Các loại chỉ nha khoa an toàn, hiệu quả làm sạch răng cao nhất

Vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa rất tốt cho sức khỏe răng miệng, bạn nên có thói quen sử dụng vật dụng vệ sinh răng miệng nay. Tuy nhiên, sử dụng chỉ nha khoa như thế nào đúng cách và chọn các loại chỉ nha khoa nào an toàn là điều bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng. 

Giới thiệu các loại chỉ nha khoa của những hãng uy tín 

Chỉ nha khoa dần dần đã trở thành vật dụng vệ sinh răng miệng thông dụng, phù hợp với mọi độ tuổi. Với thiết kế nhỏ gọn dạng hộp nhỏ hoặc dạng cây tăm bạn có thể bỏ theo bên mình bất cứ lúc nào: đi làm, đi học, đi chơi…Sau khi ăn uống chỉ cần dành ra ít phút là bạn đã có thể làm sạch thức ăn thừa, mảng bám trên răng, giúp hàm răng luôn sạch sẽ, không có mùi hôi.

Các loại chỉ nha khoa an toàn, hiệu quả làm sạch răng cao nhất 1

Chỉ nha khoa – Dụng cụ vệ sinh răng miệng thiết yếu

Tuy nhiên, vì hiện nay có quá nhiều loại chỉ nha khoa nên chúng ta không biết phải chọn sản phẩm nào cho mình. Nói về vấn đề này, nha sĩ khuyên bạn nên chọn các loại chỉ nha khoa của những thương hiệu uy tín và bạn có thể thử qua một vài loại để chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình. 

Có các loại chỉ nha khoa sau đây:

Loại chỉ nylon: Chỉ nha loại này gồm nhiều sợi nilon mảnh có bôi sáp hoặc không. Sợi chỉ loại này mảnh mai nên độ đàn hồi khá tốt, tuy nhiên dùng dễ bị tưa rách khi luồn qua kẽ răng.

Loại chỉ PTFE: Sợi chỉ cũng khá mảnh nhưng khi đưa qua kẽ răng ít bị tưa rách hơn so với chỉ nilon. Có thể luồn sợi chỉ qua những kẽ răng khít hẹp một cách dễ dàng.

Chỉ nha khoa có thiết kế 2 dạng chính là:

Dạng thứ nhất: Chỉ tơ nha khoa đựng trong hộp nhỏ

Dạng thứ hai: Tăm chỉ nha khoa hình chữ Y hoặc cung chữ C

Các loại chỉ nha khoa an toàn, hiệu quả làm sạch răng cao nhất 2

Chỉ nha khoa dạng tăm là một trong các loại chỉ nha khoa tiện dụng được mọi người ưa thích

Các loại chỉ nha khoa thường được tìm thấy là Oral-B, Kobee, Oraltana hoặc nhiều sản phẩm khác của Nhật, Đức, Việt Nam. Và để đáp ứng nhu cầu cao hơn, chỉ nha khoa hiện nay còn có nhiều loại có mùi hương dễ chịu từ bạc hà, hương dâu, chanh…mang đến cảm giác thơm tho cho khoang miệng khi sử dụng. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua sản phẩm chỉ nha khoa sử dụng cho gia đình của mình nhé!

Những lưu ý tìm chọn và sử dụng chỉ nha khoa bạn nên đọc 

+ Chọn mua sản phẩm có đầy đủ thông tin về chất liệu sợi chỉ, xuất xứ, thời hạn sử dụng

+ Chọn loại chỉ phù hợp với răng miệng của mình, nên chọn sợi chỉ mảnh, đàn hồi thay thế cho những sợi chỉ quá to, sợi chỉ quá cứng.

+ Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách như sau: Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45 cm và cuộn giữa hai ngón tay giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, lướt sợi chỉ nhẹ nhàng lên mặt răng, lần lượt vào từng kẽ răng. Tiếp đó vòng sợi chỉ xuống đường viền nướu lấy đi mảng bám thức ăn.

Các loại chỉ nha khoa an toàn, hiệu quả làm sạch răng cao nhất 3

Nên thực hiện các thao tác vệ sinh răng miệng với chỉ nha khoa đúng cách

+ Hãy thử qua một vài loại, về tính chất sợi chỉ, mùi hương, thương hiệu…để cảm nhận sự khác biệt và tìm thấy loại mình thích dùng nhất.

+ Giữ chắc sợi chỉ nhưng luồn nhẹ nhàng để không làm tổn thương nướu, chảy máu chân răng.

+ Và thường thì nên mua các loại chỉ nha khoa ở hiệu thuốc, quầy bán vật liệu y tế, siêu thị để đảm bảo an toàn.

Các loại chỉ nha khoa an toàn, hiệu quả làm sạch răng cao nhất 4

Nên thử qua các loại chỉ nha khoa có mùi hương để hơi thở được thơm tho

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn các loại chỉ nha khoa uy tín, hãy lưu ý khi đi tìm mua bạn nhé. Nên tìm đọc thêm kiến thức về chỉ nha khoa, cách vệ sinh răng miệng để làm sạch hàm răng hiệu quả, giữ được hơi thở thơm tho cho khoang miệng. 

Bạn đang xem: Cac loai chi nha khoa an toan, hieu qua lam sach rang cao nhat

Để lại bình luận của bạn


/**/