Trụ Implant – Cập nhật thông tin CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất

Trụ implant là 1 trong 3 bộ phận quan trọng của răng implant nha khoa dùng trong phục hình cho răng mất. Trụ có vai trò thay thế cho chân răng, nâng đỡ mão răng sứ bên trên giúp chiếc răng có khả năng chịu lực tốt, đảm nhiệm chức năng ăn nhai như răng thật.

1. Những thông tin quan trọng và cần biết về trụ implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp duy nhất có thể phục hình răng mất có cả chân răng và thân răng. Chân răng được thay thế bởi trụ implant chắc chắn, mang lại những giá trị và chức năng vượt trội. Tuy nhiên, không phải loại trụ implant nào cũng giống nhau và đem lại cảm giác như nhau nên tìm hiểu các thông tin cơ bản liên quan tới các dòng implant, cách cắm trụ implant của từng loại sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trụ Implant - Cập nhật thông tin CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất 1

Trụ implant là 1 trong 3 bộ phận quan trọng cấu thành nên răng implant nha khoa

* Kích cỡ các loại trụ là khác nhau, đa dạng

Đây có thể coi là đặc điểm dễ nhận biết và phân biệt các loại trụ implant với nhau. Ban đầu từ khi xuất hiện, những trụ implant thường có thiết kế với kích cỡ khá lớn do kỹ thuật chưa hoàn thiện, máy móc chữa hiện đại để tạo ra những chiếc trụ mini tích hợp các điều kiện thuận lợi như hiện nay. Do đó, phải dùng tới những chiếc trụ răng có kích cỡ lớn mới đủ khả năng chịu được lực ăn nhai trong khoang miệng, giúp duy trì cảm giác ăn nhai không có thay đổi nào đáng kể.

Hiện nay, kỹ thuật nha khoa hiện đại hơn, các bác sỹ và kỹ thuật viên có thể tạo ra những loại trụ và cắm trụ implant tinh xảo hơn, nhỏ gọn hơn nhưng không làm giảm khả năng chịu lực tối thiểu. Sự khác nhau của trụ có thể về kích thước, chất liệu, cấu tạo, xử lý bề mặt rãnh xoắn, mặt tiếp giáp,…

Trụ Implant - Cập nhật thông tin CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất 2

Trụ răng implant đa dạng, phong phú về kích thước, cấu tạo, thiết kế rãnh xoắn,…

* Sức chịu lực của mỗi loại không giống nhau

Sức chịu lực và độ bền chắc của mỗi loại trụ phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo lên trụ. Những hãng sản xuất trụ răng nhân tạo khi kết hợp giữa Titan và các chất liệu khác được gia công theo tỷ lệ như thế nào, sản xuất trong dây chuyền công nghệ ra sao cũng ảnh hưởng tới sự chịu lực của trụ trong xương hàm. Không phải cứ trụ implant nhỏ sẽ có sự chịu lực kém hơn các loại trụ implant có kích cỡ lớn.

* Khả năng tích hợp xương hàm khác nhau

Khi thực hiện cấy ghép răng implant, người ta chú trọng nhiều tới khả năng tích hợp xương hàm giữa trụ và các mô mềm, khoảng sinh học trong răng. Đây cũng là điểm mấu chốt và là lợi thế được tính toán cụ thể bằng chỉ số để đánh giá chất lượng cho từng loại trụ implant.

Trụ răng giả càng có chất lượng tốt thì càng cho hiệu quả tích hợp xương hàm cao, thời gian hòa nhập nhanh hơn, răng nhanh chóng được ổn định và ăn nhai bình thường.

Trụ Implant - Cập nhật thông tin CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất 3

Khả năng tích hợp xương hàm sau khi cắm trụ implant cũng khác nhau tùy loại

* Chi phí của mỗi loại trụ răng là khác nhau

Tùy thuộc vào từng loại trụ của mỗi hãng sản xuất mà chi phí có thể chênh lệch nhau nhưng không quá lớn. Có những loại trụ răng mang lại cảm giác tuyệt vời sau khi cấy ghép nhưng chi phí lại rất phải chăng, không quá đắt nên có thể đáp ứng được nhu cầu cấy ghép răng phục hình răng mất cho bệnh nhân.

Chi phí của trụ implant có thể dao động từ 14 đến 25 triệu đồng/ trụ nên bạn có thể cân đối chi phí trước khi lựa chọn cho mình loại trụ phù hợp nhất.

* Có thể gia tăng chất lượng của trụ implant tồn tại cùng cơ thể

Với những loại trụ răng bình dân thì tuổi thọ và chất lượng của trụ sẽ không thể kéo dài như những loại trụ cao cấp. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa và máy móc hiện đại hiện nay, các bác sỹ hoàn toàn có thể gia tăng chất lượng của trụ răng thông qua quá trình cắm trụ implant vào trong xương hàm.

Trụ Implant - Cập nhật thông tin CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất 4

Nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chu đáo hơn về các loại trụ implant trước khi quyết định sử dụng

2. Trên trồng răng implant ở đâu tốt, trụ implant chất lượng?

Hiện nay Nha Khoa đang tiến hành trồng răng implant sử dụng 4 loại trụ là trụ Titan (Hàn Quốc), trụ Premium, trụ Platium và dòng trụ răng SpiralTech USA, Nobel USA, Biotem, YES.

Các bác sĩ có kiến thức chuyên môn chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép răng implant sẽ tính toán thật tỉ mỉ từng thao tác cắm trụ implant vào xương hàm và ứng dụng máy móc hiện đại để không bị vỡ xương hàm hay ảnh hưởng đến vùng lân cận.

Trụ Implant - Cập nhật thông tin CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất 5

Với phần mềm Simplant 3D cho phép bệnh nhân biết được thông tin cụ thể về trụ implant phù hợp nhất

Đặc biệt, ở Nha Khoa có phần mềm Simplant 3D cho phép bệnh nhân xem trước vị trí cắm ghép răng, biết được các thông số cụ thể liên quan tới trụ răng cũng như khớp nối và thân răng sứ bên trên, đảm bảo khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả nhất. Nhờ phần mềm phân tích này mà bác sĩ có thể xác định được loại trụ implant nào là phù hợp nhất cho từng người.

Nha Khoa sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí, vì thế bạn nên dành thời gian đến ngay cơ sở Nha Khoa gần nhất để được tư vấn chu đáo hơn. Hệ thống Nha Khoa trên toàn quốc hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trụ Implant - Cập nhật thông tin CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất 6

Nha Khoa là nơi mà bạn có thể an tâm tìm đến thăm khám và điều trị

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp về các loại trụ implant thì hãy thu xếp thời gian đến gặp bác sĩ Nha Khoa để được tư vấn. Chúc bạn sớm trồng răng thành công, phục hình răng mất đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Bạn đang xem: Tru Implant – Cap nhat thong tin CHINH XAC & DAY DU & MOI nhat

Để lại bình luận của bạn


/**/