thông thường, khi bị mất răng, nha sỹ sẽ thực hiện làm cầu răng sứ, lắp hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng implant lại có những ưu điểm nổi bật hơn, khắc phục được những mặt hạn chế của các phương pháp cũ. Vậy, lợi ích của việc cấy ghép răng implant là gì mà lại được đánh giá cao hơn các phương pháp khác như vậy.

* Tránh hiện tượng tiêu xương hàm

Trụ implant nằm sâu trong xương ổ răng, thay thế như một chân răng của răng thật nên tăng chức năng cho răng và xương hàm, hạn chế tình trạng tiêu xương ổ răng hay tụt nướu. Vì thế, răng không bị xô lệch, không bị thay đổi cấu trúc hàm, tránh tình trạng bị móm mém, già đi về sau.

* An toàn tuyệt đối

Răng implant được làm từ chất liệu an toàn, cứng chắc nên răng có độ bền cao, thậm chí ăn nhai tốt hơn cả răng thật. Tuổi thọ và hiệu quả của răng implant có thể tồn tại suốt đời mà không phải thay thế.

Răng implant được phục hồi vừa khít và đồng đều với các răng xung quanh, tránh được tình trạng răng bị xô lệch. Vì thế, việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ thuận tiện hơn, hạn chế các bệnh lý liên quan như tổn thương vùng nha chu do mất răng, cao răng, sâu răng…

* Thẩm mỹ tối đa

Người bệnh sẽ được phục hồi với hình dáng, màu sắc và kích thước giống như răng đã mất, thậm chí còn đẹp và ưng ý hơn, đem lại vẻ đẹp cho nụ cười và khuôn mặt. Sẽ là thiếu sót khi nói lợi ích của cấy ghép răng implant là gì nếu không nhắc tới lợi ích thẩm mỹ này.

* Phục hình toàn diện

Cấy ghép răng implant là gì - Thông tin cơ bản bạn nên biết 1Cấy ghép răng implant có thể phục hồi răng mất cả thân răng và chân răng

Cấy ghép răng implant giúp phục hồi răng bị mất bao gồm cả chân răng và thân răng. Răng đứng độc lập, vững chắc nên có thể phục hồi cho một răng hoặc nhiều răng bị mất mà không tì đè, gây sức nặng cho các răng kế cận như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

4. Nên cấy ghép răng implant ở đâu tốt và an toàn?

Kỹ thuật cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khó và yêu cầu bác sỹ thực hiện phải có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, nơi thực hiện cấy ghép răng implant phải được trang bị máy móc thiết bị nha khoa đầy đủ, hiện đại và đảm bảo cầu cầu về vô trùng, an toàn khi thực hiện.

Chính vì vậy, khi quyết định thực hiện cấy ghép răng implant, người bệnh nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi để tiến hành để ca cấy ghép thành công, không gây sưng đau, viêm nhiễm hoặc đặt trụ không chính xác.

Nha Khoa là một địa chỉ mà người bệnh nên tham khảo lựa chọn. Nha Khoa là cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín hơn 15 kinh nghiệm chuyên khoa điều trị răng hàm mặt tại Việt Nam.

>>>>> xem thêm Implant nha khoa – kỹ thuật phục hình răng thông minh, tân tiến <<<<<

Cấy ghép răng implant với công nghệ Simplant an toàn, chính xác tại Nha Khoa

Người bệnh sẽ được cấy ghép răng implant bằng công nghệ giả định cấy ghép răng Simplant 3D. Với công nghệ này, tất cả các ca ghép răng đều được thực hiện chính xác dựa trên tính toán dữ liệu cụ thể. Chính vì vậy, việc cấy ghép răng implant rất an toàn, thành công cao mà không hề có biến chứng.

Hy vọng, thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp phần nào tới bạn cấy ghép răng implant là gì. Nếu bạn đang có nhu cầu và muốn thực hiện cấy ghép răng implant hay trồng răng implant, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng để việc tiến hành đạt kết quả tốt nhất. Hoặc liên hệ tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp trực tiếp nhé.

Nguồn: http://benhvienimplant.com/

Bạn đang xem: Cay ghep rang implant la gi – Thong tin co ban ban nen biet

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/