Cấy ghép răng Implant là gì – Thông tin cập nhật CHÍNH XÁC & MỚI nhất 2018

30-08-2017|Tin Tức Trồng Răng Implant|0 Comments

Bạn băn khoăn cấy ghép răng Implant là gì? Cấu trúc răng Implant như thế nào? Liệu răng Implant có thể thay thế cho răng thật một cách toàn diện được không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Trồng răng Implant là gì?

Răng Implant là gì? Thực chất là 1 chiếc răng răng giả, thay thế răng thật bị mất toàn diện dựa trên việc phục hồi cả thân răng và chân răng với phần thân răng sứ tựa trên một chân răng giả. Tuy là răng giả, có cấu tạo đặc biệt nhất trong tất cả các dòng răng giả hiện nay. Răng cũng bao gồm 2 phần là thân răng và chân răng, tương tự với cấu trúc của 1 chiếc răng sinh lý thông thường.

Cấu tạo của cấy ghép răng Implant là gì?

Cấu tạo của cấy ghép răng Implant là gì?

Chân răng được thiết kế bằng trụ Titanium với chất liệu cứng chắc. Thân răng được chế tạo bằng khối sứ nguyên chất, nung ở nhiệt độ cao, lành tính, chịu lực cao nên đảm bảo được khả năng ăn nhai cũng như không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài.

3 bộ phận của răng implant là trụ Implant – Abutment – Thân răng sứ.

* Trụ Implant

– Thay thế cho thân răng thật, có cấu tạo từ Titanium. Để thiết kế trụ implant có nhiều chất liệu rất bền vững.

– Bề mặt trụ có các rãnh xoắn được thiết kế khác nhau để đưa vào bên trong xương hàm, nhằm tạo ra mối liên hệ và kết nối chặt chẽ với xương hàm và trụ.

– Nhiệm vụ: nâng đỡ thân răng sứ bên trên, chịu lực nhai, nghiền thức ăn hàng ngày.

* Abutment – hay còn gọi là trụ liền lợi

– Là phần nối thân răng sứ với trụ răng Implant

– Nhiệm vụ: Tạo cầu nối và là điểm tựa chắc chắn cho thân răng và chân răng Implant

* Thân răng sứ

– Là phần răng ở bên trên nướu, có thể nhìn thấy được

– Nhiệm vụ: Tạo sự tương đồng, gần giống về màu sắc răng với các răng bên cạnh, đồng thời trực tiếp ăn nhai, nghiền nát thức ăn.

Xem thêm bài viết:  Cấy ghép răng Implant có đau không? Cách khắc phục thế nào?

2. Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là hình thức trồng răng giả, giống như làm cầu 15 răng hoặc răng tháo lắp. Đây là giải pháp hữu hiệu cho những người bị mất răng muốn khôi phục và tái tạo răng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải người bị mất răng nào cũng hiểu về phương pháp trồng răng implant này và nó có tác dụng to lớn ra sao.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì?

Cấy ghép răng Implant sử dụng một trụ có tên Titanium – hay còn gọi là Implant. Trụ này được cấy trực tiếp vào xương hàm, ở vị trí chân răng thật bị mất để thay thế cho chân răng này. Vì thế có tên là cấy ghép răng Implant.

Đây là điểm khác biệt lớn nhất mà các phương pháp khác không làm được.

Xem thêm bài viết: Thời gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT?

3. Quy trình thực hiện làm răng Implant là gì?

Vì phương pháp này khá phức tạp, đòi hỏi phải có nhiều thời gian hơn những phương pháp chỉnh nha khác. Quy trình thực hiện làm cấy ghép răng Implant là gì? Trải qua những bước nào? Dưới đây là từng bước cụ thể làm răng Implant, nhưng phải được các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm trách mới cho kết quả tốt nhất.

* Bước 1: Đặt trụ vào trong xương hàm.

* Bước 2: Chờ cho trụ Implant tích hợp với xương hàm.

* Bước 3: Lắp vít Abutment làm cầu nối từ trụ Implant lên

* Bước 4: Lắp thân răng sứ để hoàn tất quá trình

Trồng răng implant là gì? Quá trình thực hiện trồng răng implant

Trồng răng implant là gì? Quá trình thực hiện trồng răng implant

 Xem thêm bài viết : Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối

4. Implant răng là gì? Thời gian cấy ghép răng Implant trong bao lâu?

Răng Implant là gì ,thời gian cấy ghép răng Implant nha khoa trong bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất, chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng xương hàm, răng của bệnh nhân.

Với những trường hợp cấy ghép Implant thông thường phải trải qua thời gian khá dài. Vì phải chờ cho răng Implant tích hợp với xương hàm, khi đó mới có thể gắn trụ Abutment tiếp tục quá trình.

– Nếu xương hàm tốt, bác sỹ có thể cắm Implant luôn, bạn có thể chờ 6 tháng cho lành thương sau đó quay lại gắn Abutment và phục hình là kết thúc quá trình.

– Nếu bị tiêu xương, sẽ phải thêm 1 bước là bác sỹ ghép xương, sau đó, đợi khoảng 6 tháng cho lành vết thương mới tiến hành cắm trụ Implant như bình thường được.

– Nếu bị xoang, thời gian thực hiện cấy ghép Implant cũng sẽ kéo dài hơn khoảng 6 tháng. Vì bác sỹ phải nâng xoang lên cao và ghép xương vào đủ để xương cắm Implant.

Trong trường hợp phải nâng xoang hay ghép xương để làm đầy thể tích và độ dày xương hàm thì thời gian sẽ kéo dài hơn các trường hợp cắm ghép thông thường

Trong trường hợp phải nâng xoang hay ghép xương để làm đầy thể tích và độ dày xương hàm thì thời gian sẽ kéo dài hơn các trường hợp cắm ghép thông thường

Tuy nhiên, hiện nay tại Nha Khoa đã có phương pháp rút ngắn thời gian cấy ghép Implant chỉ trong 1 ngày. Đây là thành công có tính đột phá trong nha khoa. Nhiều bệnh nhân cho rằng, không thể nào cấy ghép răng Implant trong 1 ngày mà hiệu quả được. Nhưng thực tế nếu xương hàm của bạn tốt, vị trí mất răng không chịu lực nhiều thì các bác sỹ tại Nha Khoa có thể cấy ghép Implant và phục hình trong 1 ngày.

Bạn chỉ có thể được thực hiện kỹ thuật này duy nhất tại Nha Khoa, tại các phòng khám nha khoa khác không được phép và không có bác sỹ chuyên khoa để thực hiện.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề răng Implant là gì, và muốn được thăm khám, tư vấn điều trị cấy ghép Implant trong 1 ngày, bạn có thể gọi điện tới số 19006899 để được các bác sỹ thăm khám, tư vấn và cấy ghép răng Implant nhanh nhất và hiệu quả nhất nhé!

Nguồn: http://benhvienimplant.com

Bạn đang xem: Cay ghep rang Implant la gi – Thong tin cap nhat CHINH XAC & MOI nhat 2018

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


/**/