Trụ Implant – Cập nhật CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất 2017

Trụ implant là 1 trong 3 bộ phận quan trọng của răng implant nha khoa dùng trong phục hình cho răng mất. Trụ có vai trò thay thế cho chân răng bị mất, chịu áp lực nhai cắn trong khoang miệng nên có rất nhiều thông tin cần phải tìm hiểu trước để lựa chọn được loại trụ răng phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người.

1. Những thông tin quan trọng và cần biết về trụ implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp duy nhất có thể phục hình răng mất có cả chân răng và thân răng. Chân răng được thay thế bởi trụ implant chắc chắn, mang lại những giá trị và chức năng vượt trội. Tuy nhiên, không phải loại trụ implant nào cũng giống nhau và đem lại cảm giác như nhau nên tìm hiểu các thông tin cơ bản liên quan tới các dòng implant, cách cắm trụ implant của từng loại sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trụ implant là 1 trong 3 bộ phận quan trọng cấu thành nên răng implant nha khoa

Trụ implant là 1 trong 3 bộ phận quan trọng cấu thành nên răng implant nha khoa

* Kích cỡ các loại trụ là khác nhau, đa dạng

Đây có thể coi là đặc điểm dễ nhận biết và phân biệt các loại trụ implant với nhau. Ban đầu từ khi xuất hiện, những trụ implant thường có thiết kế với kích cỡ khá lớn do kỹ thuật chưa hoàn thiện, máy móc chữa hiện đại để tạo ra những chiếc trụ mini tích hợp các điều kiện thuận lợi như hiện nay. Do đó, phải dùng tới những chiếc trụ răng có kích cỡ lớn mới đủ khả năng chịu được lực ăn nhai trong khoang miệng, giúp duy trì cảm giác ăn nhai không có thay đổi nào đáng kể.

Hiện nay, kỹ thuật nha khoa hiện đại hơn, các bác sỹ và kỹ thuật viên có thể tạo ra những loại trụ và cắm trụ implant tinh xảo hơn, nhỏ gọn hơn nhưng không làm giảm khả năng chịu lực tối thiểu. Sự khác nhau của trụ có thể về kích thước, chất liệu, cấu tạo, xử lý bề mặt rãnh xoắn, mặt tiếp giáp,…

Trụ răng implant đa dạng, phong phú về kích thước, cấu tạo, thiết kế rãnh xoắn,...

Trụ răng implant đa dạng, phong phú về kích thước, cấu tạo, thiết kế rãnh xoắn,…

* Sức chịu lực của mỗi loại không giống nhau

Sức chịu lực và độ bền chắc của mỗi loại trụ phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo lên trụ. Những hãng sản xuất trụ răng nhân tạo khi kết hợp giữa Titan và các chất liệu khác được gia công theo tỷ lệ như thế nào, sản xuất trong dây chuyền công nghệ ra sao cũng ảnh hưởng tới sự chịu lực của trụ trong xương hàm.

Không phải cứ trụ implant nhỏ sẽ có sự chịu lực kém hơn các loại trụ implant có kích cỡ lớn.

* Khả năng tích hợp xương hàm khác nhau

Khi thực hiện cấy ghép răng implant, người ta chú trọng nhiều tới khả năng tích hợp xương hàm giữa trụ và các mô mềm, khoảng sinh học trong răng. Đây cũng là điểm mấu chốt và là lợi thế được tính toán cụ thể bằng chỉ số để đánh giá chất lượng cho từng loại trụ implant.

Khả năng tích hợp xương hàm sau khi cắm trụ implant cũng khác nhau tùy loại

Khả năng tích hợp xương hàm sau khi cắm trụ implant cũng khác nhau tùy loại

Trụ răng giả càng có chất lượng tốt thì càng cho hiệu quả tích hợp xương hàm cao, thời gian hòa nhập nhanh hơn, răng nhanh chóng được ổn định và ăn nhai bình thường.

* Chi phí của mỗi loại trụ răng là khác nhau

Tùy thuộc vào từng loại trụ của mỗi hãng sản xuất mà chi phí có thể chênh lệch nhau nhưng không quá lớn. Có những loại trụ răng mang lại cảm giác tuyệt vời sau khi cấy ghép nhưng chi phí lại rất phải chăng, không quá đắt nên có thể đáp ứng được nhu cầu cấy ghép răng phục hình răng mất cho bệnh nhân.

Chi phí của trụ implant có thể dao động từ 14 đến 25 triệu đồng/ trụ nên bạn có thể cân đối chi phí trước khi lựa chọn cho mình loại trụ phù hợp nhất.

* Có thể gia tăng chất lượng của trụ implant tồn tại cùng cơ thể

Có thể gia tăng tuổi thọ cho trụ implant khi kết hợp với máy móc hiện đại

Có thể gia tăng tuổi thọ cho trụ implant khi kết hợp với máy móc hiện đại

Với những loại trụ răng bình dân thì tuổi thọ và chất lượng của trụ sẽ không thể kéo dài như những loại trụ cao cấp. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa và máy móc hiện đại hiện nay, các bác sỹ hoàn toàn có thể gia tăng chất lượng của trụ răng thông qua quá trình cắm trụ implant vào trong xương hàm.

Phần mềm Simplant 3D tại Nha khoa KIM cho phép giả định trước vị trí cấy ghép răng mất nên có thể giúp bạn xác định được loại trụ răng nào sẽ phù hợp. Các thông số về kích thước, chất liệu, cấu tạo, xử lý bề mặt rãnh xoắn, mặt tiếp giáp sẽ có chỉ số cụ thể.

2. Trên trồng răng implant ở đâu tốt, trụ implant chất lượng?

Hiện nay Nha khoa KIM đang tiến hành trồng răng implant sử dụng 4 loại trụ là trụ Titan (Hàn Quốc), trụ Premium, trụ Platium và dòng trụ răng SpiralTech USA, Nobel USA, Biotem, YES.

Với mỗi loại trụ sẽ có thiết kế bề mặt tiếp giáp, rãnh xoắn khác nhau nên khi thực hiện cho bệnh nhân, các bác sỹ luôn tỉ mỉ trong từng thao tác cắm trụ implant vào xương hàm bằng máy móc hiện đại, không để làm vỡ xương hàm hay gây ra tình trạng đào thải implant.

Với phần mềm Simplant 3D cho phép bệnh nhân biết được thông tin cụ thể về trụ implant phù hợp nhất

Với phần mềm Simplant 3D cho phép bệnh nhân biết được thông tin cụ thể về trụ implant phù hợp nhất

Phần mềm Simplant 3D cho phép bệnh nhân xem trước vị trí cắm ghép răng, biết được các thông số cụ thể liên quan tới trụ răng cũng như khớp nối và thân răng sứ bên trên, đảm bảo khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về các loại trụ implant, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể từng loại trụ cho bạn nhé!

Trụ Implant – Cập nhật CHÍNH XÁC & ĐẦY ĐỦ & MỚI nhất 2017
4.75 (95%) 16 votes
Bạn đang xem: Tru Implant – Cap nhat CHINH XAC & DAY DU & MOI nhat 2017

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN